Ảnh hậu trường thú vị Tây du ký 1986

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 514Kỳ mới nhất

Yêu nhền nhện có cơ thể đàn ông, Hồng Hài Nhi mắc cỡ vì cởi truồng, Bạch Long Mã là con ngựa đen… là những bí mật thú vị phía sau bộ phim "Tây du ký 1986".

Ảnh hậu trường thú vị Tây du ký 1986 - 1

Đóng vai những con yêu nhền nhện là các cô gái trẻ nên không ai chịu cho máy quay ghi hình cận vào cơ thể mình. Vì vậy, khi thể hiện cảnh yêu nhện nhện phun tơ, đoàn phim phải "ăn gian" bằng cơ thể một nam diễn viên.

Ảnh hậu trường thú vị Tây du ký 1986 - 2

Vì nữ đạo diễn Dương Khiết yêu cầu Hồng Hài Nhi phải cởi truồng nên cậu bé diễn viên Triệu Hân Bội cảm thấy rất xấu hổ, vừa dứt cảnh quay là vội vàng chạy đi mặc quần.

Ảnh hậu trường thú vị Tây du ký 1986 - 3

Lúc đầu do không tìm được ngựa trắng để đóng vai Bạch Long Mã nên nữ đạo diễn Dương Khiết phải chọn ngựa đen rồi lấy sơn trắng phết lên. Mỗi khi quay cảnh sông suối, con ngựa lại hiện nguyên hình lông đen, đoàn phim lại phải vất vả sơn màu trắng cho chú ngựa.

Ảnh hậu trường thú vị Tây du ký 1986 - 4

Ngoài việc là người đầu tiên đảm nhận nhân vật Đường Tăng, Uông Việt còn đóng vai con khỉ già ở Hoa Quả Sơn.

Ảnh hậu trường thú vị Tây du ký 1986 - 5

Để tiết kiệm chi phí tối đa, đoàn phim đã tận dụng tất cả nhân viên sẵn có, kể cả ông Phó chủ nhiệm Lý Hồng Xương. Ông đã tham gia đóng 7 vai, trong đó vai lớn nhất là con rết tinh.

Ảnh hậu trường thú vị Tây du ký 1986 - 6

Tất cả những cảnh kỹ xảo, bay nhảy trong Tây du ký 1986 đều được thực hiện thủ công, tự chế sau khi nữ đạo diễn Dương Khiết sang Hong Kong học hỏi kinh nghiệm.

Ảnh hậu trường thú vị Tây du ký 1986 - 7

Trong đoàn phim Tây du ký 1986 không hề có phân chia vai vế, diễn viên chính cũng như diễn viên phụ đều lãnh tiền ăn trưa bằng nhau. Vì vậy, Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa cũng phải làm tạp vụ, chung sức với anh em khi xe bị sụp hố.

Ảnh hậu trường thú vị Tây du ký 1986 - 8

Phim truyền hình hiện nay được quay nhiều máy nhưng ngày xưa, mấy chục tập của bộ phim Tây du ký 1986 chỉ do duy nhất nhà quay phim Vương Sùng Thu đảm trách. Cùng với vợ - nữ đạo diễn Dương Khiết, một mình ông vác máy ròng rã suốt 6 năm trời, trèo đèo, lội suối, nhiều lần bị tai nạn khi thực hiện những cảnh bay nhảy. Lúc 2 vợ chồng rời khỏi nhà theo đoàn phim Tây du ký 1986, cô con gái mới 12 tuổi, nhưng khi trở về đã là thiếu nữ 18 nên họ rất trân trọng những năm tháng vất vả để tạo dựng nên một phiên bản Tây du ký kinh điển.

Ảnh hậu trường thú vị Tây du ký 1986 - 9

Đây là hình ảnh quý hiếm của 4 thầy trò Đường Tăng được ghi lại trong những ngày đầu tiên quay Tây du ký 1986. Người phía trên là Lục Tiểu Linh Đồng (vai Tôn Ngộ Không), hàng dưới gồm Mã Đức Hoa (vai Trư Bát Giới), Từ Thiếu Hoa (vai Đường Tăng) và Diêm Hoài Lễ (vai Sa Tăng).

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 514Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Dương (Zing.vn)
Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN