Chuyện lạ về các triệu phú Trung Quốc (P.1)

Họ có những sở thích và định hướng kinh doanh lập dị nhưng vẫn kiếm ra hàng triệu đôla.

Triệu phú định xây 100 lâu đài

Liu Chonghua, 59 tuổi, là người mới nhất tham gia vào một chuỗi các doanh nhân Trung Quốc giàu có với sở thích lập dị. Liu đang chi hàng triệu đô la xây dựng lâu đài giả châu Âu trong các siêu đô thị của thành phố Trùng Khánh. Ông cho biết toàn bộ thiết kế của những lâu đài mà ông xây dựng đều được sao chép từ một cuốn sách ảnh ông ưa thích.

Chuyện lạ về các triệu phú Trung Quốc (P.1) - 1

Triệu phú 59 tuổi xây 6 tòa lâu đài ở Trùng Khánh

Một trong những lâu đài được xây dựng bằng những khối đá màu xám giống như lâu đài Windsor của Anh. Sự khác biệt duy nhất là phiên bản Trung Quốc được bao quanh bởi những cánh đồng lúa xanh tươi tốt. Một số lâu đài khác được xây bằng cấu trúc gạch đỏ như những câu chuyện cổ tích với những ngọn tháp cao vút, lấy cảm hứng từ bộ phim của thần đèn Aladdin theo phiên bản Disney. Ngoài ra, ông cũng có một lâu đài kẹo nhiều màu sắc tương tự như Neuschwanstein, tòa tháp do ông vua “điên” Ludwig II xây dựng vào thế kỳ 19 tại Bavaria.

Chuyện lạ về các triệu phú Trung Quốc (P.1) - 2

Chuyện lạ về các triệu phú Trung Quốc (P.1) - 3

Chuyện lạ về các triệu phú Trung Quốc (P.1) - 4

Những tòa lâu đài sừng sững mô phỏng theo các câu chuyện cổ tích

Liu có vẻ điên rồ nhưng với việc xây 6 tòa lâu đài hiện tại, ông đã hoàn thành giấc mơ thời thơ ấu của mình. Ông lớn lên trong nghèo khó với một dạ dày hầu như mỗi ngày đều trống rỗng. Ông đã đầu tư và trở thành một nhà kinh doanh ẩm thực với nhiều loại bánh ngọt, bánh nướng. “Khi tôi là một đứa trẻ, tôi được nghe những câu chuyện về hoàng tử và lâu đài”, ông nói. “Tôi muốn biến lâu đài trong những giấc mơ của tôi thành một cái gì đó thực sự”.

Thật không may, những giấc mơ của Liu bị vấp phải những ý kiến phản đối. Ông nhận được lời đe dọa giết và cả những tranh luận với các quan chức địa phương của Trùng Khánh, nơi ông đã xây dựng 6 tòa lâu đài lạ. Nhưng Liu không có ý định từ bỏ ước mơ của mình. “Trung Quốc cần lâu đài”, ông nói. “Một thành phố cần những người có những giấc mơ để giúp xã hội phát triển”.

Chuyện lạ về các triệu phú Trung Quốc (P.1) - 5

Chuyện lạ về các triệu phú Trung Quốc (P.1) - 6

Chuyện lạ về các triệu phú Trung Quốc (P.1) - 7

Nhà triệu phú biến ước mơ ngày nhỏ thành sự thật và còn muốn xây ít nhất 100 lâu đài

Liu cho biết có lần ông bị các quan chức địa phương cử người đến phá bỏ một cánh cổng lâu đài cao 16 mét. Nhưng ông hoàn toàn không có kế hoạch ngừng xây dựng lâu đài. “Tôi đã đạt được một nửa giấc mơ của tôi. Phần tiếp theo là xây dựng lâu đài tốt hơn và tuyệt vời hơn”. Nhà triệu phú này muốn xây ít nhất 100 lâu đài.

Tỷ phú bán không khí đóng hộp

Theo tờ Sydney Morning Herald , Chen Guangbiao, một tỷ phú từ thiện của Trung Quốc bán "không khí sạch đóng lon" với giá 5 nhân dân tệ (gần 17.000 đồng) một lon. Sản phẩm này được quảng cáo là có nhiều mùi hương, như "Tây Tạng sơ khai" và "Đài Loan hậu công nghiệp".

Chuyện lạ về các triệu phú Trung Quốc (P.1) - 8

Ông Chen Guangbiao đưa ra sản phẩm "không khí đóng hộp"

Chen đưa ra câu giải thích vì sản phẩm kỳ lạ của mình: "Mỗi ngày, chúng ta phải hít vào rất nhiều khói xe. Nhưng bây giờ, chúng ta đã có không khí sạch. Việc này rất có lợi cho sức khỏe mọi người và còn kéo dài tuổi thọ nữa".

Chen đã bán không khí sạch đóng lon từ tháng 9/2012. Ông nói rằng việc kinh doanh này tương đối tốt. Ông cho biết sản phẩm này là để lôi kéo sự chú ý của mọi người về vấn đề ô nhiễm ở Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN