Top 10 chuyện lạ nhất Việt Nam 2013 (P.1)

Người phát ra điện, người 23 năm không ngủ… là 2 trong số những câu chuyện kỳ lạ được phát hiện trong năm qua tại Việt Nam.

Bên cạnh những câu chuyện về những loài động vật, sinh vật lạ nhất Việt Nam năm 2013 là 10 câu chuyện gây sửng sốt khác trong cộng đồng.

1. Người đàn ông tự phóng điện

Sau trận ốm thập tử nhất sinh, anh Huỳnh Văn Khải ở Lâm Đồng bỗng có khả năng tự phóng điện, cơ thể lại có khả năng hút mọi thứ.

Anh phát hiện ra mình có thể sờ vào dòng điện 220V không bị giật. Anh chạm vào bất cứ kim loại gì cũng hút chặt. Điều này xảy ra sau cơn sốt kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ hành hạ cơ thể anh Khải vào năm 2009. Sau trận ốm, anh thấy cơ thể thay đổi kỳ lạ, giống như có dòng điện cực mạnh chạy trong người. Nguồn năng lượng trong cơ thể anh thực sự bộc phát lên mạnh từ năm 2013.

Dòng điện xuất hiện trong người anh Khải có lúc yếu lúc mạnh tùy vào tình trạng sức khỏe. Anh bị mang kiếp “người nam châm” và “máy phát điện di động” gây nhiều khó khăn trong cuộc sống. Mọi người không dám lại gần anh vì sợ bị giật. Người thân khi đến gần anh cũng phải dè chừng vì sợ bị điện từ trong người anh phóng giật.

Top 10 chuyện lạ nhất Việt Nam 2013 (P.1) - 1

Anh Khải tay không sờ dòng điện 220V nhưng không bị giật.

Top 10 chuyện lạ nhất Việt Nam 2013 (P.1) - 2

Anh có thể hút mọi thứ

Theo TS. Vũ Thế Khanh – Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng - UIA cho biết: “Trường hợp người phát ra điện, sờ vào điện không bị giật hoặc hút nam châm không phải hiếm. Những người học cảm xạ cũng có thể luyện được khả năng hút kim loại. Đối với những người bình thường bỗng dưng phát tác khả năng này là do trải qua một biến cố gì đó trong cuộc sống”.

2. Cụ ông người Nghệ An 23 năm không ngủ

Ông Trần Công Thắng ở thành phố Vinh, Nghệ An đã tròn 80 tuổi và cũng 23 năm qua không hề ngủ. Nói về căn bệnh đặc biệt hiếm gặp của mình, ông cho hay, một đêm lạnh đầu năm 1990, ông trằn trọc không sao chớp mắt. Tưởng chỉ bị mất ngủ một đêm, không ngờ ông liên tục bị thức trắng đêm những ngày tiếp sau đó.

Top 10 chuyện lạ nhất Việt Nam 2013 (P.1) - 3

Suốt 23 năm qua, ông Trần Công Thắng không hề ngủ.

Suốt 8 tháng không ngủ, gia đình ông Thắng đã tìm mọi cách chữa chạy nhưng không hiệu quả. Cơ thể ông gầy rộc trông thấy, một con mặt bị mờ đi không nhìn thấy gì. Từ đó đến nay, sau 23 năm, ông vẫn không tài nào ngủ được. Khi uống 5 viên thuốc cưỡng chế giấc ngủ, ông cũng chỉ chợp mắt được khoảng 20 đến 30 phút.

3. Bé sơ sinh nặng gần 6kg ở Bình Định

Chiều 10/11/2013, chị Trương Thị Dung ở thôn An Lạc Đông 1, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, Bình Định, đã sinh mổ một bé trai nặng 5,8kg tại Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ.

Top 10 chuyện lạ nhất Việt Nam 2013 (P.1) - 4

Bé sơ sinh nặng gần 6kg

Trước đó, chị Dung sinh thường một bé trai nặng 3,8kg vào năm 2006 và một bé gái nặng 4,2kg vào năm 2008.

4. Cây ổi cứ gãi là “cười” ở Thanh Hóa

Trong khu di tích lịch sử Lam Kinh, Thanh Hóa có hai cây ổi đặc biệt. Chỉ cần gãi nhẹ vào cây ổi, lá và cành cây sẽ rung lên như đang cười. Từ đó nhiều người gọi đây là cây ổi biết cười.

Đặc biệt hiện tượng này càng được quan sát thấy rõ trong những ngày trời không có gió. Cây ổi lạ trở thành điểm thu hút của rất đông khách du lịch đến nơi đây.

Video: Cây ổi biết "cười"

5. Bé gái có lưỡi như chùm nho

Vào đầu năm nay, một bé gái ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình chào đời trong tình trạng có lưỡi to và dị tật như chùm nho khiến bé không thể bú mẹ. Sau khi hồi sức, các bác sĩ bệnh viện đã quyết định phẫu thuật để cắt bỏ khối u quá phát ở lưỡi, giúp bé có thể ngậm miệng lại và bú mẹ được. Đây là lần đầu tiên bệnh viện gặp một trường hợp lạ như thế.

Trước đó, trong quá trình mẹ bé mang thai không mắc bệnh gì. Bé sinh ra nặng 3,4 kg.

Đón đọc Phần 2 của bài viết vào thứ 7 ngày 21/12 về 5 câu chuyện kỳ lạ xảy ra tại Việt Nam năm 2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN