Chuyện lạ về các triệu phú Trung Quốc (P2)

Những câu chuyện kỳ lạ về các đại gia Trung Quốc luôn khiến người ta thấy sững sờ.

Tỷ phú xây núi tiền làm phần thưởng

Tỷ phú Chen Guangbiao đã dựng một núi tiền mặt trị giá 320 triệu NDT (37 triệu USD) để làm phần thưởng cho người trả lời đúng câu hỏi của ông. Trên trang cá nhân của mình, Chen đứng cạnh một chồng tiền 100 nhân dân tệ, cao 1,6m và dài 17m. Câu hỏi của ông đưa ra không có ai có đáp án đúng trong vòng 2 giờ nên số tiền thưởng không được trao.

Chuyện lạ về các triệu phú Trung Quốc (P2) - 1

Ông Chen Guangbiao dựng núi tiền để hứa trao thưởng câu đố của mình

Chen cho biết việc này là để khuyến khích sự sáng tạo trong giới trẻ. Tuy nhiên, cư dân mạng đã chỉ trích việc làm của ông vì cho rằng đó là chiêu quảng cáo lộ liễu. Khi ông công bố đáp án câu hỏi đã đưa thêm quảng cáo về loại trà mới của công ty ông. 5 phút sau, tỷ phú này lại viết thêm: "Thật tiếc là không có ai được giải", và lại nhắc đến sản phẩm mới lần nữa.

Phản pháo lại chỉ trích này, vị tỷ phú cho biết sẽ lập một quỹ tài trợ cho việc kích thích sự sáng tạo của giới trẻ.

Tỷ phú vung hơn 16 tỷ đồng tìm vợ trinh tiết

Theo tin từ AsiaOne, một tỷ phú chịu chi nhưng giấu danh tính đã nhờ đến một công ty giới thiệu người vợ lý tưởng. Tỷ phú này sẽ chi 5 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 16 tỷ đồng) với mục đích kiếm vợ còn trinh tiết.

Công ty mai mối ở Quảng Châu đã tiến hành một chương trình hoành tráng mang tên “Tìm vợ cho cho tỷ phú” với các đợt tuyển dự kiến diễn ra ở 10 thành phố, bắt đầu từ Quảng Châu và Thâm Quyến. Có 2.800 người nộp đơn, trong đó trẻ nhất mới 19 tuổi, còn người già nhất cũng đã 56 xuân xanh.

Chuyện lạ về các triệu phú Trung Quốc (P2) - 2

Chuyện lạ về các triệu phú Trung Quốc (P2) - 3

Các cô gái tham gia chương trình Tìm vợ cho cho tỷ phú

Tưởng chừng như các nhà tổ chức vụ tuyển vợ này sẽ dễ dàng kiếm được gần 1 triệu USD của vị đại gia. Tuy nhiên, tỷ phú này đưa ra những tiêu chuẩn khá ngặt nghèo về người phụ nữ mà ông muốn lấy: Cô gái phải trong độ tuổi 20-26, nặng khoảng 50 kg, không thấp hơn 162 cm, nhưng cũng không được cao quá 170 cm, phải có bằng đại học, ngoại hình đẹp, số đo chuẩn, chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ và quan trọng nhất là phải còn “cái ngàn vàng”.

Khi được hỏi về trinh tiết, hầu hết các ứng viên đều cho biết họ không có vấn đề gì. Tuy nhiên có người cho rằng ai cũng có thể vượt qua được yêu cầu này với dịch vụ “vá màng trinh”.

Làng tỷ phú không có thời gian hưởng thụ

Nhắc đến làng Hoa Tây (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) người ta quen gọi đó là làng tỷ phú. Đi một vòng Hoa Tây sẽ thấy tòa khách sạn 5 sao cao 328m, những ngôi nhà sơn tăm tắp. Dân làng có 2 máy bay trực thăng, gần 1.000 xe hơi…; mỗi nhà có ít nhất hai ôtô, tài khoản ngân hàng 250.000 USD (hơn 5,2 tỷ đồng). Tuy nhiên, họ gần như không có thời gian hưởng thụ.

Chuyện lạ về các triệu phú Trung Quốc (P2) - 4

Khách sạn 5 sao bên trong làng

Kể từ năm 1995, khi Hoa Tây trở thành làng đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, người dân trong làng đã bắt đầu “cất cánh” bằng việc hoạt động trong lĩnh vực dệt và sản xuất thép. Tốc độ tăng trưởng của làng bỏ xa tỷ lệ tăng của cả nước Trung Quốc. Năm 2010, doanh thu của làng này đạt khoảng 36 tỷ USD. Những thương hiệu xe hơi đắt tiền như Mercedes, Cadillac hay BMW không xa lạ vì với người làng.

Chuyện lạ về các triệu phú Trung Quốc (P2) - 5

Làng tỷ phú Hoa Tây

Tuy nhiên, tài sản của người dân đều gắn chặt với làng. Nếu họ rời bỏ Hoa Tây, những tài sản ấy sẽ biến mất, theo các điều kiện ràng buộc từ đầu. Dù họ rất giàu có nhưng họ rất ít thời gian để hưởng thụ. Các quán bar và nhà hàng đóng cửa lúc 10 giờ tối để công nhân không mất ngủ. Các kỳ nghỉ cũng rất hiếm hoi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN