Những kiểu ăn xin có 1 không 2

Khất thực lấy tiền nâng ngực, đòi bình quyền cho ăn xin chân chính hay giơ biển ăn xin để tìm vợ giàu có, để phản đối Justin Bieber... là những kiểu ăn xin có một không hai.

Khất thực xin... “ngực”

Tháng 7/2012, Chrissy Lance, người Ohio, Mỹ, đã giơ bảng ăn xin: “Không phải vô gia cư. Xin ngực.”

Lance khất thực để có đủ tiền cấy ghép ngực. Bà mẹ một con làm việc ở quán bar cho biết việc bơm ngực sẽ làm cô tự tin hơn nhiều. Cô đã lập kế hoạch đi ra ngoài bằng bikini cho tới khi gây đủ tiền quỹ 5000 USD. Khi được phỏng vấn năm 2012, Chrissy Lance mới chỉ xin được 90 đô la Mỹ.

Những kiểu ăn xin có 1 không 2 - 1

Cô gái khất thực lấy tiền nâng ngực

“Ăn xin” bắt tài xế lái ẩu

Một người đàn ông mặc áo có mũ nhàu nát, tay cầm một biển hiệu vẽ chữ loằng ngoằng ập đến một chiếc xe hơi tại một ngã ba đường đông đúc ở Toronto. Tài xế lái xe ngay lập tức ngoảnh đi. Tuy vậy, tấm bảng kẻ đáng thương kia cầm ghi dòng chữ: “Tên tôi là Constable Mike Cairnes. Nếu anh đang đọc biển báo này tức là anh sẽ bị phạt lái xe nghe điện thoại”.

Kỳ thực, người ăn xin đó là cảnh sát giao thông giả dạng.  Ở Canada, các nhân viên cảnh sát thường cải trang thành ăn xin và cầm biển để tiếp cận được cái lái xe đi ẩu dễ dàng hơn.

Những kiểu ăn xin có 1 không 2 - 2

Cảnh sát giả dạng ăn xin ở Canada

Khất thực “vợ giàu”

Tháng 8/2011, Robert Darling được lên báo chí Mỹ vì kiểu “ăn xin kỳ lạ”. Anh đeo tấm biển trước ngực và đi vòng quanh khu nhà của mình ở Bradley Beach để “kiếm vợ giàu”.

Trên tấm biển ăn xin của anh có ghi chữ: “Tôi đang tìm kiếm một quý bà giàu có để làm vợ. Tôi là Robert, độc thân, chưa bao giờ kết hôn, không có con”. Phía dưới cho số điện thoại. Những dòng chữ này được ghi bằng mực nhiều màu.

Trong gần 1 thập kỷ, anh đã mang tấm biển quảng cáo cá nhân để đi quanh nhiều nơi, Viện Nghệ thuật Metropolitan, Columbus Circle và Phố Wall.

Những kiểu ăn xin có 1 không 2 - 3

Tôi cần một quý bà giàu có để làm vợ!

Kẻ vô gia cư giơ biển ăn xin và tìm được việc

Một người đàn ông vô gia cư Hoa Kỳ có “chất giọng vàng” đã tìm được việc làm sau khi được đài Ohio đưa tin khất thực ngoài đường. Williams từng trở thành hiện tượng Youtube sau khi một phóng viên quay phim anh đi đường giơ biển xin việc.

Tấm biển ghi: “Tôi có giọng nói trời phú. Tôi từng là cựu phát thanh viên và đang rơi vào tình trạng khó khăn… xin hãy giúp đỡ.” Chỉ trong vài ngày, Williams đã được gọi đến thi tuyển cho một talk show ở New York.

Trước khi được phát hiện, anh từng là ăn xin ban ngày. Anh ngủ ở lều tạm trong một trạm xăng bỏ hoang ban đêm. Một năm sau khi thành công nhờ kiểu ăn xin kỳ lạ, anh đã làm việc với chương trình Entertainment Tonight.  Hiện anh đang định viết tự truyện kể hành trình kỳ lạ của mình.

Những kiểu ăn xin có 1 không 2 - 4

Tôi có giọng nói trời phú đăng gặp thời khốn khó!

Nhà thiên văn cầu xin được “bố thí”

Rob Brezsny là một bậc thầy gây chú ý. Ông là người thành lập phòng thí nghiệm Beauty and Truth và cũng viết cho một mục báo về thiên văn hàng tuần ở Mỹ.

Nhưng mỗi năm một lần, ông thích thú được đứng đường, một tay cầm 5 đô, một tay cầm biển ghi dòng chữ xin được bố thí: “Tôi cần cho đi; Tôi cần giúp đỡ người khác; xin hãy nhận tiền của tôi”. Tính tới nay, ông đã cho đi được 935 đô la Mỹ cho cả người giàu lẫn người nghèo.

Những kiểu ăn xin có 1 không 2 - 5

Tôi cần được bố thí! Xin hãy nhận tiền!

Ăn xin kiểu “trưng cầu dân ý”

Một người đàn ông vô gia cư tên James thích biến dãy biển ăn xin của mình thành một sân khấu ở bang Texas, Hoa Kỳ.

Màn trình diễn của anh gồm 9 bát ăn xin ghi các tôn giáo và dưới đề dòng chữ: “Tôn giáo nào thương người vô gia cư nhất?”.

Sau đó, gần như bát vô thần của anh nhận được nhiều tiền nhất, tiếp đó là bát Phật giáo còn Bát Đạo hồi và Hindo gần như trống không.

Theo như phân tích của James, những người vô thần dường như là người để ý đến kẻ cơ nhỡ nhiều nhất.

Những kiểu ăn xin có 1 không 2 - 6

Bạn bố thí vào bát nào?

Cầm biển chỉ để “đòi lại công bằng”

Một “cựu ăn xin” đã không làm ăn được gì ở góc phố anh ta kiếm tiền chỉ vì một người đòi bình quyền khác.

Người dân ở ngoại ô Michigan đã bị quấy rầy quá nhiều bởi lượng lớn những người ăn xin. Vì vậy đài tin tức địa phương quyết định tìm xem ai thực sự mới là người đang phải vật lộn với cuộc sống.

Các phóng viên đài WZZM13 đã ra đường phố và lật mặt những kẻ ăn xin giả mạo. Một người “ăn xin giả” trung niên cầm biển ghi chữ “cựu chiến binh vô gia cư” nhưng ông ta chưa bao giờ đi lính.

Sau khi sự thật được phanh phui, giám đốc sản xuất của ddafiWZZM13 là ông Joe đã luôn đi kèm ông Rudy cựu chiến binh giả mạo kia. Tay Joe luôn cầm biển ghi chữ LIAR (KẺ GIẢ MẠO) để đòi bình quyền cho những người ăn xin đích thực.

Những kiểu ăn xin có 1 không 2 - 7

Nó là ăn xin Giả mạo!

Thí sinh American Idol đi xin tiền

Thất bại với American Idol, thí sinh Magic Cyclops lại kiếm bội tiền nhờ ăn xin.

Khi đi thi American Idol, anh chơi trống và mặc áo hình quả chuối dị hợm nên đã bị loại khỏi vòng sơ khảo năm 2012.

Sau đó, anh liền đứng rìa đường Fort Collins vừa đánh đàn vừa ăn xin. Anh cho biết vì đã bị từ chối trước công chúng nên không công ty âm nhạc nào nhận anh và họ nghĩ anh không có tài. Sau khi đọc bài báo ăn xin kiếm 30.000 đô la Mỹ một năm, Magic quyết định đứng đường.

Những kiểu ăn xin có 1 không 2 - 8

Thất bại với một cuộc thi tài năng chưa có nghĩa là sự nghiệp chấm hết!

Ăn xin để phản đối Justin Bieber

Người ăn xin này đã có một lý do rất tốt để được cho tiền giữa trung tâm thành phố. Dòng chữ trên biển ăn xin của anh là: “Mỗi lần bạn cho tiền là Justin Bieber mất một fan.”

Những kiểu ăn xin có 1 không 2 - 9

Cho tiền tôi đi, và bạn ghét Justin Bieber

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngư Ông ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN