Mỹ nhân Kim Dung mê hoặc cánh mày râu

Dưới ngòi bút của nhà văn võ hiệp Kim Dung, họ là những tuyệt thế giai nhân. Chính vì vậy, khi lên phim diễn viên cũng phải có nhan sắc đủ sức mê hoặc khán giả.

A Kha và Trần Viên Viên

A Kha là nhân vật trong Lộc đỉnh ký, cô vợ xinh đẹp nhất của Vi Tiểu Bảo. Nhan sắc của A Kha khiến chàng thái giám dỏm phải lặng người vì "ngọc trắng đính cườm cũng không bì được với vẻ đẹp lộng lẫy của nàng, hoa hồng chớm nở cũng không sánh lại được với vẻ đẹp thanh tú, diễm lệ của nàng”.

Mỹ nhân Kim Dung mê hoặc cánh mày râu - 1

Hình ảnh A Kha của Chu Ân và Ứng Thái Nhi

Thế nhưng khi so với mẹ - Trần Viên Viên, sắc đẹp của A Kha phải đứng cách xa hàng trăm dặm. Chính Vi Tiểu Bảo vẫn xiêu lòng trước tài sắc của người phụ nữ gấp đôi tuổi mình. Trần Viên Viên là nhân vật có thật trong lịch sử Trung Hoa, từng được xưng tụng là một trong "Tần Hoài bát diễm" (Tám người đẹp của Tần Hoài) và cũng bị quy cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc Ngô Tam Quế dẫn quân Thanh chiếm Trung Nguyên.

Mỹ nhân Kim Dung mê hoặc cánh mày râu - 2

Hình ảnh Trần Viên Viên của Lương Tiểu Băng và Ninh Tịnh.

Các diễn viên từng thể hiện vai 2 mẹ con Trần Viên Viên - A Kha trong Lộc đỉnh ký là Thương Thiên Nga (1984), Lương Tiểu Băng (1998), Chu Ân (2000), Ninh Tịnh (2008), Ứng Thái Nhi (2008).

Hương Hương công chúa

Trong số những mỹ nhân của mình, nhà văn Kim Dung có vẻ ưu ái Hương Hương công chúa khi dành tất cả những câu chữ mỹ miều nhất để miêu tả nàng. Trong tác phẩm Thư kiếm ân cừu lục, Trần Gia Lạc yêu Hương Hương công chúa không chỉ là con người nàng, mà còn vì vẻ đẹp huyền ảo như trăng in đáy nước, hoa nở trong gương. Và rất nhiều khán giả nam đã xem hình ảnh Hương Hương công chúa như "người tình trong mộng".

Mỹ nhân Kim Dung mê hoặc cánh mày râu - 3

Hình ảnh Hương Hương công chúa của Lương Bội Linh và Dĩnh Nhi.

Các diễn viên từng thể hiện vai Hương Hương công chúa trong Thư kiếm ân cừu lục: Dư An An (1976), Dương Lệ Thanh (1984), Lương Bội Linh (1987), Phó Quyên (1992), Dương Tân Ngữ (1994), Nhan Dĩnh Tư (2002), Dĩnh Nhi (2008).

Vương Ngữ Yên

Vương Ngữ Yên là cô gái có nhan sắc thông minh, được trời phú cho một trí tuệ mẫn tiệp hơn người, thuộc làu mọi kinh sách võ thuật trong thiên hạ. Vì sắc đẹp ấy, Đoàn Dự đã yêu nàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, khiến chàng nhớ đến vẻ đẹp của "Thần tiên tỉ tỉ", tượng một người dì của Vương Ngữ Yên mà chàng tình cờ tìm thấy.

Mỹ nhân Kim Dung mê hoặc cánh mày râu - 4

Hình ảnh Vương Ngữ Yên của Lý Nhược Đồng và Lưu Diệc Phi.

Các diễn viên từng thể hiện vai Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ có Trần Ngọc Liên (1982), Lý Nhược Đồng (1997), Lưu Diệc Phi (2003), Trương Mông (2013).

Tiểu Long Nữ

Tiểu Long Nữ là một đứa trẻ mồ côi được chưởng môn sư thái đời thứ 2 của phái Cổ Mộ nhặt về nuôi và nhận làm đệ tử. Năm 14 tuổi, sư phụ Tiểu Long Nữ vì bảo vệ mật thất cổ mộ đã qua đời. Bà để lại cho nàng chức chưởng môn và toàn bộ mật thất cổ mộ. Năm 18 tuổi, Tiểu Long Nữ đã là một thiếu nữ quốc sắc thiên hương, chỉ cần nhìn qua là mê là đắm nhưng vì chưa bao giờ ra ngoài nên nàng giống như Tiên nữ chưa vướng bụi trần, “trong sáng như gương, dịu dàng như ngọc”.

Mỹ nhân Kim Dung mê hoặc cánh mày râu - 5

Hình ảnh Tiểu Long Nữ của Trần Ngọc Liên và Trần Nghiên Hy.

Các diễn viên từng thể hiện vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp: Trần Ngọc Liên (1983), Lý Nhược Đồng (1995), Phạm Văn Phương (1998), Lưu Diệc Phi (2006) và hiện nay là Trần Nghiên Hy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Dương (Tri Thức trực tuyến)
Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN