Xe điện Đức giá rẻ từ 267 triệu đồng, có thể thay pin khi không gần trạm sạc

Sự kiện: Ô tô điện

ACM City One là một mẫu xe điện nhỏ gọn, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ phương tiện cá nhân cho tới thương mại.

Công ty ACM (Adaptive City Mobility) được thành lập vào năm 2013 tại Đức, có nhiều giám đốc điều hành đến từ các nhà sản xuất xe lớn như BMW, Audi, hay Opel. Nguồn vốn ban đầu đến từ chính phủ Đức trong khi nguồn vốn bổ sung được đến từ các nhà đầu tư tư nhân ở Trung Quốc, Đức và Thụy Điển.

Xe điện Đức giá rẻ từ 267 triệu đồng, có thể thay pin khi không gần trạm sạc - 1

Sản phẩm đầu tiên của ACM sẽ ra mắt tại sự kiện IAA Mobility và bắt đầu đi vào sản xuất từ năm 2023, việc sản xuất hàng loạt dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2024.

Xe điện Đức giá rẻ từ 267 triệu đồng, có thể thay pin khi không gần trạm sạc - 2

Là một mẫu xe điện nhỏ gọn có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 3.600 x 1.650 x 1.670 mm, trọng lượng 950kg, ACM City One được xếp ở phân khúc A thông thường ở châu Âu chứ không phải một chiếc xe 4 bánh (quadricycle). Mặc dù chưa thể chắc chắn về phân hạng xe tại thời điểm này, ACM có thể sẽ phải tuân thủ các quy định về thử nghiệm va chạm và an toàn vốn không cần thiết đối với xe 4 bánh hạng nặng.

Xe điện Đức giá rẻ từ 267 triệu đồng, có thể thay pin khi không gần trạm sạc - 3

ACM City One được trang bị một động cơ điện duy nhất cho công suất 34 mã lực, tốc độ tối đa 110 km/h. Mẫu xe này có bộ pin 24 kWh cho phạm vi hoạt động tối đa 240 km (hoặc 360 km với tùy chọn Roof Box).

Xe điện Đức giá rẻ từ 267 triệu đồng, có thể thay pin khi không gần trạm sạc - 4

Điều thú vị là ở cốp xe sẽ có sẵn 4 vali đựng pin để thay thế khi hết năng lượng. Việc này cho phép ACM City One di chuyển được nhiều hơn mà không cần sạc. Trong trường hợp sạc, chiếc xe sẽ mất 5 giờ để sạc từ 0 - 100% với bộ sạc tiêu chuẩn và 8 giờ với ổ cắm gia đình.

Xe điện Đức giá rẻ từ 267 triệu đồng, có thể thay pin khi không gần trạm sạc - 5

Bên trong nội thất ACM City One được trang bị bảng điều khiển khá thô sơ gồm màn hình cảm ứng cỡ lớn, khe gió điều hòa hình tròn, một vài nút điều khiển vật lý được bố trí trên bảng điều khiển trung tâm và một số ở ngăn chứa đồ.

Xe điện Đức giá rẻ từ 267 triệu đồng, có thể thay pin khi không gần trạm sạc - 6

Cabin xe đủ chỗ cho 5 người lớn trong khi dung tích cốp tiêu chuẩn là 400L - tăng lên 1.450L khi gập gọn hàng ghế sau. Ở cấu hình tối đa hóa không gian cốp, chiếc xe điện có thể chở được tới 380kg hàng hóa.

Nếu sử dụng City One làm xe van, bạn có thể bổ sung các tấm ốp thân vỏ vào cửa sổ sau, và màn hình 40 inch trên cửa hậu để hiển thị quảng cáo khi đang di chuyển.

Xe điện Đức giá rẻ từ 267 triệu đồng, có thể thay pin khi không gần trạm sạc - 7

Đối tượng khách hàng mà ACM City One nhắm tới là những doanh nghiệp cho thuê xe và các hãng taxi, nhưng nếu có khách hàng muốn mua làm xe cá nhân thì ACM cũng sẵn sàng cung cấp với giá bán dao động từ 10.000 - 15.000 Euro (~ 267,7 - 401,6 triệu VND) tùy thuộc vào trang bị. Như vậy, ACM City One chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Dacia Spring, một trong những chiếc xe điện rẻ nhất trên thế giới.

Xe điện Đức giá rẻ từ 267 triệu đồng, có thể thay pin khi không gần trạm sạc - 8

Theo ACM, họ đã nhận được hơn 208.000 đơn đặt hàng cho City One với giá trị tiềm năng vượt quá 3 tỷ Euro, cho dù việc sản xuất xe sẽ không bắt đầu trước năm 2023.

Nguồn: [Link nguồn]

Nissan Patrol gặp sự cố khi băng qua một con phố ngập lụt ở Dubai

Pha cứu nguy hết sức kịp thời của đồng đội đã giúp chiếc SUV vượt qua đoạn đường ngập lụt một cách an toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Anh ([Tên nguồn])
Ô tô điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN