Bi kịch lòng tham trong Mười hai phường rượu

Sự kiện: Phim truyền hình

Câu chuyện của Mười hai phường rượu xảy ra ở tỉnh Cửu Giang tại triều nhà Thanh, những tai họa cập đến hai gia đình, Lương và Tống.

Một tai nạn chìm tàu đau thương đổ ập đến nhà họ Tống. Mọi người có mặt trên chuyến tàu đó đều không thoát nạn chết, chỉ có mỗi mình cô gái út Tống Tử Trừng (Chung Gia Hân) còn sống sót.

Mất người kế vị tửu phường, Tống Đỉnh Thiên (Trương Quốc Cường) đã giao nhiệm vụ chăm nom Tựu Long phường cho Lương Chính Nghiêu (Lâm Bảo Di đóng) - một người mà ông tin tưởng nhất.

Bi kịch lòng tham trong Mười hai phường rượu - 1

Bi kịch lòng tham trong Mười hai phường rượu - 2

Mọi xung đột bắt đầu từ sự đố kỵ của hai gia tộc

Ông nhận Chính Nghiêu làm con nuôi và bắt anh phải cắt đứt mọi quan hệ nhà họ Lương. Vì hoàn cảnh đẩy đưa, nhà họ Lương gặp khó khăn về tài chính sau trận hỏa hoạn, Chính Nghiêu đành cắn răng chịu đựng từ bỏ gia đình chính thức của anh để gia nhập một gia đình mới.

Một ngày nọ, Quan Huệ Lan (Tiết Gia Yến) - còn được gọi là Lương Đại Má đến thăm Chính Nghiêu và anh đã tặng bà một vài miếng bánh nướng. Vài ngày sau, gia đình họ Tống sang nhà họ Lương phát rối và nói rằng nhà họ Lương đã ăn cắp đồ nhà họ Tống.

Cũng chính vì muốn giải quyết vấn đề này, Chính Nghiêu thề thốt rằng từ thời điểm đó anh không hề có bất cứ mối quan hệ gì vớinhà họ Lương. Hơn thế nữa, dây chuyền cẩm thạch - di vật cuối cùng do cha ruột anh để lại cũng bị chính tay anh đập vỡ đôi.

Cho đến 20 năm sau, mối quan hệ hai nhà Lương - Tống vẫn phức tạp như ngày nào. Trong ngày coi mắt của Tử Trừng, Lương Chính Khuông (Trần Cẩm Hồng) vô tình va phải xe của Tử Trừng, khiến cô ngã lăn nhào giữa đường.

Bi kịch lòng tham trong Mười hai phường rượu - 3

Bi kịch lòng tham trong Mười hai phường rượu - 4

Bộ phim lôi cuốn bởi sự kịch tính và ẩn chứa nhiều tình tiết bất ngờ

Lúc đó mọi người mới biết chân Tử Trừng bị dị tật - chân ngắn chân dài. Chính vì tai nạn đó, bên nhà coi mắt Tử Trừng chê cô bị dị tật và hủy hôn ước. Xấu hổ không dám gặp mặt ai, Tử Trừng bỏ trốn gia đình một mình đến Quảng Châu.

May mắn hay trớ trêu, cũng chính lúc đó Chính Khuông cũng đi đến Quảng Châu, và đi cùng chuyến đò cùng cô. Khi đến Quảng Châu, Tử Trừng tìm cách bỏ rơi Chính Khuông và không may cô bị cướp và sau đó bị bán vào kỹ viện.

Tình cờ, Chính Khuông vào kỹ viện bàn việc làm ăn đã ra tay nghĩa hiệp - dùng hết số tiền anh mang theo để chuộc thân cho Tử Trừng. Trong cái rủi có cái may, chuyến đi Quảng Châu này khiến gia đình họ Tống tìm lại được Tống Tử Tuấn (Ngao Gia Niên) - anh trai Tử Trừng và con trai duy nhất nối dòng nhà họ Tống.

Biết gia đình còn có người sống sót, Tử Tuấn tìm mọi cách rời khỏi ba mẹ nuôi tàn ác của anh. Trong lúc đó, anh gặp được Tăng Úc Phương (Mã Trại), người được coi là đồng cảnh ngộ với anh.

Úc Phương bỏ trốn gia đình vì cô trách cha cô bạc tình với mẹ cô, chỉ lo tối ngày vui vẻ bên cạnh những thê thiếp của ông. Chính nhờ sự giúp đỡ của Úc Phương, Tử Tuấn nhìn nhận lại gia đình. Một Tống Tử Tuấn nghĩ đã không còn sống sót trên trần đời, nay đã được hồi sinh.

Tử Trừng cùng với Chính Khuông ngày càng nảy sinh tình cảm sau vụ bắt cóc. Lương Đại Má cùng với Chính Nghiêu biết chuyện này nên đã dùng mọi cách ngăn cản Tử Trừng và Chính Khuông đến với nhau.

Mặc dù không được mọi người ủng hộ nhưng cuối cùng lòng kiên trì đã giúp họ được sống bên nhau trọn khiếp.

Bi kịch lòng tham trong Mười hai phường rượu - 5

Bi kịch lòng tham trong Mười hai phường rượu - 6

Câu chuyện tình của đôi uyên ương cũng vướng vào đau khổ bởi những xung đột xung quanh

Với tính đa nghi, háo thắng, tưởng mình là người thông minh nhất, Chính Khuông luôn nghi ngờ và đối đầu với Chính Nghiêu. Anh nghi ngờ lòng tốt dạy dỗ của Lương Đại Má và Chính Nghiêu dành cho anh là âm mưu của hai người đã chiếm đoạt tài sản nhà họ Tống.

Tăng Kiện Lương (Lưu Giang đóng) - cha của Úc Phương - quan huyện tỉnh Cửu Giang, biết nhược điểm của Chính Nghiêu và lợi dụng anh để phá sập tửu phường Tựu Long.

Liệu Tựu Long phường có bị sụp đổ dưới bàn tay phá hoại của Tử Tuấn chăng? Liệu Tử Tuấn có nhận ra những việc làm của mình là sai, và rút tay kịp thời không làm những việc mà có thể khiến anh hối hận suốt cuộc đời? Cuộc đời Chính Nghiêu sẽ ra sao, anh có được quay về đoàn tụ với gia đình nhà họ Lương không ?

Mười hai phường rượu
được phát sóng vào lúc 17h00 các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 09/12/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN