Avatar sắp bấm máy 3 phần tiếp theo

Thế giới ảo diệu trong Avatar tiếp tục được hé lộ thông qua 3 phần tiếp theo của bộ phim.

Đạo diễn từng giành giải Oscar James Cameron vừa mới tuyên bố sẽ tiếp tục thực hiện thêm các phần 2, 3 và 4 của siêu phẩm lừng danh Avatar.

Bên cạnh đó, Cameron cũng đã mời các cây bút gạo cội là Josh Friedman (tác giả kịch bản của War of the Worlds), Rick Jaffa và Amanda Silver (biên kịch của Rise of the Planets of the Apes) và Shane Salerno (tác giả kịch bản Savages, Salinger) cùng tham gia xây dựng kịch bản cho 3 bộ phim này.

Cả ba bộ phim sẽ đồng thời được bấm máy vào thời điểm đầu năm 2014, và dự kiến sẽ được ra rạp lần lượt vào tháng 12 – 2016, 2017 và 2018. Cameron và Jon Laudau sẽ đảm nhiệm cương vị giám đốc sản xuất của bộ phim thông qua công ty Lightstorm Entertainment của mình. Cũng tương tự như với bộ phim trước, Lightstorm sẽ hợp tác với Joe Letteri và nhóm của mình tại WETA Digital để hiện thực hóa hình ảnh cho thế giới lộng lẫy và kỳ diệu của Avatar.

Avatar sắp bấm máy 3 phần tiếp theo - 1

Hiện các fan yêu Avatar đang rất háo hức chờ đợi 3 phần tiếp theo của phim

Vị đạo diễn lừng danh này chia sẻ: “Tiếp tục khai thác thế giới siêu nhiên huyền bí mà chúng tôi đã tạo ra với Avatar quả thực là một trải nghiệm hiếm có và vô cùng đáng quý. Trong quá trình viết kịch bản cho những phần tiếp theo này, tôi nhận thấy rằng những câu chuyện và các tuyến nhân vật trong thế giới của Avatar phong phú, đa dạng và giàu sức hút hơn tôi tưởng tượng, và rõ ràng là 2 tập phim thôi thì sẽ không đủ để truyền đạt những gì mà tôi muốn kể cho khán giả. Và để trợ giúp cho việc tiếp tục hé lộ những bí ẩn của Pandora, tôi thật vui mừng khi mời được Amanda, Rick, Shane and Josh – các cây bút mà tôi đã ngưỡng mộ từ lâu – cùng tham gia xây dựng kịch bản cho những bộ phim này”.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của 20th Century Fox chia sẻ: “Hiện tại, đối với tất cả mọi thành viên trong hãng, không có gì vui sướng hơn và không có ưu tiên nào quan trọng hơn việc tạo những điều kiện tốt nhất để James tiếp tục và mở rộng thế giới Avatar. Quy mô và triển vọng của những dự án về thế giới kỳ ảo mà James Cameron thực hiện luôn khiến cho tất cả chúng ta phải kinh ngạc.”

Avatar là siêu phẩm có doanh thu cùng số lượng đĩa Blueray được phát hành cao nhất mọi thời đại. Bộ phim đã giành được giải thưởng Qủa Cầu Vàng cho Phim xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Bom tấn 3D này cũng nhận được 9 đề cử Oscar và giành chiến thắng ở 3 hạng mục Đạo diễn nghệ thuật, Dựng phim và Hiệu ứng hình ảnh.

Kịch bản của Avatar đã được Cameron chấp bút dựa trên ý tưởng mà ông đã nung nấu trong suốt gần một thập kỷ. Cùng với WETA Digital, Cameron đã tạo ra một cuộc cách mạng về công nghệ làm phim, nơi mà những trải nghiệm về phim ảnh với định dạng 3D đã dẫn dắt người xem tới một thế giới sống động, hoành tráng những cũng không kém phần chân thực, và nắm bắt tốt hơn được mạch cảm xúc của các nhân vật trong phim.

Ba phần tiếp theo của Avatar cũng sẽ là sản phẩm hợp tác mới nhất của Cameron và hãng 20th Century Fox – mối quan hệ tương hỗ trong suốt 30 năm qua. Đây cũng chính là liên minh Nhà làm phim – Công ty điện ảnh thành công nhất trong lịch sử phim ảnh. Bộ phim đầu tiên đánh dấu sự hợp tác của Cameron và hãng Fox là Aliens vào năm 1985 – tác phẩm kinh điển của dòng phim khoa học – viễn tưởng. Tiếp theo đó là The Abyss – bộ phim được coi là đã cách mạng hóa công nghệ xử lý hiệu ứng hình ảnh và bom tấn của thời kỳ đó True Lies. Trong năm 1996, Titanic – sản phẩm hợp tác tiếp theo của Cameron và Fox đã trở thành bộ phim xuất sắc nhất mọi thời đại với tổng cộng 11 giải Oscar, bao gồm cả giải Hình ảnh đẹp nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Hòa ([Tên nguồn])
AVATAR - Cơn sốt trên toàn thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN