Phạm Băng Băng hóa Bạch phát ma nữ

Sự kiện: Phạm Băng Băng

Dự án điện ảnh mới Bạch phát ma nữ phiên bản 3D sẽ có góp mặt hai ngôi sao sáng giá điện ảnh Hoa ngữ là Phạm Băng Băng và Huỳnh Hiểu Minh.

Bộ phim mang tên Bạch phát ma nữ truyện chi Minh Nguyệt thiên quốc/The Whtie Haired Witch of Lunar Kindong 3D, dựa theo tiểu thuyết nổi tiếng Bạch phát ma nữ truyện của nhà văn Lương Vũ Sinh. Tác phẩm do Tập đoàn điện ảnh Bona phát hành, dưới sự dàn dựng của đạo diễn Trương Chi Lượng, cố vấn nghệ thuật do đạo diễn Từ Khắc đảm nhiệm. 

Cái nhìn "độc nhất vô nhị" về giang hồ võ đang

Dự án điện ảnh này được đoàn phim giới thiệu tại LHP Toronto, Canada thuộc thể loại phim võ hiệp, tình cảm, thần thoại và chứa đựng những chi tiết đầy hồi hộp, gay cấn. Ngoài ra tạo hình của hai  diễn viên chính trong phim là Phạm Băng Băng và Huỳnh Hiểu Minh cũng lần đầu xuất hiện và lập tức thu hút sự quan tâm của truyền thông Trung Quốc và quốc tế.

Phạm Băng Băng hóa Bạch phát ma nữ - 1

Tạo hình nhân vật Luyện Nghê Thường của Phạm Băng Băng.

Theo đó, Phạm Băng Băng hóa thân nhân vật nữ Luyện Nghê Thường với ánh mắt ma mị và lôi cuốn. Huỳnh Hiểu Minh trong tạo hình dũng tướng Trách Nhất Hàng lạnh lùng bí ẩn. Ngoài ra, đoàn phim cũng mang đến loạt hình ảnh đồ họa bối cảnh trong phim - những đại cảnh sẽ xuất hiện trong tác phẩm 3D sắp tới:

Bộ phim về Bạch phát ma nữ lần này sẽ mang đến cho khán giả cái nhìn chưa từng có từ trước đến nay về giới giang hồ rộng lớn khó lường, vượt ra ngoài sức tưởng tượng của con người”, nhà sản xuất Hoàng Kiến Tân bật mí.

Kịch bản của Bạch phát ma nữ truyện chi Minh Nguyệt thiên quốc từng nhiều lần được thay đổi, thông tin về nội dung kịch bản cũng được giữ bí mật tuyệt đối. Nếu chỉ dựa vào hai bức ảnh về tạo hình của nhân vật nam nữ chính trong phim, khán giả khó lòng đoán được nội dung phim sẽ khai thác theo hướng nào.

Vai diễn của Huỳnh Hiểu Minh là chính hay tà?

Nhìn vào tạo hình cho đến màu sắc trong poster hai nhân vật của Phạm Băng Băng và Huỳnh Hiểu Minh, khán giả có thể nhận thấy sự đối lập - tương phản giữa hai màu đen trắng tượng trưng cho chính và tà. Khi ghép hai bức ảnh lại với nhau sẽ tạo nên cái nhìn về âm dương huyễn hoặc đầy ma mị.

Đặc biệt khi quan sát kỹ, bạn sẽ phát hiện sự khác biệt độc đáo. Nhân vật Trác Nhất Hàng vốn là chưởng môn phái Võ đang thuộc phe chính diện nhưng Huỳnh Hiểu Minh trong ảnh lại mặc áo nhà quan, ánh mắt lộ rõ vẻ hung ác, gương mặt u ám, không khác gì một nhân vật phản diện.

Trong khi nhân vật Luyện Nghê Thường của Phạm Băng Băng rõ ràng là một đạo tặc ma nữ phái tà diện, gương mặt diễm lệ ẩn phía sau cuộn tóc màu trắng bạch kim. Ánh mắt đầy ma lực của cô vừa thu hút người đối diện, vừa như ẩn chứa về câu chuyện tình kinh điển của phim.

Phạm Băng Băng hóa Bạch phát ma nữ - 2

Nhân vật Trác Nhất Hàng của Huỳnh Hiểu Minh trong phiên bản này sẽ đại diện cho phe tà?

Ngay trong phần mở đầu của nguyên tác - ở chương Điệu ký tẩm nguyên xuân, nhà văn Lương Vũ Sinh có nói về Trác Nhất Hàng là “gương sáng nhưng không phải gương, bồ đề nhưng không phải cây, tâm sáng như gương, phân minh rạch ròi”.  Luyện Nghệ Thường lại là một “giai nhân tuyệt đại, bạc đầu như chưa lão, trăm năm trong thoáng chốc, không phụ lòng minh”. Những dòng miêu tả ngắn gọn xúc tích trên cũng được nhà sản xuất phim sử dụng trên hai bức ảnh tạo hình của Phạm Băng Băng và Huỳnh Hiểu Minh

Như vậy, liệu nhân vật Trác Nhất Hàng trong phiên bản phim lần này sẽ thay đổi thành nhân vật phản diện, quan hệ giữa Trác Nhất Hàng và Luyện Nghê Thường có những chi tiết nào bị cải biên hay không... là những chủ đề khiến người hâm mộ bàn luận xôn xao trên các diễn đàn.

Phạm Băng Băng hóa Bạch phát ma nữ - 3

Phạm Băng Băng hóa Bạch phát ma nữ - 4

Phác cảnh đồ họa những đại cảnh được sử dụng trong phim.

Chia sẻ về những thắc mắc trên, đạo diễn Trương Chi Lượng cho biết, đoàn phim thiết kế hình ảnh như trên vì Bạch phát ma nữ lần này muốn thể hiện theo tư tưởng của Đạo gia: “Đó là một cách phán đoán giữa trắng và đen. Có người dùng cách xấu xa để thực hiện những việc tốt, ngược lại có người làm với ý đồ tốt những thực ra lại phục vụ một việc xấu. Như vậy không có sự thuần túy về chính và tà. Đây chính là nét độc đáo của phiên bản Bạch phát ma nữ lần này”.

Bên cạnh đó, kịch bản của phiên bản mới Bạch phát ma nữ không chỉ đơn giản nói về ân oán trong giới võ đang mà đi sâu khắc họa những nỗi buồn vui về thân phận nữ nhi trong giới giang hồ (năm Vạn Lịch thứ bốn mươi ba thời Minh).

Tiết lộ thêm về nội dung kịch bản phim, đạo diễn Trương cho hay, đây chính là một bộ phim võ hiệp hoành tráng và đúng nghĩa. Ngoài việc vẫn bám sát theo nguyên tác của bộ tiểu thuyết kinh điển, kịch bản Bạch phát ma nữ 3D còn những đại cảnh với hiệu ứng hình ảnh chưa từng có từ trước đến nay. Nó sẽ mang đến cho người xem một cái nhìn độc đáo và sâu sắc hơn về giới giang hồ.

Phim đang trong thời kỳ gấp rút để hoàn thành phần hậu kỳ, hy vọng sẽ ra mắt khán giả vào cuối năm 2013.

Những hình ảnh đồ họa về cảnh trong Bạch phát ma nữ:

Phạm Băng Băng hóa Bạch phát ma nữ - 5

Phạm Băng Băng hóa Bạch phát ma nữ - 6

Phạm Băng Băng hóa Bạch phát ma nữ - 7

Phạm Băng Băng hóa Bạch phát ma nữ - 8

Những phác thảo đồ họa về bối cảnh phim

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Phạm Băng Băng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN