Xe bán tải điện của Isuzu sẽ được ra mắt đầu tiên tại Thái

Sự kiện: Xe Isuzu

Hãng Isuzu đã chọn Thái Lan làm nơi ra mắt mẫu bán tải chạy điện đầu tiên.

Mẫu bán tải chạy điện Isuzu đầu tiên dự kiến sẽ được trình làng tại Na Uy, nhưng sẽ sản xuất và ưu tiên bán ở Thái Lan cho thấy hãng ô tô Nhật Bản đang có ưu tiên thị trường khu vực Đông Nam Á, theo tờ Nikkei Asia. Xe bán tải là sản phẩm chiếm khoảng một nửa lượng bán xe Isuzu toàn cầu. Trong khi xu thế điện hoá đang diễn ra mạnh mẽ, việc phát triển một mẫu bán tải chạy hoàn toàn bằng điện là tất yếu với Isuzu.

Mẫu xe mới dự kiến phát triển dựa trên chiếc bán tải D-Max hiện nay. Sau khi bán tại Thái Lan, chiếc xe này có thể được phân phối tại nhiều nước Đông Nam Á khác, bao gồm Việt Nam. Tại Thái Lan, có tới 40% xe bán ra hằng năm là bán tải và khoảng một nửa số này là xe Isuzu.

Theo công ty nghiên cứu MarkLines, doanh số bán xe điện tại Thái Lan đạt 5.014 chiếc vào tháng 7/2023, chiếm khoảng 8% doanh số bán ô tô mới. Doanh số bán xe điện dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhờ biện pháp hỗ trợ của chính phủ Thái Lan. Tuy nhiên thách thức là rất lớn bởi các hãng xe Trung Quốc cố gắng gia tăng thị phần tại đây.

Xe bán tải điện của Isuzu sẽ được ra mắt đầu tiên tại Thái - 1
Ảnh minh họa

BYD, nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc, đang xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện ở tỉnh Rayong, miền đông Thái Lan, nơi chiếm khoảng 30% doanh số bán xe điện của Thái Lan. Changan Automobile (Trung Quốc) có kế hoạch đầu tư 9,8 tỷ baht (279 triệu USD) vào một nhà máy ô tô điện ở Thái Lan, trong khi những thương hiệu như SAIC Motor và Great Wall Motor cũng có kế hoạch sản xuất ô tô tại quốc gia Đông Nam Á này.

Bên cạnh đó, hãng xe Toyota cũng đang có kế hoạch giới thiệu xe bán tải chạy điện tại thị trường Thái Lan. Chính vì vậy, Isuzu cũng đang có kế hoạch tung ra xe bán tải điện ở các quốc gia châu Âu và Trung Đông chứ không chỉ tập trung thị trường Đông Nam Á.

Mẫu bán tải điện mới của Isuzu sẽ là chiếc xe thuần điện thứ hai của hãng, sau xe tải cỡ nhỏ N Series EV được công bố hồi đầu năm nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Cùng các mẫu xe cơ bắp Mỹ chinh phục Tây Nguyên Đại Ngàn

Hành trình chinh phục Tây Nguyên Đại Ngàn và mang niềm vui đến cho trẻ em vùng cao vừa được thực hiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Xe Isuzu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN