Cỏ biếc: "Vua chăn bò" lên phim

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Bộ phim là sự dung hòa giữa hai mảng gai góc, đời thường và lãng mạn, mê hồn.

Bộ phim Cỏ biếc được tác giả Trần Thị Bảo Châu chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên dựa trên một nhân vật được mệnh danh là vua bò xứ Phan Thiết sở hữu đàn bò mấy trăm con.

Lấy đề tài về nghề chăn bò, Cỏ biếc là câu chuyện gai góc, kịch tính nhưng cũng không kém phần lãng mạn và hài hước về một lớp người trẻ đầy nhiệt huyết, sẵn sàng đương đầu với thử thách.

Cỏ biếc: "Vua chăn bò" lên phim - 1

Cỏ biếc: "Vua chăn bò" lên phim - 2

Sự cạnh tranh khốc liệt luôn diễn ra trên thương trường của các vua bò

Trong cuộc đua đó, có những gã du mục lương thiện như Hai Quốc (Trương Minh  Quốc Thái) và cũng có những kẻ xấu chuyên buôn lậu, cướp bò như Mười Phát (Quốc Cường). Ở không cùng chiến tuyến, không cùng lý tưởng, họ phải liên tục có những trận đối đầu nảy lửa để bước đi trên con đường của mình.

Cỏ biếc là một bộ phim rất đời, đời trong những câu thoại giang hồ, thô tục, trong những tính toán, mưu mô và cả trong những diễn biến tâm lý của từng nhân vật.

Cỏ biếc: "Vua chăn bò" lên phim - 3

Cỏ biếc: "Vua chăn bò" lên phim - 4

Bên cạnh sự gai góc, chất lãng mạn cũng được khai thác tinh tế

Thế nhưng, ở một mảng khác ngược hẳn với chất “chợ  búa” kia là một mảng rất lãng mạn của những chuyện tình đẹp, oan trái. Đó là cuộc tình tay ba đầy kịch tính nhưng cũng thật trong trẻo của Hai Quốc - Khanh (Thiên Thanh) – Nam (Trương Thanh Long). Đó còn là câu chuyện tình đầy ẩn khuất của thế hệ trước như ông Dư – bà Tuyết.

Đặc biệt, dù là một bộ phim về một đề tài khá khô khốc là nghề chăn bò, nhưng bộ phim có một bối cảnh rất lạ, độc đáo với những khung hình đẹp mê hồn, đậm chất lãng du như vùng Viễn Tây.

Cỏ biếc: "Vua chăn bò" lên phim - 5

Bộ phim có những khung cảnh đậm chất lãng du như xứ sở cao bồi

Đặc biệt, Cỏ biếc đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng sau 10 năm vắng bóng kể từ thành công vang dội của Ngọn nến hoàng cung(2002). Bộ phim còn thu hút được khá nhiều diễn viên trẻ được yêu thích như Trương Minh Quốc Thái, Quốc Cường, Thân Thúy Hà, Trương Thanh Long, Thiên Thanh…

Cỏ biếc, bộ phim tâm lý xã hội đương đại dài 35 tập phát sóng lúc 17 giờ 30 hằng ngày trên HTV9 từ 14/3.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo
Phim Việt Nam hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN