Bố mẹ bán con lấy tiền mua iPhone

Một cặp vợ chồng trẻ ở thành phố Thượng Hải bán con gái để mua điện thoại iPhone.

Một cặp vợ chồng trẻ ở thành phố Thượng Hải đang đối mặt tội danh hình sự vì đã bán con gái và dùng một phần số tiền để mua điện thoại iPhone, báo chí Trung Quốc hôm qua cho biết.

Các công tố viên Thượng Hải cáo buộc cặp vợ chồng này tội buôn người, sau khi họ cho cô con gái thứ ba đi làm con nuôi bằng cách đăng tin trên mạng và nhận tiền từ bố mẹ nuôi, báo Liberation Daily đưa tin.

Bố mẹ bán con lấy tiền mua iPhone - 1

Cán bộ điều tra phát hiện người mẹ (không được nêu tên) dùng số tiền này để mua qua mạng một chiếc iPhone, giầy thể thao đắt tiền và một số mặt hàng khác. Tuy nhiên, cặp vợ chồng nói họ muốn con gái mình được nuôi dưỡng tốt hơn vì điều kiện kinh tế của họ hạn chế, và họ còn phải chăm sóc 2 đứa con còn lại.

Báo chí Thượng Hải không nêu số tiền mà cặp vợ chồng này nhận được là bao nhiêu, còn một số thông tin trên mạng nói rằng họ có thể nhận được khoảng 30.000 - 50.000 nhân dân tệ (103 - 170 triệu đồng).

Các sản phẩm của hãng Apple rất được ưa chuộng ở Trung Quốc, nơi từng có trường hợp một thiếu niên bán thận để mua iPhone và iPad vào năm ngoái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang (Tiền Phong)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN