10 tòa tháp vĩ đại nhất thế giới

Mời các bạn cùng xem qua 10 tòa tháp vĩ đại nhất cả về kiến trúc lẫn tầm ảnh hưởng trên thế giới.

Tòa tháp quan sát Phoenix (Mỹ)

Tòa tháp quan sát cao 128m được xem là biểu tượng của thành phố Phoenix.

10 tòa tháp vĩ đại nhất thế giới - 1

Nằm ngay khu trung tâm thành phố, tại đây, khách tham quan có thẻ thưởng ngoạn những khung cảnh tuyệt đẹp của thung lung mặt trời, với hình ảnh của một thành phố được bao bọc bởi các dãy núi, cùng với cảnh hoàng hôn đầy mờ ảo. 

Tòa tháp Baumwipfelpfad (Đức)

10 tòa tháp vĩ đại nhất thế giới - 2

Tòa tháp Baumwipfelpfad được xem là điểm thu hút du khách nhiều nhất trong công viên quốc gia Bavaria, khu rừng bảo vệ lớn nhất ở Trung Âu. Tổng chiều dài của cấu trúc là 1.300m, chiều cao 25m.

Công viên đài quan sát Daewon (Hàn Quốc)

10 tòa tháp vĩ đại nhất thế giới - 3

Kiến trúc sư Hàn Quốc – Changki Yun đã thiết kế đài quan sát này cho thành phố Seongnam tại Hàn Quốc. Nơi đây cũng từng là địa điểm được ứng cử tham gia một cuộc thi quốc tế nhưng không giành chiến thắng.

Tòa tháp cối xay gió

10 tòa tháp vĩ đại nhất thế giới - 4

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Michael Jantzen, tòa tháp quan sát cối xay gió Turbine đã tạo nên một khái niệm mới về việc sản xuất điện. Không chỉ dựa vào các tuabin điện gió kích hoạt và xoay theo các hướng khác nhau để tạo ra điện, cấu trúc của tòa tháp cũng được thiết kế rất lộng lẫy. Phần điện được tạo ra từ tuabin cũng sẽ được dùng để chiếu sáng các tòa nhà vào ban đêm.

Tháp sông Mur (Áo)

10 tòa tháp vĩ đại nhất thế giới - 5

Tòa tháp nằm trên con sông Mur – khu vực biên giới giữa Áo và Slovenia. Cấu trúc cầu thang được thiết kế theo hình xoắn ốc đôi khiến du khách có thể dễ dàng đi lại hơn mỗi khi lên xuống.

Tháp Canton (Trung Quốc)

10 tòa tháp vĩ đại nhất thế giới - 6

Tháp Canton của IBA được xem là mẫu tòa nhà tuyệt vời trong tương lai, đồng thời cũng đang là tòa tháp cao nhất Trung Quốc tính tới thời điểm hiện tại. Nằm ngay cạnh sông Pearl, cấu trúc hình xoắn ốc của tòa nhà cao tới 600m, chưa kể hình dạng đồng hồ cát của nó đã giúp Quảng Châu thu hút rất nhiều du khách quốc tế ghé thăm hàng năm.

Khánh thành vào tháng 12/2011, đây cũng là tòa tháp cao nhất và có tầng quan sát ngoài trời lớn nhất thế giới hiện nay.

Tháp ArcelorMittal Orbit (Anh)

10 tòa tháp vĩ đại nhất thế giới - 7

Tòa tháp Orbit xoắn ốc tại Luân Đôn hiện đã được xây dựng xong. Nơi đây cũng chính là địa điểm có tầm nhìn đẹp nhất của công viên Olympic.

Seljord (Na Uy)

10 tòa tháp vĩ đại nhất thế giới - 8

Hồ Seljord là nơi sinh sống của thủy quái khổng lồ Selma. Tuy có hàng trăm nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy Selma, nhưng vẫn có rất ít bằng chứng để chứng minh lời đồn thủy quái này là có thật. Hàng nghìn khách du lịch đã ghé thăm hồ Seljord nổi tiếng và hy vọng sẽ được nhìn thấy Selma khổng lồ một lần trong đời.

Trong năm 2008, thành phố đã tận dụng triệt để câu chuyện truyền thuyết trên bằng cách xây dựng tòa quan sát ngay cạnh hồ Seljord, để du khách có thể thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên và săn lùng thủy quái Selma.

Tháp quan sát Bamboo (Amazon)

10 tòa tháp vĩ đại nhất thế giới - 9

Kiến trúc sư người Anh – Marks Barfield đã thiết kế khu trung tâm nghiên cứu rừng Amazon bằng một tòa quan sát được dựng hoàn toàn bằng tre. Trung tâm này cho phép những nhà nghiên cứu lẫn du khách được đi khảo sát các tán rừng nhiệt đới từ phía trên.

Tòa tháp Nasinneula (Phần Lan)

10 tòa tháp vĩ đại nhất thế giới - 10

Tòa tháp Nasinneula được xem là cấu trúc đứng cao nhất ở Phần Lan, đồng thời cũng là tòa quan sát cao nhất ở các nước Bắc Âu với 168m.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HB (Theo Oddee)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN