ĐT Cầu lông Việt Nam bị lạc khi đến London

Thứ Hai, ngày 23/07/2012 14:05 PM (GMT+7)
Chia sẻ

ĐT cầu lông Việt Nam gồm tay vợt Nguyễn Tiến Minh, HLV và lãnh đội đã bị lạc ở London sau khi xuống sân bay quốc tế Heathrow.

Sau khi xuất phát từ TP Hồ Chí Minh đi London, ĐT Cầu lông Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Heathrow. Tay vợt hàng đầu Việt Nam đã cùng HLV và lãnh đội đã lên chuyến xe Bus đươc bố trí bởi bộ phận đón tiếp của ban tổ chức ở sân bay Heathrow. Tuy nhiên, các thành viên đội tuyển cầu lông Việt Nam đã bị dừng và xuống xe ở một địa điểm xa lạ sau khi đã phải đi vài vòng quanh London. Và ở đây, ĐT đã tìm không thấy làng VĐV, hỏi thăm người dân mới biết bị xe Bus trả sai địa điểm, Tiến Minh đã phải gọi điện cho lãnh đạo đoàn TT Việt Nam. Ban tổ chức đã bố trí xe đến đón đội tuyển Cầu lông về làng VĐV sau khi nhận được phản ánh của đoàn Việt Nam.
 
Tiếp sau sự cố này, tới lượt ĐT Đấu Kiếm cũng phải ngồi chờ hơn một tiếng đồng hồ ở ngoài sân bay mới được phân xe về làng VĐV.

Thành phố London đang phải đối mặt hàng ngày với một nhu cầu di chuyển tăng đột biến, dẫn tới sự quá tải của hệ thống cơ sở vật chất về giao thông như sân bay, đường xá và các phương tiện vận tải.

ĐT Cầu lông Việt Nam bị lạc khi đến London - 1

London đang phải đối mặt hàng ngày với một nhu cầu di chuyển tăng đột biến

Để giải quyết bài toán giao thông, ban tổ chức đã quyết định sử dụng rộng rãi hệ thống công cộng để phục vụ Đại hội. Cụ thể với đoàn Việt Nam, ban tổ chức chỉ cấp 2 xe, 1 xe 7 chỗ để phục vụ đoàn và 1 xe 5 chỗ cho trưởng đoàn. Các đội tuyển sẽ di chuyển bằng hệ thống giao thông công cộng gồm tàu điện ngầm hoặc xe bus, taxi.

ĐT Cầu lông Việt Nam bị lạc khi đến London - 2

Các đội tuyển sẽ di chuyển bằng hệ thống giao thông công cộng gồm tàu điện ngầm hoặc xe bus, taxi

Trên thực tế ở London đi bằng phương tiện giao thông công cộng nhanh hơn so với đi bằng ô tô riêng, đặc biệt là vào giờ cao điểm thành phố bị tắc đường. Vì vậy đoàn Việt Nam không thấy khó khăn nào đối với giải pháp này của ban tổ chức và sẵn sàng làm quen với mọi điều kiện giao thông để tránh bị động.

Đến thời điểm này, đoàn Việt Nam đã tụ hội các đội tuyển như: TDDC, Điền kinh, Rowing, Judo, Đấu kiếm, Cầu lông và Cử tạ tại London. Theo dự kiến các ĐT như Bắn súng, Bơi và Taekwondo sẽ sang London trong một vài ngày tới để kịp dự lễ Khai Mạc vào ngày 27/7.

Chia sẻ
Theo baothethaovietnam.com.vn
sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN