Không tiết lộ nghi phạm phát tán Bụi đời Chợ Lớn

Sau khi bộ phim “Bụi đời Chợ Lớn” bị phát tán rộng rãi trên mạng, chiều 5/7, Hãng phim Thiên Ngân - đơn vị đầu tư và phát hành, đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng để tố cáo và đề nghị điều tra tìm ra tổ chức hoặc cá nhân nào thực hiện hành vi này.

Theo nguồn tin riêng, chỉ sau một thời gian ngắn, với sự phối hợp tích cực và chặt chẽ từ hãng sản xuất (Chánh Phương), hãng đầu tư và phát hành (Thiên Ngân) và những cá nhân liên quan, cơ quan chức năng đã tìm ra nghi phạm phát tán bộ phim này. Đại diện của hãng phim Chánh Phương cho biết, đây là bản dựng thứ 3 của “Bụi đời Chợ Lớn”, sau khi các bản phim trước đã được trình lên Cục Điện ảnh và bị yêu cầu chỉnh sửa. Tất cả các đơn vị sản xuất đều đã tuân thủ đúng yêu cầu của cơ quan chức năng về việc tiêu hủy các bản phim nháp chưa hoàn chỉnh.

Trong quá trình trên, rất ít cá nhân có cơ hội tiếp cận với bản phim thứ 3 này. Vì vậy, ngay khi thông tin bản phim này bị rò rỉ, những người liên quan đến công tác sản xuất phim đã có thể dễ dàng khoanh vùng các cá nhân có khả năng lưu giữ bất hợp pháp bản phim. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các bên liên quan đều từ chối tiết lộ danh tính người tình nghi phát tán bộ phim và lý do của hành vi này. Được biết, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ để có thể đưa ra kết luận cuối cùng.

Không tiết lộ nghi phạm phát tán Bụi đời Chợ Lớn - 1

Cảnh trong phim Bụi Đời Chợ Lớn

Johnny Trí Nguyễn, đạo diễn hành động của phim này cho biết, những ngày qua anh và ê kíp làm phim rất đau buồn khi bản phim chưa hoàn chỉnh bị rò rỉ trên mạng. Anh nói: "Việc tung bản phim chưa hoàn chỉnh lên mạng ảnh hưởng rất lớn đến ê kíp sản xuất phim, trước hết là về mặt tài chính. Ai cũng biết bộ phim này được đầu tư rất lớn. Tung phim lên mạng thì coi như nhà đầu tư mất hết tất cả rồi còn gì. Đây lại là tác phẩm tâm huyết của rất nhiều người”.

Cũng theo Johnny Trí Nguyễn, bản phim bị tung lên mạng là bản in ra DVD, vì còn nguyên dấu hiệu màu trắng nhạt, mờ mờ ở góc hình bên trái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Tùng Long (Giadinh.net.vn)
Bụi đời chợ Lớn: Phim Việt gây sốt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN