Xem trước Mazda CX-5 thế hệ mới, thiết kế đầy lôi cuốn và tinh tế

Sự kiện: Mazda CX-5

Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo có thể sẽ sử dụng động cơ điện.

Mazda CX-5 hiện hành thuộc thế hệ thứ hai và đã có mặt trên thị trường được gần 7 năm kể từ lần đầu ra mắt toàn cầu vào cuối năm 2016. Bởi vậy, đã đến lúc mẫu CUV cỡ C này cần lên đời và thay đổi toàn diện từ ngoại thất đến động cơ.

Xem trước Mazda CX-5 thế hệ mới, thiết kế đầy lôi cuốn và tinh tế - 1

Hiện tại, Mazda vẫn chưa công bố những thông tin chính thức về CX-5 thế hệ tiếp theo. Thế nhưng, không để giới mộ điệu phải chờ đợi lâu, kênh Youtube Polo To đã dựng lên ảnh phác họa cho phiên bản mới của mẫu CUV này để người dùng có thể hình dung rõ hơn.

Theo đó, Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ mang dáng dấp hiện đại và bắt mắt hơn. Xe vẫn được phát triển dựa trên phong cách thiết kế KODO đặc trưng của thương hiệu nhưng lại sở hữu những đường nét cắt xẻ khí động học tinh tế và đầy sắc sảo, mang đến một diện mạo mới mạnh mẽ và cuốn hút.

Xem trước Mazda CX-5 thế hệ mới, thiết kế đầy lôi cuốn và tinh tế - 2

Đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt quen thuộc đi cùng cụm đèn pha LED hiện đại được thiết kế gọn gàng, bóng bẩy. Cụm đèn hậu phía đuôi xe cũng mang dáng vẻ trẻ trung, mềm mại, thể hiện tính thẩm mỹ nhất quán từ trước ra sau xe.

Nhiều thông tin đồn đoán, Mazda CX-5 mới không chỉ sử dụng các hệ truyền động tương tự như phiên bản hiện hành mà sẽ được trang bị thêm hệ thống truyền động hybrid, giống như Toyota Corolla Cross.

Xem trước Mazda CX-5 thế hệ mới, thiết kế đầy lôi cuốn và tinh tế - 3

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi Toyota sở hữu 5% cổ phần của Mazda. Hai công ty này cũng từng “bắt tay” để phát triển ra mẫu Mazda 3 hybrid dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Tại Mỹ, cả Toyota Corolla Cross và Mazda CX-50 đều được lắp ráp tại nhà máy Mazda Toyota Manufacturing ở Huntsville, Alabama.

Xem trước Mazda CX-5 thế hệ mới, thiết kế đầy lôi cuốn và tinh tế - 4

Bên cạnh những nâng cấp về thiết kế và động cơ, Mazda CX-5 đời mới dự kiến cũng được nhận được những cải tiến đáng chú ý về công nghệ an toàn nhằm để hỗ trợ người lái và gia tăng sức hút với các mẫu xe đối thủ.

Nguồn: [Link nguồn]

Xem trước Toyota Fortuner thế hệ mới, ngoại hình thay đổi “lột xác“

Toyota Fortuner dự kiến trình làng vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
Mazda CX-5 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN