Bác sĩ sửng sốt phát hiện 187 đồng tiền xu trong bụng người đàn ông

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy tổng cộng 187 đồng tiền xu với cân nặng 1,2kg ra khỏi dạ dày người đàn ông.

Tờ India Today đưa tin, mới đây, ông Dyamappa Harijan (58 tuổi) được gia đình đưa đến Bệnh viện HSK ở thị xã Bagalkote (bang Karnataka, Ấn độ) thăm khám do thường xuyên kêu đau bụng và buồn nôn.

Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ vô cùng kinh ngạc khi thấy những vật thể tròn nhỏ, trông giống như đồng xu trong dạ dày người đàn ông. Để chắn chắn hơn, họ tiếp tục tiến hành nội soi và xác định có rất nhiều đồng xu trong bụng bệnh nhân.

Được biết, ông Dyamappa mắc bệnh tâm thần phân liệt, không kiểm soát được suy nghĩ và hành động của bản thân, bị rối loạn ngôn ngữ và hoang tưởng. Khi không có người bên cạnh, ông đã nuốt rất nhiều đồng xu. Tuy nhiên, mọi người chỉ phát hiện chuyện này khi ông đau bụng không chịu nổi và được đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Anh Ravikumar, con trai ông Dyamappa, cho hay: “Chúng tôi hoàn toàn không biết chuyện này. Sức khỏe tinh thần của bố tôi không ổn định nhưng ông ấy vẫn có thể tự làm những công việc thường ngày của mình. Ông không nói với bất cứ ai chuyện đã nuốt những đồng xu. Vài ngày trước, ông bị chướng bụng, rất đau đớn khi ngủ. Chúng tôi chỉ biết chuyện khi bác sĩ cho xem ảnh chụp X-quang”.

Bác sĩ sửng sốt phát hiện 187 đồng tiền xu trong bụng người đàn ông - 1

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy dị vật là các đồng xu ra khỏi dạ dày bệnh nhân.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật mở thông dạ dày và lấy ra tổng cộng 187 đồng xu với cân nặng 1,2kg, trong đó có 56 đồng 5 rupee, 51 đồng 2 rupee, 80 đồng 1 rupee. Nhìn những đồng tiền xu được xếp ra bàn, ai nấy đều ngỡ ngàng, không tin một người có thể nuốt toàn bộ số tiền vào bụng.

“Đây là một trường hợp đầy thử thách. Dạ dày của bệnh nhân phình to lên như một quả bóng bay, những đồng xu nằm ở khắp nơi. Có những đồng 1 rupee, 2 rupee và 5 rupee”, bác sĩ Eshwar Kalburgi, một trong những người tham gia phẫu thuật cho bệnh nhân, chia sẻ với truyền thông.

Trước đó, các bác sĩ tại một bệnh viện tư nhân ở bang Bihar (Ấn Độ) cũng tiếp nhận và điều trị một ca bệnh hi hữu. Cụ thể, nam bệnh nhân 55 tuổi giấu tên nhập viện trong tình trạng bị táo bón và đau bụng dữ dội.

Kết quả chụp X-quang cho thấy bên trong dạ dày người bệnh có một chiếc cốc thủy tinh. Việc này khiến các bác sĩ không khỏi bối rối và cảm thấy khó tin. Do không thể lấy dị vật ra khỏi trực tràng bằng phương pháp nội soi thông thường, các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật xâm lấn. Sau ca phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của nam bệnh nhân đã dần ổn định.

Theo Tiến sĩ Mahmudul Hasan – một trong các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, việc chiếc cốc vào bụng bệnh nhân theo cách nào vẫn còn là ẩn số. Trước đó, bệnh nhân tiết lộ ông vô tình nuốt chiếc cốc khi đang uống trà nhưng các bác sĩ cho rằng chuyện này không thể xảy ra vì thực quản quá nhỏ và hẹp, không đủ rộng để dị vật như chiếc cốc thủy tinh trôi xuống.

Nguồn: [Link nguồn]

Đang được sơ cứu vết thương, nam thanh niên vẫn cố tình đưa tay sàm sỡ nữ bác sĩ

Nam thanh niên đột nhiên đưa tay sờ vào vòng 3 của nữ bác sĩ đang đứng cạnh khâu vết thương cho anh ta.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Kim (T/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN