Phim 3 phút "đốn tim" 5 triệu fan

“Giving” dài chỉ 3 phút nhưng mang đến nhiều bất ngờ và làm rung động cộng đồng mạng khắp thế giới.

Giving (Cho Đi) là bộ phim ngắn sản xuất bởi công ty viễn thông TrueMoveH của Thái Lan. Một tuần sau ngày đầu đăng tải (11/9), phim đã đạt 5 triệu lượt view, 47 nghìn lượt thích. Video cũng được chia sẻ tới 2,2 nghìn lượt trên trang Dailymail đang được các "fan cine" yêu chuộng.

Phim 3 phút "đốn tim" 5 triệu fan - 1

Phim 3 phút "đốn tim" 5 triệu fan - 2

Cảnh đầu phim

Mở đầu phim là cảnh một cậu bé đang bị mắng chửi giữa phố vì trót dại ăn cắp thuốc ở một cửa hàng. Bà chủ đang giằng lại và buông lời xối xả. Một người đàn ông động lòng thương liền đến hỏi chuyện. Khi biết rằng cậu bé  ăn trộm thuốc về cho mẹ, người đàn ông trả tiền cho bà chủ quán rồi cho cậu bé thuốc, bảo con gái mình mang cho ít thức ăn.  

30 năm sau, người đàn ông vẫn là chủ quán hàng cùng cô con gái lớn. Một ngày, ông bị đột quỵ và phải nhập viện. Bệnh tình của ông rất nặng và muốn chạy chữa phải mất số tiền rất lớn. Cô con gái buộc phải tính đến chuyện bán nhà. Vào lúc này,điều kỳ diệu đã xảy ra. Cậu bé "ăn trộm" ngày nào giờ đã trở thành một vị bác sỹ và trùng hợp tiếp nhận ca cấp cứu này.

Với tất cả tấm lòng lương y, cậu thanh niên trẻ đã dốc sức nghiên cứu, chữa trị cho ân nhân xưa mà không cần bất kỳ đồng viện phí nào, bởi "Viện phí ngày hôm nay đã được trả từ cách đây 30 năm". 

Phim ngắn Giving

Không có kỹ xảo, không xuất sắc về dựng phim hay ánh sáng, âm nhạc, cũng không quá bất ngờ hay có nhiều kịch tính về cốt truyện nhưng Giving lại là một câu chuyện đầy nhân văn.

Nhà sản xuất của phim chia sẻ: “Câu chuyện này giống như một huyền thoại đô thị ở nước Thái, nơi có 95% người dân theo đạo Phật và tin vào luật nhân quả". Thông điệp của phim còn hơn cả câu khẩu hiệu nhà làm phim đặt ra: “Cho đi là cách giao tiếp tốt nhất”.

Rất đông khán giả đã bình luận trên facebook, ca ngợi đây là một câu chuyện súc tích "chạm vào trái tim", đủ để ta ngẫm ngợi mà không quá “sến”.

Một bạn có nick p123erson trên Youtube bình luận: “Mình đã xem 2 lần và nếu xem lần nữa, chắc mình vẫn chảy nước mắt ở đoạn cuối.

"Thời gian bao lâu không quan trọng, thậm chí bạn giúp ai đó, nhưng đâu cần chính người đó giúp lại bạn, bạn vẫn sẽ nhận được giúp đỡ từ người khác”, bạn có nick Lucifer nhận xét.

Phim 3 phút "đốn tim" 5 triệu fan - 3

Phim 3 phút "đốn tim" 5 triệu fan - 4

Phim 3 phút "đốn tim" 5 triệu fan - 5

Phim 3 phút "đốn tim" 5 triệu fan - 6

Phim 3 phút "đốn tim" 5 triệu fan - 7

Mọi chi phí đã được trả từ 30 năm trước!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Phim hay ít người biết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN