Biểu tình "khó đỡ" vì thiếu toilet công cộng

Ngày 19/8 vừa qua, hàng chục người Úc đã bày tỏ sự khó chịu khi bị thiếu nhà vệ sinh công cộng trên bãi biển Henley ở Adelaide bằng cách...trút bỏ quần ngay trên bãi biển.

Sáng chủ nhật, nhóm người biểu tình, mỗi người đều đội mũ và mặc comple, mang toilet ra bãi biển Henley, sau đó đồng loạt cởi bỏ quần và ngồi xuống toilet, đọc báo, run rẩy trong tiết thời lạnh giá của mùa đông Australia; trong khi những người khác thì tò mò nhìn chằm chằm vào họ.

Người tổ chức, một nghệ sĩ địa phương có tên Andrew Baines đã chụp lại các bức ảnh của những người biểu tình và có kế hoạch vẽ lại cảnh tượng này để cho ra mắt tại triển lãm vào tháng 1/2013.

Biểu tình "khó đỡ" vì thiếu toilet công cộng - 1

Baines đã nói với hãng tin Australian Broadcasting Corporation (ABC): “Tôi nghĩ rằng mục tiêu của một người nghệ sĩ là đưa những vấn đề của xã hội đến với cộng đồng thế giới để họ có thể thảo luận".

Những người biểu tình, bao gồm từ người phát thanh địa phương đến một cựu bộ trưởng, đã cởi quần của mình để yêu cầu hội đồng địa phương xây dựng thêm các nhà vệ sinh công cộng bên bờ biển để người đi biển không còn phải vất vả đi tìm nhà vệ sinh tại các quán cà phê gần đó nữa.

Hội đồng địa phương cho biết họ đang tìm kiếm không gian phù hợp nhất để xây dựng nhà vệ sinh, trong khi đó các quán cà phê nói rằng họ đã chờ đợi điều này trong suốt 13 năm qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Khánh ([Tên nguồn])
Chuyện lạ có thật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN