Chuyện Tiểu Long Nữ trong Bí quyết luyện rồng 2

Phần 2 bộ phim Bí quyết luyện rồng của Dream Works Animation tiếp tục cuộc hành trình ngược lại quá khứ của Hiccup và Răng Sún, bên cạnh đó là cô gái luôn sát cánh và truyền dạy nhiều bí quyết, kỹ năng sinh tồn cho cậu.

Phần 2 của Bí quyết luyện rồng nối tiếp thành công của phần một phát hành năm 2010, từng được coi như một bản sao từ phân cảnh nhân vật Jake Sully trong Avatar thuần phục loài phi điểu trên hành tinh Pandora. Phim nhận được sự tán dương và ngợi khen tích cực từ phía các nhà phê bình phim của Hoa Kỳ.

Bí kíp luyện rồng 2/How to Train Your Dragon 2 sẽ vẫn tiếp tục là bộ phim hoạt hình 3D thể loại giả tưởng do DreamWorks Animation sản xuất. Nội dung phim dựa trên cuốn sách cùng tên của Cressida Cowell, phát hành năm 2003.

Chuyện Tiểu Long Nữ trong Bí quyết luyện rồng 2 - 1

Trailer mới nhất của Bí quyết luyện rồng 2.

Hiccup là con trai của Viking Chief, sống trên một hòn đảo có truyền thống giết rồng. Ở đây, giết rồng là một hành động dũng cảm và chỉ những chiến binh đã được huấn luyện và đủ tư chất mới có thể tham gia giết rồng. Hiccup cũng thế, dù cậu có thân hình cò hương, nhưng luôn khao khát và ước muốn một lần hạ được một con rồng để ra oai với chúng bạn.

Cha cậu cũng từng là một dũng sĩ tiêu diệt rồng có tên tuổi trên đảo. Muốn hoàn thành được sứ mệnh to lớn và theo truyền thống, buộc lòng Hiccup phải hàng phục được một con rồng. Nhưng cha Hiccup không nghĩ cậu con trai mảnh khảnh có đủ khả năng để giết rồng. Ông luôn dặn cậu phải ở nhà, rèn và đúc vũ khí. Và khát khao lập chiến công đã đưa Hiccup đến với cuộc hành trình đầy huy hoàng bên cạnh chú rồng nhỏ Răng Sún (Toothless).

Trong phần 2, người xem được đưa tới tương lai 5 năm sau khi Hiccup đã thành công thuần dưỡng và thu nạp loài rồng trên đảo Berk. Nhân vật rồng Răng Sún không có nhiều thay đổi, chỉ có nhân vật chính anh chàng người Viking Hiccup từ chỗ là một cậu bé mảnh khảnh trong phần một, nay đã trưởng thành một chàng trai tuấn tú, mạnh mẽ hơn hẳn.

Chuyện Tiểu Long Nữ trong Bí quyết luyện rồng 2 - 2

Hiccup từ một cậu nhóc mảnh khảnh ở phần một (trái) nay đã thành một chàng trai Hiccup điển trai.

Chuyện Tiểu Long Nữ trong Bí quyết luyện rồng 2 - 3

Mang trên mình bộ giáp sắt và cỡi trên mình rồng Răng Sún một cách oai vệ.

Ngay trong trailer mới nhất mà DreamWorks Animation giới thiệu, người hâm mộ có thể thấy hình ảnh Hiccup mang trên mình bộ giáp sắt, tay cầm dây cương điều khiển Răng Sún - một kỵ sĩ luyện rộng thực thụ và điển trai. Nhưng để trở thành một thủ lĩnh thực thụ của tộc người Viking, Hiccup đã cùng Răng Sún trải qua biết bao thử thách và gian nguy chờ đón trước mặt.

Đạo diễn DeBlois từng tiết lộ, ở cuối phim người xem sẽ được thấy tất cả những người bạn nhỏ tộc người Viking, trước kia từng chỉ biết đứng dưới mặt đất ngắm nhìn những con rồng bay lượn. Giờ đây họ đã được ngồi trên lưng rồng và thỏa sức bay lượn đến một vùng đất mới mang tên Bắc cực.

Và cùng với trí tò mò và ưa mạo hiểm khám phá của Hiccup, cuộc hành trình tới những vùng đất mới của cậu cùng các bạn trẻ trong nhóm sẽ chính thức đưa họ đến với những miền đất lạ, nơi xuất hiện những con rồng mới đầy thú vị cũng như gặp gỡ với nhiều nền văn hóa khác nhau. Để rồi, Hiccup nhận ra sự mâu thuẫn tích tụ bấy nay giữa con người và loài rồng. Đây cũng chính là lúc bản thân Hiccup nhận ra, anh là nhân vật trung tâm trong chuyện này.

Chuyện Tiểu Long Nữ trong Bí quyết luyện rồng 2 - 4

Hiccup và những người bạn ngày nào giờ đây đã có thể ngồi trên lưng những chú rồng khám phá những vùng đất mới.

Ở phần đầu của phim, Hiccup bị cha cậu, Stoick thủ lĩnh buộc phải ở nhà để nối dõi truyền thống gia đình cũng như cương vị thủ lĩnh của đảo. Thay vì chọn cách ở lại như sắp đặt của cha, anh đã rời bỏ đảo Berk trong cuộc phiêu lưu cuối cùng. Hiccup đã cùng chú rồng Răng Sún và nhóm bạn bay đi khám phá những thế giới ngoài nơi cậu sinh sống. Và trong một cuộc  hành trình, nhóm của Hiccup đã phát hiện ra một hang động băng đá bí ẩn, nơi sinh sống của hàng trăm những con rồng hoang dã và bí ẩn với tên gọi Dragon Rider.

Tại đây, hai người bạn của Hiccup là Astrid và Snotloud đã phải chiến đấu ngoan cường để bảo vệ sự bình yên. Trong khi Hiccup và Răng Sún phải cùng hiệp lực để bảo vệ niềm tin của họ, rằng chỉ có cùng nhau họ mới có đủ sức mạnh để thay đổi tương lai của loài người và rồng.

Trong những miền đất lạ mà Hiccup cùng các bạn anh đi qua, có một nơi tận cùng Trái Đất là Bắc cực. Tại đây, anh chàng Hiccup điển trai sẽ gặp cô bạn gái mang tên Valka, một nữ kỵ sĩ luyện rồng đã ẩn cư lâu năm chốn lạnh giá quanh năm băng phủ.

Valka là một cô gái có cá tính mạnh mẽ, sống độc lập và quyết đoán, một cô gái hết mực thương yêu loài rồng, thời gian Valka tiếp xúc và gần gũi với rồng còn hơn với đồng loại. Cô từng bị sống cô lập từ thuở nhỏ, cũng chính điều đó đã khiến Valka thêm gắn bó và thương yêu loài rồng hơn bất kỳ ai, đồng thời nảy sinh tự không tin tưởng ở cô với con người.

Chuyện Tiểu Long Nữ trong Bí quyết luyện rồng 2 - 5

Tạo hình cô nàng vùng Bắc cực Valka.

Chuyện Tiểu Long Nữ trong Bí quyết luyện rồng 2 - 6

Cate Blanchett sẽ là người lồng tiếng cho nhân vật Valka.

Valka từng cứu sống những chú rồng sập  bẫy của Eret, sau đó giấu chúng trong một  hang động bí mật ở Bắc cực. Bởi tình yêu dành cho loài rồng, Valka là người thấu hiểu những đặc tính của loài rồng hơn ai hết, vì vậy cô cũng đồng thời là người có xứ mạng truyền dạy những kỹ năng sinh tồn và cách cư xử thân thiện, lấy lòng loài rồng cho nhân vật chính là anh chàng  Hiccup của chúng ta.

Ngược lại, Hiccup cũng coi Valka như một gia sư đắc lực, một quân sư nhạy bén, lanh lợi và tài giỏi. Anh đặc biệt khâm phục mối quan hệ giữa Valka và con rồng của cô - Cloudjumper. Thế nhưng, nhiều khi Hiccup không thể lý giải nổi suy nghĩ và cách làm của Valka, đặc biệt lý do vì sao cô lại giấu nhẹm về chuyện những chú rồng mà cô nàng cứu, cũng như tránh chúng xa khỏi tầm mắt của loài người.

Như vậy, với sự xuất hiện của nhân vật nữ đặc biệt trong phần hai, nữ kỵ sĩ luyện rồng Valka, người đẹp sát cánh cùng Hiccup được cho là một cô nàng da xanh Neytiri trên hành tinh Pandora cùng mối tình với chàng sĩ quan Jake Sully, hay một nàng Tiểu Long Nữ đã truyền dạy tuyệt kỹ võ công Ngọc Nữ Tâm Kinh cho Dương Quá và nảy nở tình cảm nơi Cổ Mộ.

Người hâm mộ cũng tràn đầy tin tưởng sẽ có thêm yếu tố tình cảm lãng mạn giữa nhân vật anh chàng kỵ sĩ Hiccup, nay đã là một chàng trai trưởng thành với cô nàng Valka, một nữ kỵ sĩ luyện rộng lão luyện, người đã không ngần ngại khi truyền dạy những bí quyết sinh tồn nơi vùng đất khắc nghiệt của Bắc cực cho Hiccup.

Chuyện Tiểu Long Nữ trong Bí quyết luyện rồng 2 - 7

Bí quyết luyện rồng 2 sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ vào tháng 6/2014.

Một trailer khác của Bí quyết luyện rồng 2.

Nhân vật nữ  kỵ sĩ luyện rồng Valka vùng Bắc cực sẽ do nữ diễn viên đoạt giải Oscar Cate Blanchett lồng tiếng. Chia sẻ về lý do nhận lời lồng tiếng cho nhân vật này, Blanchett cho biết, vì cậu con trai cô cũng là một fan cuồng của Bí quyết luyện rồng, vì vậy cô đã nhận lời đạo diễn Dean DeBlois khi cả hai có mặt tại lễ trao giải Oscar 85 hồi đầu năm 2012.

Bí quyết luyện rồng 2 sẽ do hãng 20th Century Fox phát hành, dự kiến vào ngày 13/6/2014 tại thị trường Bắc Mỹ. Phim quy tụ dàn diễn viên lồng tiếng từ phần một như Jay Baruchel (Hiccup), Gerald Butler (Stoick - cha Hiccup), Craig Ferguson (chiến binh Gobber), America Ferrera (Astrid), Christopher Mintz-Plasse ( Fishlegs Ingerman), T. J. Miller và Kristen Wiig (Tuffnut và Ruffnut). Ngoài ra còn có Cate Blanchett vai Valka hay Djimon Hounson vai thợ săn rồng Drago Bludvist...

Hình ảnh của Bí quyết luyện rồng 2:

Chuyện Tiểu Long Nữ trong Bí quyết luyện rồng 2 - 8

Chuyện Tiểu Long Nữ trong Bí quyết luyện rồng 2 - 9

Chuyện Tiểu Long Nữ trong Bí quyết luyện rồng 2 - 10

Chuyện Tiểu Long Nữ trong Bí quyết luyện rồng 2 - 11

Chuyện Tiểu Long Nữ trong Bí quyết luyện rồng 2 - 12

Chuyện Tiểu Long Nữ trong Bí quyết luyện rồng 2 - 13

Chuyện Tiểu Long Nữ trong Bí quyết luyện rồng 2 - 14

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Video phim hoạt hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN