Sau 25 năm trời sống nghèo khổ chàng trai bất ngờ phát hiện mình là con của triệu phú nổi tiếng

Chiều 1/12, tại thành phố Hình Đài (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc), Giả Khắc Phong, một doanh nhân có tiếng của thành phố, ôm chặt Giả Thanh Soái, cậu con trai mất tích hơn 20 năm.

Khi họ gặp nhau lần đầu tiên, thoạt nhìn ông đã biết đây là con trai mình. Ông nói: "Nó rất thân thiện. Nó giống hệt như khi tôi còn trẻ, cao hơn tôi một chút".

Chàng trai chính thức đoàn tụ cùng gia đình sau 25 năm lưu lạc. Ảnh: Sina.

Chàng trai chính thức đoàn tụ cùng gia đình sau 25 năm lưu lạc. Ảnh: Sina.

Trong khoảnh khắc đoàn tụ, vị doanh nhân nổi tiếng thông báo đã mua tặng biệt thự cùng xe hơi cao cấp cho con trai, bù đắp những thiệt thòi khi cậu không được sống chung với bố mẹ ruột.

Giả Khắc Phong kể, 25 năm trước khi đang làm ăn xa ở Hà Bắc, ông bất ngờ nhận được điện thoại của vợ thông báo con trai thứ hai mất tích. Người vợ kể lại, bà đã để cậu bé 3 tháng tuổi ngủ trong phòng, chạy ra cửa hàng cách nhà 100m mua chút đồ ăn. Khi trở lại, người mẹ không thấy con trai đâu nữa.

Người cha nghi ngờ cậu bé bị bắt cóc nhưng ông không có bất kỳ manh mối nào. Họ đã gọi điện cho cảnh sát, huy động người thân bạn bè tìm kiếm nhưng vô ích. Không có camera cũng như nhân chứng, cuộc điều tra của cảnh sát địa phương đi vào ngõ cụt.

"Tôi rất tuyệt vọng vào thời điểm đó, thậm chí còn không muốn sống", Khắc Phong hồi tưởng. Nhưng rồi ông tự nhủ, nếu bản thân không đứng vững, sẽ không có cơ hội gặp lại con trai. Người chồng khuyên vợ ở nhà chăm con gái nhỏ ba tuổi, một mình ra ngoài tìm con.

Thời điểm Thanh Soái mất tích, người cha đã đi khắp các tỉnh thành đăng thông báo tìm con. Ở những nơi có nhiều người qua lại như nhà ga, bến xe... ông đều ở lại đó vài tiếng, hỏi hết người này đến người khác.

Khắc Phong đã chi rất nhiều tiền để đăng thông báo từ truyền hình cho tới báo giấy, trên các ngã tư đường phố. Từng có thời điểm người đàn ông này treo thưởng 1 triệu tệ (3,4 tỷ đồng) cho người tìm thấy con mình. Mỗi lần có tin báo ở đâu đó nghi ngờ về thông tin con trai, ông lại lập tức lên đường.

Trong 25 năm tìm kiếm không ngừng nghỉ, người đàn ông này vẫn phải làm việc để duy trì cuộc sống gia đình. Hoạt động mạnh trong ngành xây dựng, Khắc Phong đã trở thành một triệu phú, với tài sản lên tới vài trăm triệu tệ.

Người cha in hẳn băng rôn chờ con trai trở về. Ảnh: Sina.

Người cha in hẳn băng rôn chờ con trai trở về. Ảnh: Sina.

Những năm 2000, với sự phát triển của công nghệ ADN áp dụng trong chiến dịch tìm người thân mất tích tại Trung Quốc, Khắc Phong trở thành người đầu tiên của tỉnh Hà Bắc được thu thập mẫu máu để đưa vào cơ sở dữ liệu. Ông cũng tham gia nhiệt tình vào nhóm phụ huynh có con mất tích. Gia đình nào gặp khó khăn, ông sẽ cho mượn tiền, xe cùng các mối quan hệ để giúp đỡ hết mức có thể.

Trong 25 năm tìm con trai, Khắc Phong đã giúp hơn 20 gia đình tìm được người thân thành công.

Cuối tháng 11/2023, tin vui đã đến với gia đình khi Khắc Phong nhận được cuộc gọi của cảnh sát, thông báo đã tìm được Thanh Soái. Chàng thanh niên này bị bắt cóc đến thành phố Hàm Đan, cách Hình Đài 50 km.

Vì cha nuôi mất sớm, mẹ tái hôn nên từ nhỏ Thanh Soái lớn lên cùng ông bà nội. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh đến Thành Đô làm việc, gửi tiền về nuôi ông bà. "Bao nhiêu năm nay, tôi chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ, dù vậy ông bà nội đối xử với tôi rất tốt", Thanh Soái nói.

Chiều 1/12, Giả Khắc Phong chuẩn bị sẵn một tấm băng rôn chào mừng con trai trở về. Cả gia đình bốn người ôm chặt nhau và không ngừng khóc.

Ông Giả kể, dù hưng phấn cả đêm không ngủ được nhưng khi gặp con vẫn thấy vô cùng vui mừng không chút mệt mỏi. Ông nói với các phóng viên rằng cách đây 5 ngày, ông bất ngờ nhận được cuộc gọi từ cảnh sát, sau khi so sánh khuôn mặt, con trai ông là Thanh Soái đã được tìm thấy. "Tôi rất vui mừng. Tôi đã chờ đợi ngày này suốt 25 năm. Ngày 28/11, kết quả so sánh ADN cho ra 100%, mọi con số đều đúng."

Khi nghe con trai kể về cuộc đời của mình, ông nói rằng Thanh Soái đã phải chịu khổ sở quá nhiều, giờ là lúc gia đình phải bù đắp: "Con ơi, bố mẹ muốn bù đắp tất cả những gì con đã thiếu trong 25 năm qua".

Vợ ông Giả cũng không kìm được nước mắt khi nhắc đến cuộc sống của con trai trong những năm qua: "Người con trai này từ nhỏ chưa bao giờ cảm nhận được tình mẫu tử, tình phụ tử. Chúng tôi muốn đền đáp thật tốt cho nó, để nó cảm nhận được hơi ấm của gia đình".

Tại buổi gặp gỡ, con gái lớn của ông Tạ Khả Phong cũng đã khóc mấy lần. Cô nói rằng cha cô chưa bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm em trai, cả gia đình đều mong chờ sự trở về của Thanh Soái, cuối cùng hôm nay họ đã được đoàn tụ.

Sau khi tìm được con, Khắc Phong đã tổ chức một bữa tiệc lớn cảm ơn những người đã luôn đồng hành, giúp đỡ ông trong 25 năm qua. Vị triệu phú cũng khẳng định sẽ dành thêm nhiều thời gian và sức lực hơn nữa để giúp những gia đình khác tìm kiếm người thân.

"Cuộc đời đã không quá bất công với tôi, và tôi muốn truyền những may mắn đó cho những bố mẹ có con mất tích khác", ông nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Khổ sở với cảnh nghèo khó, người đàn ông bỗng trở thành triệu phú nhờ thứ cũ kỹ bẩn thỉu

Một món đồ tưởng chừng vô dụng, cũ kỹ bẩn thỉu cuối cùng lại giúp người đàn ông vượt qua bi kịch cuộc đời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Dung (T/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN