Chân dung bà dì ghẻ xảo quyệt của Lọ Lem

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Nữ diễn viên hai lần đoạt giải Oscar đã tạo nên hình tượng nhân vật dì ghẻ thủ đoạn cao tay, có trí tuệ trong Cinderella – Cô bé Lọ Lem.

Trong bộ phim Cinderella – Cô bé Lọ Lem chuyển thể từ câu chuyện cổ tích cùng tên nổi tiếng của anh em nhà Grimm, đạo diễn Kenneth Branagh đã cố gắng xây dựng hình ảnh nhân vật chính cô bé Lọ Lem một cách nổi bật và ưu tú nhất. Nhưng để làm được như vậy, Lọ Lem ắt phải có một “đối thủ” đáng gờm, một nhân vật phản diện sắc sảo rõ nét. Đó chính là người mẹ kế của cô, quý bà Tremaine do nữ diễn viên kỳ cựu Cate Blanchett thủ vai.

Chân dung bà dì ghẻ xảo quyệt của Lọ Lem - 1

Tạo hình nhân vật dì ghẻ của Cate Blanchett.

Cũng có thể nói rằng, thành công của Cinderella – Cô bé Lọ Lem là nhờ vào công lớn từ nhân vật phản diện mẹ kế. 

Trong phiên bản người thật mới nhất, Disney đã mời nữ diễn viên 6 lần được đề cử và 2 lần rinh tượng vàng Oscar là Cate Blanchett thủ vai diễn dì ghẻ của Lọ Lem. Điều này khiến danh tiếng của bộ phim càng gây chú ý và là một đảm bảo cho doanh thu phòng vé.

Chân dung bà dì ghẻ xảo quyệt của Lọ Lem - 2

Cate Blanchett từng thành công vai Nữ hoàng Elizabeth (trái) hay nữ hoàng xứ tiên Galadriel.

Cate Blanchett từng được người hâm mộ ấn tượng với những vai diễn kinh điển như nữ hoàng Elizabeth hay nữ hoàng Galadriel ở thế giới người tiên tại Trung thổ thế giới. Cô sở hữu dung mạo vừa kiêu sa, cao quý lại rất cá tính và lôi cuốn.

Trong Cinderella-Cô bé Lọ Lem lần này, nữ diễn viên 49 tuổi vào vai phản diện - nhân vật mẹ kế vốn nổi tiếng cay độc và dã tâm của Lọ Lem.

Dì ghẻ thâm độc, tàn nhẫn nhưng trí tuệ và cao tay

Đây không phải vai diễn phản diện đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Blanchett. Cô từng thể hiện vai phản diện đáng gờm là mật vụ trong các phim Hanna và Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull 4

Chân dung bà dì ghẻ xảo quyệt của Lọ Lem - 3

Cate Blanchett là lựa chọn phù hợp nhất cho vai diễn dì ghẻ.

Theo chia sẻ của nữ diễn viên, đóng vai phản diện “đã” vô cùng. Vì vậy, vai dì ghẻ trong Cinderella lần này thực sự khiến cô vô cùng vui sướng. Blanchett cho biết, cô rất thích truyện cổ tích, đặc biệt là Cinderella vì câu chuyện giúp trẻ em nhận biết được sự phức tạp của thế giới.

Trẻ em ngày nay đã được nghe quá nhiều chuyện và phần lớn khiến chúng cảm thấy thế giới này đều tốt đẹp, nhận thấy mình là anh hùng có thể chiến thắng tất cả. Còn Cô bé Lọ Lem lại nhắc nhở chúng ta cần phải có sự dũng cảm và lòng vị tha thì mới có thể tồn tại được”, Cate Blanchett tâm sự.

Chân dung bà dì ghẻ xảo quyệt của Lọ Lem - 4

Người góa phụ và sự ác hóa trong Cinderella.

Bên cạnh đó, nhân vật dì ghẻ trong Cinderella được khắc họa đa diện hơn. Đó là người góa phụ phải chịu nhiều nỗi đau nên luôn mang cái nhìn phẫn nỗ với cuộc sống, trút mọi oán hận lên đầu cô gái trẻ Ella với mục đích mang lại cuộc sống đủ đầy hơn cho hai cô con gái riêng của mình. Nhân vật này vô cùng tàn ác, thâm độc nhưng lại có tài, cao quý và có vẻ mê hoặc người đối diện.

Chân dung bà dì ghẻ xảo quyệt của Lọ Lem - 5

Bao nhiêu phẫn nộ với cuộc sống được dì ghẻ dội hết lên đầu cô gái trẻ tội nghiệp.

Theo nhà sản xuất Allison thì thời đại xã hội của câu chuyện không giống bây giờ, phụ nữ khi đó không thể ra ngoài làm việc kiếm tiền nuôi gia đình mà chỉ dựa vào hôn nhân để có được cảm giác an toàn.

Cate Blanchett là ứng viên phù hợp nhất cho vai dì ghẻ

Trước khi tuyển chọn diễn viên, vai dì ghẻ với tính cách thâm độc nhưng lại hết sức phức tạp, thực sự là một khó khăn cho ê kíp. Cuối cùng Cate Blanchett được đạo diễn quyết định và sau đó đã chứng minh là lựa chọn thích hợp nhất. 

Chân dung bà dì ghẻ xảo quyệt của Lọ Lem - 6

Ở Blanchett có hình mẫu của nhân vật người mẹ kế.

Đạo diễn Kenneth nhận xét: “Từ một nữ diễn viên toàn tài như Blanchett có thể nhận thấy hình mẫu nhân vật mẹ kế với tính cách phức tạp nhưng đầy tinh tế. Sự điềm tĩnh, vẻ đẹp cho đến ánh mắt của cô đều như biết nói. Hình tượng mẹ kế của Blanchett khiến người ta phải kinh ngạc, vừa mạnh mẽ, trí tuệ nhưng vô cùng thâm hiểm”.

Hay như lời nhận xét của Alison cho rằng: “Blanchett chỉ cần điềm nhiên ghi hình và sau một cảnh quay ngắn cũng đủ hiện lên một người đàn bà từng trải qua tan vỡ”.

Chân dung bà dì ghẻ xảo quyệt của Lọ Lem - 7

"Sau một cảnh quay ngắn cũng đủ hiện lên một người đàn bà từng trải qua tan vỡ ở Blanchett”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN