Những "phù thủy" tóc dài nổi danh toàn cầu

Nổi bật nhất trong số đó là bảy chị em tóc dài nhà Sutherland ở Mỹ thế kỷ 19

Gia đình Công chúa tóc mây thế kỷ 19

Cuối thế kỷ 19, bảy chị em nhà Sutherland đã nổi danh khắp nước Mỹ với những bộ tóc dài tới hơn 10 mét.

Sarah, Victoria, Isabella, Grace, Naomi, Dora và Mary Sutherland thường đi hát và chơi nhạc cụ nhưng khán giả thường không thích thú với giọng ca của họ. Người ta đi xem họ biểu diễn chủ yếu bởi bộ tóc huyền diệu của 7 chị em tóc mây.

Gia đình này đã trở nên giàu có nhờ nổi tiếng. Tin tức về họ thường xuyên đánh bại những tin tức chính trị để lên đầu các trang báo. Giữa những năm 1880, không ai trong số các chị em đi ra phố, kéo lướt thướt mái tóc liễu rủ mà không được fan chào đón.

Những "phù thủy" tóc dài nổi danh toàn cầu - 1

Bảy chị em nhà Sutherland

Người phụ nữ tóc tết dài nhất thế giới

Asha Mandela, người đàn bà 50 tuổi ở Atlanta, Mỹ đã được mệnh danh là “Công chúa tóc mây da màu”. Bà hiện đang giữ kỷ lục phụ nữ có bộ tóc tết dài nhất thế giới từ năm 2008 với chiều dài 19 feet, 6 inch (khoảng gần 7 mét).

Mandela để tóc tết từ khi 25 tuổi và gội đầu mỗi tuần một lần nhưng dùng tới 6 lọ dầu gội đầu/lần. Phải mất hai ngày tóc bà mới khô trở lại và hi ướt chúng nặng tới hơn 14 kg.

Bà cho biết trọng lượng bất thường của mái tóc khiến bác sỹ lo ngại. Họ nghĩ rằng có thể bà bị hỏng cột sống vì tóc dài và nặng quá.

Những "phù thủy" tóc dài nổi danh toàn cầu - 2

Asha Mandela

Người phụ nữ nắm kỷ lục tóc suôn dài nhất thế giới

Dai Yue Qin (được biết đến là Miss Dyq) là nữ hoàng tóc dài ở Trung Quốc, hiện đang là người giữ Kỷ lục tóc suôn dài nhất thế giới. Sinh năm 1964 ở tình Zhejiang, Nam Trung Hoa, bà bắt đầu để tóc dài từ năm 14 tuổi.

Khi tóc dài hơn 3,3 mét, bà bắt đầu tham gia các cuộc thi tóc dài và giành giải. Năm 2001, bà chuyển đến sống ở Mỹ.

Mỗi ngày, Dai Yue Qin mất hoảng 1 đến 2 tiếng để chải đầu. Hiện tóc của bà dài 4,2 mét. Trung bình, bà mất 5 đến 6 tiếng một lần gội đầu nên cứ 2 tuần mới gội 1 lần.

Những "phù thủy" tóc dài nổi danh toàn cầu - 3

Dai Yue Qin

Nữ sinh Brazil bán tóc dài xây nhà cho gia đình

Cô bé 12 tuổi Natasha Moraes De Andrade sống ở thị trấn nghèo ở Rio de Janeiro, có mái tóc dài khoảng gần 3 mét và từng sống không mấy dễ chịu.

Ngay từ bé tóc cô đã dài bất thường. Mỗi lần chải tóc Natasha mất hàng giờ. Vì tóc cứ mọc dài với tốc độ nhanh chóng nên cô cũng thấy rất nóng nực. Mọi người cũng không mấy dễ chịu khi nhìn thấy bộ tóc dày và dài của Natasha vào ngày nóng.

Vì chi phí dầu gội đầu tiêu tốn tới 600 USD một năm, mới đây Natasha đã đến một salon cắt tóc, bắt đầu một cuộc đời mới. Cô bé đã bán bộ tóc để lấy 5000 USD, giúp gia đình trang chải tài chính. Họ đang dự định xây nhà mới nhờ bộ tóc bán đi của cô.

Những "phù thủy" tóc dài nổi danh toàn cầu - 4

Natasha Moraes De Andrade

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN