Trò đi Olympic, thầy phải ở nhà

Thứ Năm, ngày 12/07/2012 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tuy đã có thẻ do BTC Olympic 2012 cấp nhưng HLV Trần Quang Hạ không có cơ hội theo chân học trò ruột của anh - VĐV Lê Huỳnh Châu là niềm hi vọng lớn nhất của taekwondo VN tại Olympic London 2012.

Trao đổi với chúng tôi, phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT VN kiêm trưởng đoàn thể thao VN tại Olympic 2012 Lâm Quang Thành cho biết: “Chúng tôi đã làm thẻ cho Quang Hạ dự Olympic 2012 với tư cách HLV taekwondo. Nhưng trong hợp đồng đã ký với Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) có điều khoản họ được toàn quyền quyết định và HLV VN không được can thiệp vào chuyên môn. Vì vậy, chúng tôi chỉ giữ lại HLV trưởng Hồ Anh Tuấn để lo công việc chăm sóc các VĐV”.

Trò đi Olympic, thầy phải ở nhà - 1

HLV Trần Quang Hạ (trái) sẽ bỏ tiền túi để được đi Olympic

Được biết, Tập đoàn CJ tài trợ toàn bộ chi phí cho tuyển taekwondo VN trong thời gian tập huấn tại Hàn Quốc chuẩn bị tham dự Olympic London 2012 từ ngày 18-5. Ngoài HLV Anh Tuấn, phía Hàn Quốc thuê hai chuyên gia Kang Nam Won và Um Joo Yong (kiêm phiên dịch) theo sát quá trình tập huấn của hai võ sĩ Huỳnh Châu và Chu Hoàng Diệu Linh tại Hàn Quốc. CJ cũng cam kết tài trợ mức tiền thưởng tại Olympic 2012: 50.000 USD cho HCV, 30.000 USD cho HCB và 20.000 USD cho HCĐ.

Tuy nhiên, ông Lâm Quang Thành cho biết: “Tổng cục vẫn tiếp tục làm việc với ông Mai Bá Hùng - phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP.HCM và ông Trương Ngọc Để - tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo VN - để cố gắng giúp Quang Hạ đến London”. Ông Mai Bá Hùng đề xuất phương án: “Chúng tôi có thể đưa HLV Quang Hạ đi London để học hỏi. TP.HCM có thể góp một phần kinh phí với Tổng cục TDTT, Liên đoàn Taekwondo VN và một phần từ tiền túi của Quang Hạ”.

Quang Hạ là võ sĩ VN đầu tiên đoạt HCV tại một kỳ Asiad (năm 1994). Anh cũng rất có duyên trong công tác huấn luyện khi từng đào tạo nhiều võ sĩ giỏi cho taekwondo VN, trong đó có võ sĩ Huỳnh Châu. Năm 2011, Quang Hạ không còn giữ chức HLV trưởng đội tuyển taekwondo TP.HCM. Năm 2012, anh thôi chức trưởng bộ môn và trưởng ban chuyên môn taekwondo TP.HCM. Hiện anh đã mở lò võ ở quận 4.

Chia sẻ
Theo Tuổi trẻ
sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN