Chuyện tình của Lọ Lem mang về doanh thu ấn tượng

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Bộ phim cổ tích phiên bản người thật Cinderella – Cô bé Lọ Lem đạt doanh thu 70 triệu USD và đè bẹp thành tích bom tấn hành động của tài tử Liam Neeson.

Thứ Sáu tuần trước (13.3) Cinderella – Cô bé Lọ Lem đã mở màn tại 3.845 rạp chiếu ở Bắc Mỹ, mang về 23 triệu USD, xếp thứ 6 trong danh sách phim có doanh thu cao nhất trong ngày đầu công chiếu của tháng 3 và xếp thứ 9 phim ăn khách ra mắt dịp cuối tuần.

Trong 3 ngày cuối tuần, bộ phim có kinh phí 95 triệu USD đã gặt hái đượcdoanh thu toàn cầu lên đến 132 triệu USD, tạo nên pha mở màn thành công rực rỡ.

Chuyện tình của Lọ Lem mang về doanh thu ấn tượng - 1

Cô bé Lọ Lem đã vinh danh tên tuổi của Walt Disney.

Trong kho tàng phim cổ tích phiên bản người thật, Cô bé Lọ Lem là bộ phim thứ tư liên tiếp của hãng Disney đạt thành tích vang dội như vậy. Trước đó Alice ở xứ sở thần tiên của đạo diễn Tim Burton do Johnny Depp thủ vai diễn chính đã rinh về 317 triệu USD, lập kỷ lục doanh thu phòng vé Bắc Mỹ dịp đầu năm 2010 và đột phá với 1 tỉ USD doanh thu trên toàn thế giới.

So với loạt phim về các siêu anh hùng của Marvel, loạt phim chiến tranh giữa các vì sao của Lucas hay series phim Chicken Soup và chuyện cổ tích của hãng Pixar, Disney đã chứng minh là một đối thủ vượt trội hơn hẳn sau những kỷ lục mà các hãng trên từng đạt được.

Chuyện tình của Lọ Lem mang về doanh thu ấn tượng - 2

Liam Neeson (trái) dần tụt dốc với Run All Night.

Cũng trong cuối tuần trước, một bom tấn khác là Run All Night do nam tài tử gạo cội Liam Neeson thủ vai chính cũng tấn công các rạp chiếu Bắc Mỹ cuối tuần qua. Phim có kinh phí 50 triệu USD do Warner Bros phát hành tại 317 cụm rạp và mang về 10,1 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần.

Run All Night lần này được coi như một thất bại của Liam Neeson bởi bộ phim Hurricane 3 của ông ra mắt hồi tháng 1 đã bội thu với 39,2 triệu USD hay phim A Walk Among the Tombstones của năm 2014 đã mang về 12,8 triệu USD.

Chuyện tình của Lọ Lem mang về doanh thu ấn tượng - 3

Kingsman vẫn tiếp tục thống trị Top 3 sau 5 tuần thống trị phòng vé Bắc Mỹ.

Vị trí thứ 3 của bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua còn có sự góp mặt của Kingsman: The Secret Service (6,2 triệu). Đây là tuần thứ 5 bộ phim nằm trong bảng xếp hạng Top 10 với tổng doanh thu 107 triệu USD.

Bảng xếp hạng doanh thu Top 10 tuần từ 13 – 15.3 tại các rạp chiếu Bắc Mỹ

1. Cinderella - 132 triệu USD
2. Run All Night - 10,1 triệu USD
3. The Kingsman: The Secret Service - 6,2 triệu USD
4.Focus - 5,81 triệu USD
5. Chappie: 5,80 triệu USD
6. The Second Best Exotic Marigold Hotel - 5,7 triệu USD
7. SpongeBob SquarePants 2 - 4,1 triệu USD
8. McFarland, USA - 3,69 triệu USD
9: American Sniper - 2,93 triệu USD
10: The DUFF - 2,90 triệu USD

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN