Andrew Garfield muốn Người nhện là ‘gay’

Nam diễn viên 29 tuổi Andrew Garfield mới đây nêu ý tưởng để nhân vật người nhện trong Spider Man 2 trở thành người đồng tính.

Dự án phần 2 của bộ phim về anh chàng người nhện Peter Parker trong loạt phim Spider Man dự kiến sẽ công chiếu vào hè 2014. Nói về ý tưởng của mình cho nhân vật Peter Parker, nam diễn viên người Anh Andrew Garfield đã đề xuất với nhà sản xuất Matt Tolmach khai thác về góc độ giới tính của người nhện.

Tôi nửa đùa nhưng cũng nghiêm túc về nhân vật MJ (Mary Jane). Ý tôi là tại sao nhân vật MJ không phải là một chàng trai?”, Garfield chia sẻ với tờ Entertainment Weekly.

Ngôi sao 29 tuổi muốn thay đổi nhân vật cô bạn gái Mary Jane Watson, cô nàng mà người nhện Peter Parker yêu thương nhất trong tập truyện Spider Man sẽ do một nam diễn viên đóng trong phần 2 tới. “Sao chúng ta không khai thác thêm yếu tố Peter khám phá ra vấn đề tình dục của anh ấy? Có thể là một yếu tố nổi bật cho phim. Tại sao không cho cậu ấy là người đồng tính? Sao cậu ấy không thể thích một chàng trai?”, Andrew Garfield chia sẻ.

Andrew Garfield muốn Người nhện là ‘gay’ - 1

Andrew Garfield đề xuất để Michael B. Jordan (hình nhỏ) trở thành bạn trai của người nhện

Andrew Garfield muốn Người nhện là ‘gay’ - 2

Andrew Garfield muốn nhân vật người nhện có tình yêu đồng tính như vai diễn của anh trước đó trong Beautiful Thing (2006)

Và để gợi ý cho nhà sản xuất Matt, Garfield đề cập đến nam diễn viên Michael B. Jordan, người từng hợp tác chung với Garfield trong bộ phim The Wire trước đó: “Tôi thực sự ấn tượng với Michael B. Jordan kể từ khi đóng chung với cậu ấy trong The Wire. Cậu ấy là một nam diễn viên cuốn hút và tài năng. Tôi nghĩ như vậy sẽ tốt hơn, cả hai chúng tôi cũng từng đóng cảnh tình dục đồng giới như hai anh chàng lưỡng tính”.

Nam diễn viên Jordan từng góp mặt trong bộ phim Fruitvale Station, đồng thời từng thể hiện một cậu học sinh có năng lực siêu phàm trong Chronicle. Ý tưởng này của Garfield đã được tờ Entertainment Weekly chia sẻ với đạo diễn Marc Webb, tuy nhiên không tỏ ra ngạc nhiên khi đạo diễn của Spider Man trả lời ngắn gọn nhưng cũng đầy ẩn ý: “Michael B. Jordan sao? Tôi biết rồi”.

Andrew Garfield muốn Người nhện là ‘gay’ - 3

Andrew Garfield không muốn người nhện Peter Parker có bạn gái nữa?

Liên quan đến Spider Man 2, trong phần này đạo diễn Marc Webb quyết định cắt bỏ nhân vật cô nàng Mary Jane Watson của Shailene Woodley, tình địch của Gwen Stacy do Emma Stone thủ vai. Mặc dù ngôi sao của Divergent đã thử vai thành công và tham gia một vài phân cảnh trong phim, tuy nhiên đây là “quyết định sáng tạo” mà đạo diễn Webb nhận định, vì vậy tạm bỏ vai diễn của Shailene. The Amazing Spider Man 2 sẽ công chiếu vào 2/5/2014 với dàn diễn viên Garfield, Jamie Foxx, Emma Stone và Dane DeHaan. Những phần tiếp theo dự kiến ra mắt vào 10/6/2016 và 4/5/2018.

Hôn nhân đồng tính và việc xuất hiện những siêu anh hùng là người đồng tính đang ngày một xuất hiện nhiều trong những comic về các nhân vật này. Năm 2012, Marvel đã chính thức “se duyên” cho anh chàng dị nhân trong X-Men của họ là Northstar kết hôn với bạn trai của anh là Kyle. Cảnh cặp đôi Northstar và Kyle nắm tay nhau trong tiếng hò reo của công chúng xuất hiện trong Astonishing X-Men # 51 của Marvel Comics. Nhân vật Northstar từng được Marvel “cho” thừa nhận là người đồng tính từ Alpha Flight # 106, ra mắt năm 1992.

Andrew Garfield muốn Người nhện là ‘gay’ - 4

Cặp đôi Northstar và Kyle trong tiếng reo hò của công chúng

Andrew Garfield muốn Người nhện là ‘gay’ - 5

Đám cưới đồng tính của hai nhân vật Northstar và Kyle trong Astonishing X-Men

Tương tự, nhân vật nữ đồng tính Kate Kane trong Batwoman của DC Comic cũng “lộ diện” năm 2006 hay anh chàng chiến binh xanh Green Lantern của DC cũng được “cho phép” công khai là người đồng tính vào đầu năm 2013. Thậm chí đám cưới của nhân vật Kyle và Northstar còn được hiệu truyện tranh Midtown Comics nổi tiếng ở New York tổ chức hẳn một đám cưới đồng tính cho cặp đôi đồng tính hôm 20/6. Đó là cặp đôi Scott Everhart 39 tuổi và Jason Welker 33 tuổi đến từ Ohio để ghi dấu sự kiện trên.

Nói về ý định cho hai nhân vật nam giới kết hôn, tác giả của Astonishing X-Men là Marjorie Liu chia sẻ: “Tôi nhận thấy rất thuận lợi khi để nhân vật của mình được khẳng định về mối quan hệ của mình thông qua việc cho họ được yêu người mình yêu. Northstar và Kyle họ đã từng ở bên nhau, nhưng thay vì để quan hệ của họ lấp lửng, tại sao không để cho họ đến với nhau bằng một đám cưới? Sao không để cho họ tiến thêm một bước để làm giàu thêm cho nội dung của truyện?”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN