VinFast VF 3 được đăng ký bản quyền, sắp bán tại Indonesia

Sự kiện: VinFast VF 3

Các trang tin tức hàng đầu tại Indonesia đồng loạt đưa tin VinFast VF 3 đã được đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp tại quốc gia này.

Tin đồn về việc VinFast gia nhập thị trường Indonesia đã được lan truyền một thời gian. Và mới đây, báo giới Indonesia đồng loạt đưa tin VinFast đã đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp mẫu xe điện VF 3 ở quốc gia này. Hồ sơ do Cục Bản quyền và Kiểu dáng công nghiệp, Tổng cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Pháp luật và Nhân quyền Indonesia, ban hành.

VinFast VF 3

Theo đó, xe được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp vào ngày 22/11/2023, dưới tên Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast, có trụ sở tại Thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Trong tài liệu không ghi rõ kiểu dáng đó được đăng ký cho loại xe nào, vì tên kiểu dáng chỉ ghi là "Ô tô". Tuy nhiên, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra thiết kế của mẫu xe được đăng ký là VinFast VF 3.

VinFast VF 3 được đăng ký bản quyền, sắp bán tại Indonesia - 3

VinFast VF 3 là mẫu ô tô điện mini, chung phân khúc với Wuling Air EV. Tại Indonesia, phân khúc ô tô điện mini đang được thống trị bởi mẫu xe đến từ Trung Quốc. Cụ thể, trong năm 2022, Air EV đã bán được khoảng 11.000 xe, giúp Wuling chiếm lĩnh 75% thị phần thị trường ô tô điện.

VF 3 mang kiểu dáng của xe SUV đô thị với kích thước ngắn và nhỏ hơn các dòng xe hạng A thông thường. So với Air EV, mẫu xe điện của VinFast dài hơn một chút (3.114 mm so với 2.974 mm). Xe có thiết kế 2 cửa bên hông, 1 cửa cốp sau, không gian nội thất đủ cho 5 người ngồi.

Wuling Air EV

Thân xe VinFast VF 3 nhỏ gọn nhưng cao và chắc chắn, khoảng sáng gầm lớn và được trang bị mâm hợp kim, tùy chọn kích thước 16 inch và 17 inch. Đèn pha và gương chiếu hậu hình vuông cũng như logo chữ V trên dải LED cánh chim ở cản trước và cản sau là những nét nổi bật về ngoại thất. 

Nội thất VF 3 được cho biết là có thiết kế tối giản nhằm tối ưu không gian cho 5 người ngồi bên trong. Bản Plus có thêm màn hình giải trí trung tâm 8 inch.

VinFast VF 3 được đăng ký bản quyền, sắp bán tại Indonesia - 10

Theo một số nguồn tin, VinFast VF 3 có tốc độ tối đa 100 km/h và phạm vi hoạt động 285 km (theo chu trình thử nghiệm CLTC của Trung Quốc) hoặc 237 km (theo chu trình thử nghiệm WLTP của châu Âu). Hiện VinFast vẫn chưa xác nhận thông số này và chưa hề cung cấp một cách chính thức các thông tin chi tiết về mẫu xe nhỏ nhất, rẻ nhất trong dải sản phẩm ô tô điện.

Nguồn: [Link nguồn]

Giá xe Toyota Veloz Cross lăn bánh tháng 12/2023, ưu đãi tới 31 triệu đồng

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh xe Toyota Veloz Cross đầy đủ các phiên bản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
VinFast VF 3 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN