Vén màn bí mật của Ám Ảnh Kinh Hoàng

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Tháng 9 này, khán giả Việt Nam sẽ được đón Halloween sớm bằng câu chuyện ma quỷ ám ảnh của nhà làm phim trẻ tài ba James Wan – người đứng sau thành công của loạt phim kinh dị nổi tiếng như Saw (2004), Insidious (2011) qua tác phẩm mới The Conjuring (Ám Ảnh Kinh Hoàng).

Điều đặc biệt trong nội dung của The Conjuring là bộ phim được dựa theo câu chuyện có thật vào năm 1971 về cặp vợ chồng Carolyn và Roger Perron và 5 cô con gái Andrea, Cynthia, Nancy, April và Christine – một gia đình bình thường như bao người khác. Thảm họa xảy ra khi họ chuyển đến trang trại ở Harrisville, Rhode Island và gặp liên tiếp những sự kiện bất thường, khó giải thích. Sau hơn 30 năm, từ những ghi chép, tài liệu mà vợ chồng nhà ngoại cảm săn ma quỷ Edward "Ed" Warren - Lorraine Warren giữ lại trong quá trình giúp đỡ gia đình Perron , The Conjuring được hình thành. Những thước phim phỏng vấn, ghi âm của cặp vợ chồng săn ma quỷ trở thành tư liệu quý giá để James và các cộng sự làm nên tác phẩm điện ảnh đang gây sốt trên các rạp chiếu thế giới.

Trước khi The Conjuring công chiếu, chúng ta hãy cùng lắng nghe những nhân chứng sống – các thành viên trong gia đình Perron chia sẻ sự kiện ám ảnh nhất cuộc đời họ.

Sự thật kinh hoàng chôn giấu 30 năm

Vén màn bí mật của Ám Ảnh Kinh Hoàng - 1

Gia đình Perron khi chuyển đến trang trại mới

Trong đoạn trailer của The Conjuring có ghi lại lời kể của gia đình Perron  - chủ nhân  của ngôi nhà bị ám. Theo lời ông Roger, ban đầu khi mới chuyển đến trang trại, gia đình ông rất phấn khởi, các cô con gái đùa vui khắp nơi, vợ chồng ông tỏ ra mãn nguyện với nơi ở mới.  Roger lẫn gia đình ông không ngờ rằng mái ấm mới tưởng như trong mơ của họ là nơi từng xảy ra thảm kịch từ lâu: “Một vài ngày sau, tôi cảm thấy có cái gì đó bất thường với ngôi nhà”.

Tiếp lời Roger, từng cô con gái của ông kể lại những gì họ thấy khi chỉ là những đứa trẻ. Andrea – con gái cả trong gia đình nói họ bắt đầu nhìn thấy những điều bất thường xảy ra. Riêng cô con út April còn có thể nhìn thấy hồn ma, bà Carolyn bị hồn ma quỷ đứng ngay trước mặt. Gia đình Perron đã phải chờ 30 năm để kể lại câu chuyện này bởi theo họ “30 năm trước, tất cả mọi người khác đều không lường trước, chuẩn bị cho những điều tồi tệ này”.

Những hồn ma nhí

Vén màn bí mật của Ám Ảnh Kinh Hoàng - 2

5 chị em nhà Perron và 5 diễn viên nhí đóng vai họ trong The Conjuring

Người con gái út April tiết lộ cô có “quen biết” với một hồn ma là một cậu bé, “Bởi vì tôi là người bé nhất nhà và dễ bị tổn thương nhất, tôi đã bị các linh hồn tiếp cận nhiều hơn bất cứ ai, tôi thực sự đã có một mối quan hệ với một cậu bé ma” – April kể.  Không chỉ vậy, bà Carolyn cho biết các con gái bà liên tục nhắc đến một cô bé mặc một chiếc váy nhung màu xanh lá cây trông khá gầy gò, thường khóc than cho người mẹ dường như đã chết của cô.

…Và vụ giết trẻ em kinh hoàng

Ngôi nhà mà gia đình ở, Andrea khẳng định có một người phụ nữ tên là Bathsheba Sherman đã giết một đứa trẻ, sau đó gắn một cây kim lên hộp sọ đứa bé. Bathsheba bị buộc tội là phù thủy độc ác, khi nhà Perron chuyển đến, Bathsheba cảm thấy bị đe dọa nên đã ra tay ám hại.

Tầng hầm ghê rợn

Vén màn bí mật của Ám Ảnh Kinh Hoàng - 3

Nhân vật Carolyn Perron (do Lili Taylor đóng) trong một cảnh quay

Tầng hầm là nơi mà gia đình Perron đối mặt với nhiều điều đáng sợ nhất. Trong trailer, Andrea nói: “Đó là nơi chất chứa nhiều cảm giác sợ hãi nhất”, người em của Andrea là Christine đồng tình và khẳng định thêm: “Bạn không nên đến đó”. Tầng hầm cũng là nơi mà nhà Perron có thể cảm nhận được sự rung chuyển bên trên ngôi nhà hay bà Carolyn nghe thấy tiếng vỗ tay ngay bên tai.

Búp bê ma Annabelle

Vén màn bí mật của Ám Ảnh Kinh Hoàng - 4

Búp bê Annabelle – chi tiết dự báo sẽ gây ám ảnh cho người xem

Annabelle là con búp bê mà bà Carolyn mua làm quà tặng cho cô con gái Donna vào năm 1970. Donna kể lại cô và người bạn cùng phòng đã vô cùng sợ hãi khi chứng kiến Annabelle bắt đầu cử động và còn biết viết những dòng chữ ghê rợn. Theo lời ông Ed – người đã qua đời vào năm 2006 thì con búp bê Annabelle đã giết một người đàn ông trẻ vì đã dám thách thức nó.

Tiếng thì thầm của những hồn ma

Andrea nhớ lại một khi cô và các em gái lên giường, họ nghe thấy một tiếng nói lạ và từ từ cảm nhận được một sự chuyển động. Cô em Cynthia từng kể với Andrea về tiếng nói đồng thanh : “Có 7 binh sĩ chết được chôn trong bức tường nhà các người”. Chi tiết này cũng được đạo diễn James Wan đưa lên phim.

Tại sao nhà Perron không rời khỏi ngôi nhà bị ám?

Vén màn bí mật của Ám Ảnh Kinh Hoàng - 5

Ngôi nhà mà gia đình Perron đã sống suốt 11 năm bị ma ám

Gia đình Perron đã ở trong ngôi nhà mới kinh hoàng suốt từ năm 1971 tới 1980, nhiều người tự hỏi tại sao họ không chuyển đi. Theo Andrea Perron giải thích căn nhà 14 phòng ngủ của họ có rất nhiều linh hồn, hầu hết trong số đó đều vô hại, chỉ có một số hồn ma như Bathsheba khá hung dữ. “Cô ta (Bathsheba) cho rằng mình là người tình của ngôi nhà này và phẫn nộ với mẹ tôi vì nghĩ rằng bà cạnh tranh với cô ấy” – Andrea nói.

Khi được hỏi tại sao gia đình cô lại phải chịu đựng sự quấy rối của những vị khách không mời đó, Andrea trả lời: “Tôi nghe câu hỏi đó rất nhiều, hàng ngày rồi. Tôi nghĩ chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm toàn bộ sự việc này và có thể chia sẻ nó với cả thế giới”.

The Conjuring (Ám Ảnh Kinh Hoàng) được Galaxy dự kiến phát hành vào ngày 06/09/2013.

Trailer chia sẻ của các thành viên trong gia đình Perron:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thương Huyền ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN