Thêm một bộ phim về sông nước miền Tây

Sự kiện: Phim truyền hình

Có những con đò gợi nhớ quê hương, có những con người làm nên những câu chuyện phi thường giữa dòng đời đầy nghịch cảnh... Nhưng cuối cùng hạnh phúc sẽ đến với những ai biết yêu thương những thứ xung quanh mình và trân trọng giá trị của cuộc sống.

Đó là thông điệp được gửi gắm trong bộ phim Thương lắm đò ơi vừa có buổi gặp gỡ ra mắt báo giới. Lấy bối cảnh miền Tây, bộ phim kể về mối tình tay ba giữa Nguyệt (Kim Ngọc), Hưng (Thiên Bảo) và Hạo (Đình Hiếu).

Mười tám tuổi Nguyệt là cô lái đò nổi tiếng xinh đẹp, hiền ngoan khắp xứ Rạch Dừa. Tiếng hò, ánh mắt, bờ môi và tà áo bà ba màu hoa cà của cô đã làm cho không biết bao nhiêu chàng trai mê đắm. Trong số đó có hai chàng trai: Hưng và Hạo.

Thêm một bộ phim về sông nước miền Tây - 1

Thêm một bộ phim về sông nước miền Tây - 2

Thêm một bộ phim về sông nước miền Tây - 3

Thiên Bảo và Kim Ngọc, hai diễn viên chính của phim trả lời những câu hỏi của báo giới

Ngay từ bé đến khi trưởng thành, Hưng luôn là một chàng trai tốt bụng, hiền lành còn Hạo lại luôn là một người gian xảo, tham lam và ích kỉ. Hai người bạn như hai bản thể đối lập này đã đem đến những yêu thương ngọt ngào cũng như nhưng khổ đau, chát đắng cho cuộc đời của Nguyệt.

Sau mười năm xa cách, bộ ba Hưng, Nguyệt, Hạo đã hội ngộ với nhau trên chuyến đò của Nguyệt. Hưng trở thành tân cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh, ôm ấp trong mình những dự án lớn để xây dựng và phát triển kinh tế quê hương. Hạo trở thành ông chủ của các vựa thu mua trái cây lớn ở ngã Năm sông Mận Rô.

Thêm một bộ phim về sông nước miền Tây - 4

Đạo diễn Mai Dũng được tín nhiệm chỉ đạo cho bộ phim rặt chất Tây Nam Bộ

Cả hai trở thành đối thủ trong cuộc chạy đua giành lấy trái tim của Nguyệt. Với những kỷ niệm đẹp của thời thơ ấu, cùng bản tính hiền lành, lương thiện và tình yêu chân thành, Hưng đã được Nguyệt đáp trả lại tình cảm. Nhưng tình yêu của hai người lại bị gia đình cấm đoán vì câu môn đăng hộ đối và những kế hoạch ngăn cản, chiếm đoạt xảo trá, hèn hạ của Hạo.

Cùng với câu chuyện tình của Hưng và Nguyệt, chuyện phim còn gắn liền với thông điệp về môi trường đậm tính nhân văn. Theo nhịp phát triển đô thị chung của cả nước, đời sống người dân vùng Rạch Dừa cũng ngày càng được nâng cao về mọi mặt.

Vì quyền lợi cá nhân và lợi nhuận trước mắt mà người dân Rạch Dừa đôi lúc quên đi mất tình làng nghĩa xóm và suýt đánh mất đi vẻ đẹp sạch trong, hiền hòa của cảnh sắc quê hương bởi sự khai thác bừa bãi mà thiếu đi những biện pháp bảo vệ hiệu quả. Hưng cùng với mọi người đã đứng ra, lên tiếng đấu tranh để chắp nối lại mối thâm tình làng xóm; để giữ gìn những cánh rừng dừa nước và bảo vệ môi trường nơi đây…

Thêm một bộ phim về sông nước miền Tây - 5

Thêm một bộ phim về sông nước miền Tây - 6

Thêm một bộ phim về sông nước miền Tây - 7

Đoàn làm phim chụp hình lưu niệm trước khi bộ phim khai máy

Liệu rồi Hưng và Nguyệt có giữ vững được tình yêu trước những sóng gió, cách ngăn? Liệu những âm mưu của Hạo có bị vạch trần? Và liệu những cánh rừng dừa nước và môi trường ở Rạch Dừa có trở nên xanh sạch như xưa? Tất cả những câu hỏi trên sẽ có lời giải đáp ở đoạn kết của phim.

Với 40 tập phim, Thương lắm đò ơi! hứa hẹn sẽ gửi đến khán giả tất cả những câu chuyện giàu cung bậc cảm xúc. Ngoài ra, bộ phim còn là tiếng gọi cảnh tỉnh mọi người phải biết quý trọng và gìn giữ những gì mình đang có xen lẫn trong một câu chuyện không chỉ đơn giản là tình yêu trai gái mà cao hơn cả đó là tình yêu quê hương xứ sở thiết tha…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN