Thực hư Tiểu Long Nữ là... cáo 9 đuôi

Thông tin được Vu Chính - biên kịch của phiên bản Thần điêu đại hiệp mới tiết lộ trên blog cá nhân khiến nhiều người sửng sốt và không khỏi thắc mắc.

Biên kịch Thần điêu đại hiệp (2014) hé lộ chi tiết hư cấu

Những người đẹp sống trong cổ mộ vẻ đẹp như hoa, kiều diễm và nóng bỏng. Họ không được phép đến gần cánh mày râu vì tổ sư bà bà từng bị một người đàn ông phụ bạc. Thế nhưng, khát vọng yêu của những trái tim sống trong cổ mộ ảm đạm, giá băng luôn bùng cháy. Vì vậy, họ đã hóa thân thành thiếu nữ xuống trần, đi tìm người đàn ông khiến họ rung động” - biên kịch Vu Chính chia sẻ ý tưởng xây dựng nhân vật Tiểu Long Nữ và Lý Mạc Sầu cho phiên bản mới Thần điêu đại hiệp.

Ngoài ra, ông cũng không quên đăng tải bức ảnh tạo hình Trương Hinh Dư trong trang phục trắng, vẻ đẹp thanh thoát, kiều diễm cùng với 9 chiếc đuôi cáo phía sau. 

Trên blog cá nhân, nữ diễn viên thủ vai Lý Mạc Sầu cũng buông một câu đầy ẩn ý: “Thì ra kiếp trước của các chị em trong cổ mộ lại là cáo 9 đuôi...”.

Thực hư Tiểu Long Nữ là... cáo 9 đuôi - 1

Tạo hình Lý Mạc Sầu với cáo chín đuôi trên weibo Vu Chính

Bằng cách giới thiệu gián tiếp trong thông điệp của Vu Chính, khán giả có thể hiểu được rằng không chỉ có mình Lý Mạc Sầu mà cả Tiểu Long Nữ cho đến chưởng môn sư thái Lâm Triều Anh và a hoàn của bà... đều là cáo 9 đuôi.

Thông tin trên khiến người hâm mộ hết sức ngạc nhiên và háo hức mong đón xem phiên bản của Vu Chính. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng đây chỉ là một chiêu trò của Vu Chính nhằm thu hút sự chú ý của dư luận và người hâm mộ.

Hiện tại, Vu Chính đã xóa entry tiết lộ trên blog của mình nhưng thông tin này vẫn hiện hữu trên blog của Trương Hinh Dư với đầy đủ nội dung và hình ảnh mà biên kịch gia đăng tải hôm 4/9.

Theo QQ, ngoài chi tiết hư cấu về xuất thân của những người đẹp trên, kịch bản lần này của Vu Chính vẫn tuân theo nguyên tác của Kim Dung.

Thực hư Tiểu Long Nữ là... cáo 9 đuôi - 2

Thực hư Tiểu Long Nữ là... cáo 9 đuôi - 3

Như vậy, kiếp trước của Tiểu Long Nữ cũng là cáo chín đuôi ở cổ mộ?

Tranh cãi tạo hình các vai chính 

Lễ khai máy bộ phim Thần điêu đại hiệp đã chính thức diễn ra hôm 1/9 tại trường quay Hoành Điếm với sự góp mặt của các diễn viên: Trần Hiểu vai Dương Quá, Ngô Lỗi vai Dương Quá ngày nhỏ, Lý Minh Thuận vai Hoàng Dược Sư, Dương Minh Na vai Hoàng Dung, Trương Hinh Dư – Lý Mạc Sầu, Tưởng Y Y  - Quách Phù ngày nhỏ, Triệu Hàn Anh – Trình Anh. 

Thực hư Tiểu Long Nữ là... cáo 9 đuôi - 4

Vu Chính (thứ hai từ phải sang) và thành viên đoàn phim tại lễ khai máy Thần điêu đại hiệp ở Hoành Điếm.

Hiện tại, tạo hình chính thức của nhân vật Tiểu Long Nữ (Trần Nghiên Hy) và Dương Quá (Trần Hiểu) đã được công bố. Trước đó, nữ diễn viên xứ Đài bị chê mặt to, dáng mập, thiếu khí chất cổ điển và trông giống Na Tra hơn.Tuy nhiên, biên kịch Vu đã lên tiếng bênh vực: "Trần Nghiên Hy đã giảm cân xuống còn hơn 45 kg. Cô ấy đẹp, có khí chất thần tiên. Đây sẽ là Tiểu Long Nữ độc nhất vô nhị".

Thực hư Tiểu Long Nữ là... cáo 9 đuôi - 5

Tạo hình Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hy bị chê béo và giống nhân vật Na Tra.

Tạo hình của Trần Hiểu cũng không mấy được chào đón. Gương mặt Trần Hiểu phù hợp với những vai thư sinh, nho nhã hơn là một anh hùng phong trần trong giang hồ. Ngoài ra, trang phục lẫn đầu tóc của Dương Quá còn bị nhận xét "hao hao" với nhân vật Cảnh Thiên của nam diễn viên Hồ Ca trong phim Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3.

Thực hư Tiểu Long Nữ là... cáo 9 đuôi - 6

Tạo hình Dương Qúa của Trần Hiểu (phải) được cho là giống nhân vật Cảnh Thiên của Hồ Ca.

Trần Hiểu từng thành công với không ít vai diễn anh hùng phim võ hiệp cổ trang, gần đây nhất là vai Lâm Bình Chi trong Tiếu ngạo giang hồ (cũng của biên kịch Vu Chính). Tuy nhiên, với tính cách của một cô cô Tiểu Long Nữ trong kịch bản đổi mới, nhân vật Dương Quá không thể phong trần, gai góc như của Huỳnh Hiểu Minh, Lý Minh Thuận trước đó. Theo biên kịch 35 tuổi thì tạo hình của Trần Hiểu là phù hợp nhất so với kịch bản hiện tại.

Một số hình ảnh tạo hình chính thức nhân vật Dương Quá của Trần Hiểu mới được công bố và hình ảnh tại trường quay Hoành Điếm:

Thực hư Tiểu Long Nữ là... cáo 9 đuôi - 7

Thực hư Tiểu Long Nữ là... cáo 9 đuôi - 8

 Gương mặt Trần Hiểu phù hợp với những vai thư sinh, nho nhã hơn là một anh hùng phong trần trong giang hồ

Thực hư Tiểu Long Nữ là... cáo 9 đuôi - 9

Thực hư Tiểu Long Nữ là... cáo 9 đuôi - 10

Thực hư Tiểu Long Nữ là... cáo 9 đuôi - 11

Tạo hình Dương Quá bị nhận xét "hao hao" với nhân vật Cảnh Thiên của Hồ Ca trong phim Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN