10 năm nhớ tài tử quyên sinh vì tình

Kể từ sau vụ tự tử vì tình gây chấn động Hong Kong của Trương Quốc Vinh, sự việc đã trôi qua 10 năm. Đúng 10 năm sau, người tình đồng tính của anh mới dám công khai bày tỏ tình cảm.

Ngày 1/4/2003 việc Trương Quốc Vinh qua đời gây chấn động dư luận Hong Kong. Tự nhận mình là người đồng tính, anh từng góp mặt với những vai diễn đồng tính luyến ái xuất sắc trong Bá Vương biệt Cơ hay Happy Together… Cái chết của anh cho đến giờ vẫn còn nhiều bí ẩn. Một số nguồn tin cho rằng, anh quyết định tự tử vì tình.

10 năm sau, người tình cũ của anh – Đường Hạc Đức trong lễ tưởng niệm bạn trai quá cố vẫn chưa hết đau buồn khi vẫn đi về lẻ bóng vào mỗi ngày 1/4 hàng năm.

10 năm nhớ tài tử quyên sinh vì tình - 1

10 năm nhớ tài tử quyên sinh vì tình - 2

Hạc Đức lần đầu tiên thể hiện tình cảm với người quá cố

Sau khi xuất hiện khá ít ỏi tại đêm diễn Miss You Much Leslie Hạc Đức dường như quá xúc động trước tình cảm của fan hâm mộ Trương Quốc Vinh. Và trong tối 1/4 anh mới chính thứ xuất hiện công khai trước công chúng lần đầu tiên trước hàng triệu người hâm mộ trong ngày đau buồn này.

Trong chiều ngày 1/4, Hạc Đức đã hỏi người bạn tốt của anh là DJ Vani về việc phát sóng bài hát Where Are You trên đài phát thanh. Đó cũng là lần đầu tiên mà anh công khai thể hiện tình yêu bất tận của mình dành cho Quốc Vinh.

10 năm nhớ tài tử quyên sinh vì tình - 3

Hình ảnh của Quốc Vinh khi còn sống trên sân khấu

Trong phần thông điệp được gửi đến chương trình có viết: “Quốc Vinh à, đây là chương trình phát thanh dành riêng cho anh đó. Tôi thấy có điều gì đó thực sự quan trọng buộc mình phải làm. Có một ai đó rất quan trọng với anh. Có ai đó nhớ anh rất nhiều. Và hôm nay anh ấy muốn tôi chơi ca khúc này cho anh. Và phải là ca khúc này mà thôi”.

Sau ca khúc, DJ Vani tiếp tục: “Quốc Vinh à, tôi hy vọng anh sẽ nhận tấm chân tình này. Tôi muốn cảm ơn Hạc Đức”.

Sau đó chính DJ này này giải thích rằng Hạc Đức là người đã gửi tin nhắn đề nghị và hy vọng anh có thể dành tặng một bài hát dành cho Quốc Vinh.

10 năm nhớ tài tử quyên sinh vì tình - 4

10 năm nhớ tài tử quyên sinh vì tình - 5

Những bó hoa và lời nhắn được dành tặng cho Quốc Vinh

Hạc Đức đã thổ lộ cảm xúc của mình thông qua những ca từ da diết: “Bóng tối đã qua, giọng nói ngày xưa, nhưng nỗi buồn vẫn còn nguyên vẹn. Tôi biết, từ nơi đây tôi yêu anh biết nhường nào. Suy nghĩ của tôi vẫn luôn ở bên anh”.

Bên cạnh một bài hát cá nhân, Hạc Đức cũng dành riêng một bài hát cho các fan hâm mộ của Quốc Vinh với tin nhắn: “Tôi muốn gửi bài hát To Live Through đến tất cả người hâm mộ và bạn bè của Quốc Vinh”.

10 năm nhớ tài tử quyên sinh vì tình - 6

10 năm nhớ tài tử quyên sinh vì tình - 7

10 năm nhớ tài tử quyên sinh vì tình - 8

Người hâm mộ cùng tề tựu để tưởng nhớ Quốc Vinh

Đây cũng là lần đầu tiên, Hạc Đức công khai tình yêu của mình với nam diễn viên quá cố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân (Theo Asia)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN