Xe bán tải điện Hilux chạy thử nghiệm tại Thái Lan

Sau thời gian ra mắt, Toyota Thái Lan đang cho chạy thử nghiệm mẫu xe bán tải điện ở điệu kiện thực tế.

Toyota sẽ sớm thử nghiệm xe bán tải chạy điện ở Thái Lan. Lô xe đầu tiên sẽ cập bến thành phố Pattaya vào đầu năm 2024. Theo đó, động cơ điện sẽ không còn là đặc quyền của nhóm xe gia đình mà còn có thể hoạt động hiệu quả trên nhóm xe đa dụng.

Toyota đã trưng bày rất nhiều mẫu xe điện trong 2 năm qua, nhưng thực tế là số lượng xe điện của hãng vẫn quá ít so với tầm vóc của hãng xe hàng đầu thế giới này. Toyota chỉ mới có một số ít xe chạy điện pin bán ra trên toàn cầu như SUV bZ4X, sedan bZ3 (độc quyền tại Trung Quốc), Lexus RZ và UX 300e. Nhưng chiếc xe tiếp theo sẽ không phải là một xe con nữa mà có thể là một chiếc bán tải chạy hoàn toàn bằng điện.

Xe bán tải điện Hilux chạy thử nghiệm tại Thái Lan - 1

Toyota cho biết họ sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm xe điện mới tại Thái Lan, thị trường mà xe bán tải chiếm gần một nửa tổng doanh số bán xe. Pras Ganesh, phó chủ tịch điều hành của Toyota Daihatsu Engineering & Manufacturing, nói với Reuters rằng: các kỹ sư đang nỗ lực điều chỉnh xe bán tải chạy điện của Toyota cho phù hợp với điều kiện địa phương. Theo Ganesh, một lô nhỏ xe bán tải chạy pin-điện sẽ được triển khai làm taxi tại thành phố Pattaya vào đầu năm 2024.

Ganesh nói với Reuters: “Trước tiên, chúng tôi sẽ bắt đầu xem xét phương tiện công cộng”. Ông cho biết thêm, Toyota cũng đang xem xét thử nghiệm các mẫu xe bán tải EV khác để triển khai, bao gồm cả dịch vụ giao hàng. Công ty cũng đang xây dựng năng lực R&D xe điện tại Thái Lan, 1 trong 5 trung tâm R&D toàn cầu của Toyota.

Mặc dù Ganesh không cho biết chiếc xe bán tải EV nào sẽ được thử nghiệm ở Thái Lan, nhưng tôi có 2 khả năng. Một là Hilux Revo BEV Concept ra mắt tại Thái Lan vào cuối năm ngoái. Và lựa chọn thứ hai có thể là mẫu concept IMV 0, ra mắt tại sự kiện tương tự và cũng được trưng bày tại Japan Mobility Show vào tháng trước. 

IMV 0 được mô tả là mẫu xe bán tải mô-đun thương mại hạng nhẹ IMV hoàn toàn mới dành cho Thái Lan, "có giá cả phải chăng và thực sự sáng tạo". Toyota cho biết phiên bản sản xuất còn "hơn một năm nữa". IMV 0 dường như được cung cấp năng lượng bằng động cơ đốt trong, nhưng có lẽ nó cũng có thể được điều chỉnh bằng pin.

Bán Hilux chạy điện và/hoặc IMV ở Thái Lan sẽ giúp Toyota chống lại sự cạnh tranh của Trung Quốc tại thị trường Đông Nam Á. Toyota đã ra mắt bZ4X vào năm ngoái tại Thái Lan, nhưng chiếc SUV chạy điện này cho đến nay vẫn chưa gây ấn tượng với người tiêu dùng. Nó thậm chí còn bị các đối thủ BYD và Great Wall Motor đánh bại trên thị trường nhờ giá.

Tháng trước, Toyota đã đem một chiếc Hilux Revo tới Úc để thử nghiệm bổ sung và lấy ý kiến từ những khách hàng mua Hilux số lượng lớn trong nước. Điều này cho thấy Toyota cũng đang coi Australia là thị trường tiềm năng cho mẫu xe điện Hilux.

Nguồn: [Link nguồn]

Có hơn 70 đại lý tại thị trường Mỹ muốn hợp tác với hãng xe Việt

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 70 đơn đăng ký hợp tác mở rộng mạng lưới phân phối với VinFast tại thị trường Mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Toyota Hilux Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN