Cậu bé có 2 tay cử động y hệt nhau

Cậu bé này có thể đồng thời viết bằng tay phải và tay trái.

Cậu bé Ethan Burn, 4 tuổi, sống tại quận Carshalton, hạt Surrey, Anh từ khi sinh ra đã có 1 khối u hiếm nằm sau mắt trái. Khối u dần phát triển sau nhiều năm và khiến cậu bé sống chung với hội chứng "bàn tay gương", có nghĩa là bàn tay phải chuyển động như thế nào thì bàn tay trái cũng làm theo y hệt.

Cô Orme, mẹ của Ethan cho biết, từ lúc con trai cô được 4 tháng tuổi, cô đã phát hiện thấy những triệu chứng kỳ lạ khi cậu bé chuyển động tay. Lên 1 tuổi, Ethan không thể tự tập xúc thức ăn bởi cậu bé không thể điều khiển 2 tay một cách độc lập.

Cậu bé có 2 tay cử động y hệt nhau - 1

Cậu bé Ethan Burn có một khối u phát triển sau mắt trái, khối u đã tạo nên hội chứng "bàn tay gương" kỳ lạ.

Cậu bé có 2 tay cử động y hệt nhau - 2

Hai bàn tay cậu bé có thể chuyển động y hệt nhau một cách đáng kinh ngạc.

Trước tình trạng này, gia đình Ethan đã đưa cậu bé đi khám bác sĩ và biết được nguyên nhân do các khối u cực kỳ nguy hiểm bên trong mắt trái. Không những gây ra hội chứng "bàn tay bắt chước nhau", những khối u này còn có thể gây nguy hại cho tính mạng cậu bé.

Vài tháng trước, các bác sĩ tại Bệnh viện Hoàng gia London và Great Ormond Street đã tiến hành xạ trị cho Ethan Burn. Họ đã cắt bỏ kịp thời hơn 100 khối u ở phía sau mắt trái cậu bé. Mặc dù quá trình điều trị ung thư đã khiến thị lực mắt trái Ethan bị mất hoàn toàn, cậu bé vẫn luôn tỏ ra lạc quan và yêu đời. Cậu bé đã có thể đạp xe, chơi quần vợt cùng gia đình và đã đi học vào tháng 10 vừa qua.

Cô Orme chia sẻ thêm: "Con trai tôi rất dũng cảm, nó đã chiến đấu kiên cường trong quá trình xạ trị. Ethan phải truyền máu, rụng tóc và suy nhược cơ thể, nhưng những thử thách khó khăn đã được nó vượt qua. Chúng tôi rất tự hào về cậu bé".

Cậu bé có 2 tay cử động y hệt nhau - 3

Sau một quá trình xạ trị, khối u đã được loại bỏ và Ethan đã trở lại cuộc sống bình thường

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Habi (K14)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN