Hãi hùng khoảnh khắc cậu bé bị cuốn vào "lốc quỷ”

Đang chơi bóng chày, cậu bé bị một cơn "lốc quỷ" bất ngờ vây lấy khiến cậu mất phương hướng và không thể thở bình thường.

Video: Cậu bé bị cuốn vào “lốc quỷ” ở Mỹ. Nguồn: Fox News

Vụ việc xảy ra trong một trận bóng chày ở thành phố Jacksonville, bang Florida, Mỹ, ngày 14/5 nhưng video mới được Fox News đăng tải. 

"Lốc quỷ" (dust devil) bất ngờ hình thành ngay trên sân và cậu bé 7 tuổi Zoya bị cuốn vào trong. Cơn lốc vây lấy khiến cậu bé mất phương hướng tạm thời. 

"Lúc đó, cháu rất sợ. Cháu sợ không có ai kéo mình ra khỏi cơn lốc", truyền thông địa phương dẫn lời Zoya. Cậu bé 7 tuổi cảm thấy thời gian như dài thêm dù chỉ bị cuốn vào "lốc quỷ" trong vài giây. 

"Cháu không thể thở bình thường. Vì vậy, cháu đã nhịn thở. Khi đó, cháu cảm thấy như bị nhấc khỏi mặt đất", Zoya nói thêm. 

May mắn cho cậu bé, thiếu niên Aidan Wiles đứng gần đó đã lao vào ôm và đưa cậu bé ra khỏi cơn lốc bình an vô sự. Hành động kịp thời của Wiles nhận được nhiều lời khích lệ. Sau khi được lau mặt và rửa mắt, Zoya có thể tiếp tục thi đấu bóng chày.

Theo Fox Weather, "lốc quỷ" là cách mà người dân các vùng phía tây nam nước Mỹ gọi hiện tượng xoáy bụi thường hình thành vào những ngày nắng nóng, có gió. Các xoáy bụi được tạo ra do sự nóng lên của bề mặt. Chúng thường chỉ tồn tại khoảng vài phút rồi tự tan biến.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Nữ giáo viên bị lốc xoáy cực mạnh hút ra khỏi lớp khi vừa mở cửa

Cơn lốc xoáy cực mạnh hút nữ giáo viên ra khỏi lớp học khi cửa vừa hé mở, khiến cô bị thương nhẹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Fox News ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN