Những câu chuyện kỳ lạ ở Ả Rập Xê Út

Quốc gia Hồi giáo này cũng có nhiều câu chuyện tưởng hoang đường mà có thật.

Đẹp trai là có tội

Vào những ngày đầu tháng 4 năm nay, tại một lễ hội được tổ chức tại thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út đã xảy ra một vụ việc khá lạ lùng khi 3 chàng trai bảnh bao đã bị trục xuất.

Nguyên nhân cho hành động này còn lạ lùng hơn khi họ bị trục xuất ra khỏi lễ hội và "đày" khẩn cấp đến thành phố Abu Dhabi vì..."quá đẹp trai".

Được biết, quyết định này được đưa ra bởi Ủy ban Bồi dưỡng và Chống suy đồi Đạo đức Ả rập, và lý do để họ ra quyết định này vì lo ngại rằng những chàng trai đẹp sẽ làm các cô gái trở nên "hư hỏng".

Không chỉ dừng lại tại đó, chính phủ Ả Rập còn lên tiếng về việc sẽ trục xuất các chàng trai hấp dẫn để tránh việc kích thích bản năng tình dục của mọi người tại đất nước này.

Sau khi tin tức 3 chàng trai bị trục xuất được công bố trên mạng, cộng đồng thế giới xôn xao đi tìm danh tính của họ để xem dung nhan họ “xuất chúng” tới đâu.

Những câu chuyện kỳ lạ ở Ả Rập Xê Út - 1

Nhân vật đầu tiên lộ diện trong 3 chàng trai bị trục xuất là Omar Borkan Al Gala. Anh sinh ngày 1/1/1990, đam mê về thời trang và chụp ảnh. Anh hiện là một người mẫu, đồng thời còn là một nhiếp ảnh gia kiêm nhà thơ.

Những câu chuyện kỳ lạ ở Ả Rập Xê Út - 2

Nhân vật thứ 2 có tên Imran Abbas Naqvi, là người đàn ông quyến rũ nhất Pakistan. Anh sinh ngày 15/10/1982, vừa là diễn viên vừa là người mẫu, có niềm đam mê lớn làm kiến trúc sư

Những câu chuyện kỳ lạ ở Ả Rập Xê Út - 3

Nhân vật thứ 3 là người "gây tranh cãi nhất". Ban đầu cộng đồng mạng đồn đoán đó chính là Hoàng tử hoàng tử Mutaib, cháu trai vua Faisal (Ả Rập).

Những câu chuyện kỳ lạ ở Ả Rập Xê Út - 4

Sau đó, một nhân vật khác lại được nêu tên. Đó là Mohammed Al Maiman - người mẫu, diễn viên, sinh ra tại Jeddah.

Khách sạn dát 40 tấn vàng

Khách sạn 8 sao Emirates Palace tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất được coi là khách sạn sang trọng bậc nhất thế giới.

Những câu chuyện kỳ lạ ở Ả Rập Xê Út - 5

Bên trong khách sạn Emirates Palace

Khách sạn tọa lạc trên bãi biển cát trắng trải dài 1,3km tại thủ đô Abu Dhab của Ả Rập, cách sân bay Dubai 1,5 giờ chạy xe. Bao quanh khách sạn là những khu vườn tuyệt đẹp rộng đến 85 hecta.

Bên trong khách sạn có nhiều chỗ được nạm vàng và đá cẩm thạch. Tổng cộng 40 tấn vàng đã được sử dụng để trang trí cho khách sạn này.

Khách sạn có hàng loạt các phòng ốc sang trọng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ đi nghỉ cùng gia đình đến tổ chức hội họp kinh doanh hay hội thảo quốc tế.

Những câu chuyện kỳ lạ ở Ả Rập Xê Út - 6

Bên trong khách sạn có nhiều chỗ được nạm vàng và đá cẩm thạch

Nhà tù hạng sang

Ít ai biết được bên trong nhà tù giam giữ những kẻ khủng bố tại Ả rập Xê Út lại được thiết kế rất hiện đại gồm bể bơi trong nhà, phòng xông hơi, phòng tập thể dục, thậm chí là phòng spa.

Những câu chuyện kỳ lạ ở Ả Rập Xê Út - 7

Nhà tù có bể bơi hạng sang...

Những câu chuyện kỳ lạ ở Ả Rập Xê Út - 8

...phòng tập thể thao hiện đại

Những câu chuyện kỳ lạ ở Ả Rập Xê Út - 9

... địa điểm vui chơi giải trí

Những câu chuyện kỳ lạ ở Ả Rập Xê Út - 10

... bàn ăn sang trọng

Những câu chuyện kỳ lạ ở Ả Rập Xê Út - 11

... cơ sở trang thiết bị vật lý trị liệu

Những câu chuyện kỳ lạ ở Ả Rập Xê Út - 12

... cả phòng vẽ tranh

Bên trong những nhà giam ở ở thành phố Riyadh, Ả rập Xê Út gồm những thành phần từng chiến đấu tại Afghanistan. Lý do có nhà tù hạng sang này vì những tù binh này đang được tham gia chương trình “phục hồi chức năng cao cấp” với mục đích làm thay đổi suy nghĩ và đưa họ thoát khỏi tư tưởng liên quan đến khủng bố.

Diện tích của các nhà tù giam giữ và cải tạo tù binh tại thành phố Riyadh, Ả rập Xê Út rộng khoảng 10 sân bóng đá.

Nằm trong chương trình cải tạo trên, các tù nhân sẽ được tham dự các buổi hội thảo nằm mục đích chỉ cho họ biết những sai lầm đã mắc phải. Các buổi hội thảo sẽ giúp họ cân bằng được trí tuệ và tâm lý thông qua đối thoại và thuyết phục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An (Tổng hợp)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN