Gà đẻ trứng "khủng" đúng ngày sinh nhật chủ

Một cặp vợ chồng người Anh rất bất ngờ khi phát hiện con gà mái của họ đẻ ra một quả trứng khổng lồ có kích thước lớn hơn 3 lần so với trứng bình thường.

Vợ chồng ông bà Couple Steve và Annie Egginton, đang sống tại Chew Magna, Somerset (Anh) vô cùng bất ngờ khi phát hiện con gà mái Jessica của họ đẻ được một quả trứng siêu cỡ. Sự việc xảy ra đúng vào ngày khai mạc Olympics London và cũng là ngày sinh nhật lần thứ 59 của bà Annie.

Gà đẻ trứng "khủng" đúng ngày sinh nhật chủ - 1

Cô gà mái đứng bên cạnh quả trứng ngoại cơ của mình

Quả trứng ngoại cỡ do cô gà mái 1 năm tuổi Jessica đẻ ra có trọng lượng khoảng 177 gram, lớn gấp 3 lần trứng thông thường chỉ có trọng lượng khoảng 59 gram/quả. Ông Couple Steve, 60 tuổi, cho biết mặc dù đã nuôi gà hơn 30 năm, nhưng ông chưa bao giờ thấy quả trứng to như thế này.
 
“Tôi đã nuôi gà được khoảng 30 năm cho đến nay nhưng chưa bao giờ thấy quả trứng gà lớn như thế này ”, ông Steve cho biết trên Daily Mail.

Gà đẻ trứng "khủng" đúng ngày sinh nhật chủ - 2

Quả trứng khổng lồ có trọng lượng 177 gram, lớn hơn 3 lần quả trứng bình thường

Thay vì giữ lại, cặp vợ chồng này đã dùng quả trứng khổng lồ làm món trứng chưng để ăn với bánh mì vào buổi sáng. Ông Steve cho biết, quả trứng khổng lồ cũng có hương vị thơm ngon như trứng bình thường.
 
Tuy nhiên, trọng lượng của quả trứng khổng lồ do cô gà mái Jessica đẻ ra chưa đủ để vượt qua Kỷ lục Guinness thế giới dành cho quả trứng gà nặng nhất, với trọng lượng lên tới 325 gram.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Hương ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN