Ăn đá, sỏi suốt hơn 20 năm

Teresa có thể dễ dàng cắn vỡ viên đá và "nhấm nháp" chúng một cách ngon lành.

Teresa Widener, một người phụ nữ 45 tuổi đến từ Bedford, Virginia, Mỹ có thói quen ăn uống vô cùng kỳ lạ. Mỗi bữa ăn, cô thường hút bụi bẩn, nghiền nhỏ đá sỏi và “nhấm nháp” chúng trong suốt hơn 20 năm trời.

Các bác sĩ cho biết, sở thích ăn uống “quái dị” của Teresa xuất phát từ bệnh Pica, hội chứng nghiện ăn những thứ không phải thức ăn. Teresa chia sẻ, cô có thể cắn vỡ những viên đá trong miệng một cách dễ dàng. Cô nói: “Tôi thích ăn đá sỏi vì chúng có hương vị của đất. Nếu có một vài viên trong nhà thì tôi sẽ cảm thấy thoải mái hơn, nhất là những lúc buồn bã.”

Ăn đá, sỏi suốt hơn 20 năm - 1

 Teresa có sở thích nghiện ăn sỏi đá từ hơn 20 năm nay

Ăn đá, sỏi suốt hơn 20 năm - 2

Cô thích hương vị của bụi bẩn bám trên sỏi đá

Đôi lúc, Teresa không hề rửa sạch các viên sỏi vì cô thèm hương vị của bụi bẩn bám trên chúng. Cô cũng cho biết thêm, cô ăn đá sỏi là để tăng cường chất sắt cho cơ thể.

Tiến sĩ Jordana Mansbacher, một nhân viên xã hội kiêm bác sĩ chuyên khoa lâm sàng cho biết, việc làm của cô không phải là bất thường bởi những người bị hội chứng Pica đều có thể ăn các thứ kỳ lạ như vậy.

Ông nói: “Họ có thể ăn giấy vệ sinh, ăn thảm chùi chân hay gỗ, quần áo và thậm chí là kim loại.” Tiến sĩ Jordana cũng cho biết thêm, ăn đất đá không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng nào cho sức khỏe. Nó có thể truyền các ký sinh trùng vào cơ thể. Bên cạnh đó, những viên đá sắc nhọn cũng có thể đâm thủng dạ dày dẫn đến chảy máu.

Ăn đá, sỏi suốt hơn 20 năm - 3

Ăn đá, sỏi suốt hơn 20 năm - 4

Cô Teresa dùng búa để đập vỡ viên đá trước khi ăn chúng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Habi ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN