Olympic sẽ được chiếu bằng công nghệ 3D

Thứ Ba, ngày 17/07/2012 17:31 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Olympic 2012 sẽ là kỳ Olympic đầu tiên trong lịch sử được trình chiếu và phát sóng bằng công nghệ 3D trên truyền hình.

Đài BBC sẽ là đài nắm bản quyền chính thức phát sóng các môn thi đấu tại kỳ Olympic 2012 trên toàn lãnh thổ vương quốc Anh. Đại diện của hãng truyền hình khổng lồ này cho biết đã chuẩn bị tất cả mọi điều kiện tốt nhất để có thể mang đến cho fan hâm mộ thể thao những hình ảnh chân thực, sắc nét và đặc sắc nhất về đại hội thể thao lớn nhất thế giới. Được biết, NHM có thể theo dõi mọi diễn biến của Olympic 2012 bằng mọi phương tiện truyền thông có thể như ti vi, máy vi tính, các thiết bị di động, ipad… và tất cả đều được trình chiếu bằng công nghệ màn hình có độ nét cực cao.

Olympic sẽ được chiếu bằng công nghệ 3D - 1

Olympic 2012 hứa hẹn sẽ tạo ra bước đột phá về công nghệ truyền hình

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất về truyền hình ở kỳ Olympic lần này là BBC sẽ cung cấp dịch vụ phát sóng bằng công nghệ cao 3D ở một số môn thể thao thu hút nhiều quan tâm của NHM. Đã có 33 camera 3D đã được lắp đặt tại sân vận động trung tâm để truyển tải đến các fan hâm mộ. Được biết số giờ phát sóng các môn thi đấu của Olympic bằng công nghệ 3D là 230 giờ. Lễ khai mạc, bế mạc và vòng chung kết môn thi 100m điền kinh sẽ là những tiết mục được lựa chọn để phát sóng bằng 3D. Ngoài ra còn có một số môn thể thao đáng chú ý khác nữa như tennis hoặc bóng đá nam.

Ngoài 230 giờ phát sóng bằng công nghệ 3D, đài BBC cũng sẽ phát sóng 2500 giờ bằng công nghệ độ nét cao HD, ở mọi môn thi đấu, trong suốt 17 ngày diễn ra thế vận hội. Ông Tim Plyming, người phụ trách dự án công nghệ 3D của đài BBC cho biết : "Đây sẽ là kỳ Olympic đánh dấu bước đột phá mạnh mẽ về mặt công nghệ truyền hình. Các khán giả sẽ được chứng kiến các vận động viên tranh tài, những khoảnh khắc vinh quang dưới một góc nhìn sống động nhất, chân thực nhất. Công nghệ 3D sẽ mang lại một cảm giác thực sự khác lạ."

Chia sẻ
Theo Anh Duy (theo BBC)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN