Thanh Thức gặp quả báo trong phim mới

Sự kiện: Phim truyền hình

Vì quá ham tiền tài, danh vọng anh bất chấp thủ đoạn nên bị trả giá quá đắt.

Trong bộ phim mới Đi qua dĩ vãng, Thanh Thức vào vai Đạt – người yêu của Nhàn (Oanh Kiều) là con gái út của gia đình ông Hưng (NSUT Chánh Tín) – một gia đình giàu có kinh doanh lĩnh vực bất động sản.

Thanh Thức gặp quả báo trong phim mới - 1

Lập sẵn mọi âm mưu mục đích của Thanh Thức là bước chân vào gia đình quyền lực này

Ông Hưng cùng vợ là bà An có với nhau 3 người con. Nếu Nhàn – cô con út nhi mì điềm đạm thì cô chị cả Hạnh (Hoàng Ny) lại sống buông thả còn cậu con trai độc nhất Khoa (Ngọc Tưởng) lại gặp bất hạnh khi bị tai nạn và trở thành một người điên loạn.

Sau tai nạn của con trai, ngôi biệt thự kính cổng cao tường nhà ông Hưng trở thành tâm điểm chú ý của những người dân xung quanh. Những lời đồn thổi ác ý kèm theo những cơn ác mộng hoang tưởng của ông Hưng biến ngôi biệt thự trở thành nơi vô cùng bí hiểm, u ám, ma quái.

Thanh Thức gặp quả báo trong phim mới - 2

Sự điên loạn của cậu con trai duy nhất khiến gia đình này bắt đầu tan nát

Ông Hưng bắt đầu tin vào luật nhân quả thì cũng là lúc Đạt nắm được điểm yếu. Bề ngoài vẫn là một cậu con trai hiền lành cúc cung tận tụy cho sự nghiệp gia đình ba vợ tương lai nhưng sau lưng, Đạt lại là một con “sói” đang nhe nanh nọc để hòng cướp cả gia sản của ông Hưng.

Trong khi đó, Nhàn quá thông minh và trong sạch. Đạt không thể dùng cô làm bàn đạp cho con đường tiến sâu vào gia đình ông Hưng, và anh đã xoay chuyển tình thế sang cô chị Hạnh thác loạn. 

Hạnh đang cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, vì tất cả sự yêu thương của ông Hưng đều dồn cho Nhàn. Khi Đạt mang tình yêu ấm áp đến bên cô, tuy cắn rứt lương tâm vì dù sao Nhàn cũng là người yêu của Đạt nhưng cô hoàn toàn thụ động trong mọi tình huống do anh ta sắp đặt.

Thanh Thức gặp quả báo trong phim mới - 3

Ông bố sa đà vào mê tín dị đoan

Để hợp thức hóa vị trí của mình trong công ty cũng như gia đình của ông Hưng, Đạt đã sắp đặt một cuộc thanh trừng cán bộ trong Phòng tài chính bằng âm mưu đổ tội tác giả cái thai của Hạnh là của anh ta.

Và sau vụ việc, Đạt có được cả hai vị trí quan trọng đó là Trưởng phòng tài chính cùng con rể trên danh nghĩa – gánh tai tiếng giúp ông Hưng vì Hạnh đang có thai hoang.

Nhưng với giác quan của mình, Nhàn cảm nhận khác. Vì chị và đứa bé đang tượng hình, Nhàn đau đớn chấp nhận tất cả sự thua thiệt.

Mặc dù không hài lòng về những xử sự của Đạt, nhưng để tránh điều tiếng, ông Hưng đã phải chấp nhận. Đám cưới đình đám diễn ra, Hạnh hạnh phúc tột độ.

Thanh Thức gặp quả báo trong phim mới - 4

Thanh Thức gặp quả báo trong phim mới - 5

Bằng mọi thủ đoạn, Thanh Thức dần chiếm được những thứ anh muốn

Biến cố gia đình liên tục xảy ra đã khiến cho ông Hưng càng trở nên mê tín hơn. Đạt tháp tùng cùng ông Hưng trong những chuyến đi tìm thầy pháp, thầy lang giỏi về cúng giải hạn, xua đuổi vong và tà ma. Sau khi tự bước chân vào cái bẫy mà Đạt đã bày ra, sự nghiệp ông Hưng bị tiêu tan tất cả. Ông Hưng đã bị đột quỵ bởi cú sốc quá lớn.

Ngày cả nhà bà An đưa tang ông Hưng, cũng là lúc Đạt được bổ nhiệm chức vụ quan trọng trong công ty thay cho ông Hưng. Đạt đã biến nỗi khao khát quyền lực bao lâu nay trở thành hiện thực.

Khi Hạnh nhận ra mình đã sai lầm trong mọi chuyện, Nhàn mở rộng lòng mình đón chị và đứa con của Đạt về ở chung cùng mẹ và Khoa. Cuộc sống gia đình của họ gặp đầy giông gió. Nhưng họ đã chứng minh cho Đạt thấy một điều, anh mới chính là một kẻ điên loạn, anh ta đã san bằng mọi giá trị cuộc sống để đạt được những gì mình tham muốn.

Thanh Thức gặp quả báo trong phim mới - 6

Anh có mọi thứ tiền tài, danh vọng

Ngay khi Đạt nghĩ rằng những gì anh đang có chính là nỗ lực của bản thân, thì cũng lúc ấy anh nhận ra rằng mình chẳng có gì khi không tìm ra đúng chiếc bóng của chính mình. Anh cô đơn và chới với trong dòng xoáy của luật nhân quả, ác mộng của ông Hưng giờ đây đã trở thành nỗi ám ảnh thực tại của anh khi Liên - cô vợ trẻ bị sẩy thai….

Hàng loạt những sự kiện xảy ra liên tiếp đã khiến Đạt mất thăng bằng và rơi vào trạng thái điên loạn thật sự. Cái điên của Đạt và Khoa một lần nữa được so sánh, để mọi người có thể suy ngẫm được đâu là chân lý sống của cuộc đời.

Thanh Thức gặp quả báo trong phim mới - 7

Đi qua dĩ vãng sẽ là một vai diễn đa sắc của Thanh Thức

Đi qua dĩ vãng với sự tham gia của: NSUT Nguyễn Chánh Tín, Thanh Thức, Ngọc Tưởng, Đào Anh Tuấn, Phúc An, Oanh Kiều, Anh Tài, Hoàng Ny.

Bộ phim của đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc dài 38 tập sẽ phát sóng lúc 21g mỗi ngày trên VTV3, kể từ 07/01/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN