Triển lãm quốc tế xe hai bánh sắp khai màn tại Việt Nam

Sáng qua tại Hà Nội, Hội Xúc tiến Thương mại Quốc tế Trung Quốc phối hợp với Cty CP Quảng cáo và Thương mại tổ chức họp báo “Triển lãm quốc tế xe hai bánh tại Việt Nam”.

Triển lãm quốc tế xe hai bánh tại Việt Nam (Vietnam Cycle) sẽ chính thức khai màn từ ngày mùng 4 đến 7/12/2013 tại Trung tâm triển lãm & hội nghị Sài Gòn (SECC). Đây là lần thứ 3 triển lãm này được tổ chức tại Việt Nam.

Triển lãm quốc tế xe hai bánh sắp khai màn tại Việt Nam - 1

Họp báo trước thềm Triển lãm quốc tế xe hai bánh tại Việt Nam

Cuộc triển lãm diễn ra trong khuôn khổ Thủ tướng Trung Quốc, Lý Khắc Cường đang có chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội, ông Diêu Lỗ Kiệt, Trưởng Ban triển lãm Hội Xúc tiến thương mại Quốc tế Trung Quốc nhấn mạnh: “Họp báo triển lãm diễn ra trong khuôn khổ thủ tướng Lý Khắc Cường đang có chuyến thăm tại Việt Nam, nhằm tăng cường mối giao lưu giữa 2 nước, tăng sự hiểu biết, đoàn kết nhân dân 2 nước Trung – Việt”.

Ông Kiệt cũng bày tỏ tin tưởng rằng, triển lãm lần này không chỉ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp ngành xe 2 bánh của Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam mà còn đầu tư bứt phá trong thời gian tới, đồng thời hi vọng rằng, trong thời gian tới, tại thị trường xe 2 bánh Việt Nam sẽ xuất hiện nhiều hàng hóa chất lượng của Trung Quốc.

Theo kết quả thăm dò từ ban tổ chức, trên thị trường Việt Nam hiện nay, xe đạp, xe đạp điện Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan chiếm tới 80% thị phần, với kiểu dáng, màu sắc đa dạng, trong khi đó xe do doanh nghiệp trong nước sản xuất chiếm 8% thị phần, với các thương hiệu như Thống Nhất, Delta, Hitasa, Martin 107.

Triển lãm quốc tế xe hai bánh sắp khai màn tại Việt Nam - 2

Triển lãm Quốc tế xe hai bánh Trung Quốc tại Việt Nam là triển lãm đầu tiên của ngành công nghiệp xe hai bánh Trung Quốc được tổ chức tại nước ngoài. Qua 2 kỳ tổ chức thành công, triển lãm đã trở thành sân chơi quan trọng để ngành xe hai bánh Trung Quốc tận dụng được những ưu đãi của ngành và trực tiếp phát triển tại các thị trường mục tiêu. Đi vào đời sống người dân Việt Nam chưa lâu, với dân số đang ngày một trẻ hóa, Việt Nam là thị trường tiềm năng tiêu thụ xe 2 bánh. Khí hậu ngày càng sa sút, môi trường bị ô nhiễm nặng nề, các nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt, dân số không ngừng tăng lên. Tất cả đòi hỏi các quốc gia phải có hướng đi mới, những giải pháp để khắc phục, vượt qua những khó khăn này. Do đó chính phủ Việt Nam đã và đang chú trọng vấn đề hạn chế những loại xe xả khí thả ảnh hưởng đến môi trường. Việt Nam là một thị trường, một hướng đi mới cho các doanh nghiệp xe đạp, xe đạp điện trong và ngoài nước.

Triển lãm Quốc tế xe hai bánh Việt Nam 2013 với quy mô 2.000m2, với 80 gian hàng là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế giới thiệu những mấu xe mới nhất đến người tiêu dùng cũng như gặp gỡ trao đổi và tìm kiếm đối tác hợp tác.

Triển lãm quốc tế xe hai bánh sắp khai màn tại Việt Nam - 3

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN