Người đẹp với giấc ngủ kéo dài vài tháng

Đây là căn bệnh rất hiếm và chỉ có khoảng 1.000 người trên thế giới mắc phải.

Nữ sinh Stacey Comerfordt trông giống như một nàng công chúa đang có giấc ngủ ngàn năm khi mẹ bạn ấy ngồi chăm sóc kế bên. Đó là biểu hiện rõ rệt nhất của hội chứng Kleine Levin, nghĩa là Stacey có thể ngủ liền mạch trong vài tháng liên tục.
 
Stacey, 15 tuổi, đến từ Telfor, Shrops, không phải là bạn trẻ duy nhất mắc phải hội chứng kỳ lạ này ở Anh. Michell Baldwin, 14 tuổi, đến từ Sheffield, cũng gặp phải tình cảnh tương tự. Bạn Michell thường ngủ 22 giờ mỗi ngày, chỉ tỉnh dậy để ăn như một hành động vô thức.

Người đẹp với giấc ngủ kéo dài vài tháng - 1

Stacey Comerfordt có thể ngủ liên tục vài tháng liền mới tỉnh dậy

Với Stacey, mẹ của teen nữ này chia sẻ, cô bé có thể bị giấc ngủ sâu kéo dài “tấn công” bất kỳ khi nào. Và giấc ngủ dài nhất diễn ra trong suốt hai tháng.
 
Bác Bernie, 53 tuổi, mẹ của Stacey, nói: “Không bao giờ có dấu hiệu báo trước. Tôi thấy Stacey chìm vào giấc ngủ nhanh tới mức mà nó gục ngay xuống sàn nhà bếp, thay vì lên giường”.
 
“Khi chìm vào giấc ngủ, Stacey gần như không thể tỉnh dậy cho dù cần đi toilet hay uống nước. Tôi gọi đó là chế độ Ngủ. Khi tỉnh dậy, con bé không còn nhớ bất kỳ ký ức gì về giấc ngủ quá dài trước đó”.
 
Hơn nữa, Stacey bỗng trở nên khác thường sau mỗi giấc ngủ sâu. Bạn ấy nói cười hệt như một đứa trẻ mới năm tuổi vậy.

Hội chứng “Người đẹp ngủ” tìm đến Stacey cách đây một năm, nhưng mãi đến tháng 3 năm nay, các bác sỹ mới chẩn đoán chính xác được căn bệnh của bạn ấy.

Người đẹp với giấc ngủ kéo dài vài tháng - 2

Mới đây, các bác sĩ mới phát hiện Stacey mắc phải hội chứng Kleine Levin

Ban đầu Stacey cảm thấy mệt mỏi trong suốt cả ngày, không thể tập trung cho việc học hành. Và mỗi dịp cuối tuần, Stacey hầu như không ra khỏi giường. Khi đến bệnh viện để khám, bác sỹ cho rằng Stacey đang bị trầm cảm và gặp quá nhiều áp lực. Stacey cũng được kiểm tra để chẩn đoán chứng bệnh ngủ rũ và động kinh.

Mặc dù kết quả chụp não đã rõ ràng, nhưng các bác sĩ vẫn không thể phát hiện chứng bệnh của Stacey. Cho đến khi một chuyên gia về thần kinh tại Bệnh viện Nhi Birmingham phát hiện bạn ấy bị mắc hội chứng Kleine Levin.
 
Hiện tại, mọi thói quen sinh hoạt của gia đình đều bị đảo lộn vì Stacey. “Chúng tôi không thể lên bất kỳ kế hoạch gì. Stacey có thể ngủ mà không đoán trước. Mọi thành viên trong nhà đều cố gắng cười và trêu đùa về điều đó, và đấy là cách duy nhất để Stacey vượt qua những cơn buồn ngủ khó khăn”, bác Bernie nói thêm.
 
Hơn nữa, Stacey đã bỏ lỡ 9 kỳ thi và cả ngày sinh nhật của mình vì quá buồn ngủ. Trên thực tế, những cơn ngủ bất chợt khiến cho bạn ấy chỉ có thể tham gia 30% các kỳ thi trong quá hình học tập.
 
Cho đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học chưa tìm ra biện pháp hóa giải hội chứng “Người đẹp ngủ”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Papai ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN