Thuê xe tự lái dịp Tết : Cần chú ý những điểm gì?

Sự kiện: Siêu xe

Làm thế nào để thuê xe dịp Tết theo ý muốn lại không bị “hớ” hay “ mất tiền oan” khi bạn không am hiểu nhiều về loại hình dịch vụ này thì hãy lưu ý các bí quyết sao đây.

Đi du lịch với gia đình hay tụ tập bạn bè chơi xa dịp Tết thì nhất định phải thuê xe tự lái, ưu điểm nổi bật của dịch vụ này là thuận tiện, chở được nhiều người và chủ động trong hành trình. Tuy nhiên, làm thế nào để thuê xe dịp Tết theo ý muốn lại không bị “hớ” hay “ mất tiền oan” khi bạn không am hiểu nhiều về loại hình dịch vụ này thì hãy lưu ý các bí quyết sao đây.

Thuê xe tự lái dịp Tết : Cần chú ý những điểm gì? - 1

Thủ tục thuê xe tự lái tại thành phố lớn (vd: TP.Hồ Chí Minh)

- Hộ khẩu tại nơi thuê xe

- Chứng minh nhân dân người ký hợp đồng

- Xe máy + cavet xe chính chủ với giá trị khoảng 20 triệu/xe. Nếu không có bạn phải ký quỹ tiền mặt 20 triệu đồng.

- Bằng lái xe hạng B1 trở lên (photo)

- Thời gian thuê xe tự lái 1 ngày thường bắt đầu từ 7h sáng hôm trước đến 7h sáng hôm sau. Tiền thuê xe sẽ được thanh toàn trước khi nhận xe và khách hàng sẽ nhận lại tiền cọc, xe máy, hộ khẩu và các giấy tờ liên quan sau khi đã thanh toán hết các khoản phí phát sinh nếu có.

Ngoài các giấy tờ và thủ tục bắt buộc kể trên, khách hàng khi thuê xe tự lái cần lưu ý các vấn đề sau:

Chọn dịch vụ thuê xe ôtô tự lái.

Nên chọn dịch vụ gần nhà hoặc những chỗ quen biết để dễ dàng giải quyết các thủ tục; thông thường sẽ có hai gói dịch vụ: thuê xe tự lái theo ngày và thuê xe tính theo km. Nếu chọn thuê theo ngày mà hạn chế km thì nên tính toán phải trả thêm bao nhiêu tiền cho km phát sinh để tránh mất tiền oan. Theo nhiều người, nên chọn thuê xe theo ngày vì khi đi du lịch xa rất dễ gặp phải các trường hợp khó khăn về đường xá, thời tiết dẫn đến số km vượt cao hơn hợp đồng.

Thuê xe tự lái dịp Tết : Cần chú ý những điểm gì? - 2

Đặt xe sớm

Khách hàng nên chú ý lên kế hoạch và đặt xe từ sớm để đảm bảo chắc rằng mình thuê được xe hơn nữa thuê sớm sẽ có nhiều lựa chọn và không bị ép giá.

Thuê xe tự lái dịp Tết : Cần chú ý những điểm gì? - 3

Các doanh nghiệp lớn thường có website để khách hàng kiểm tra tình trạng và giá cho thuê.

Nhận xe

Sau khi ký hợp đồng, bạn sẽ phải mang: hợp đồng thuê xe, chứng minh nhân dân người đứng tên hợp đồng, hộ khẩu bản chính, 01 xe máy kèm cà vẹt xe thuê để nhận xe tại bãi xe. Tại bãi xe, nhân viên sẽ giữ lại: Hộ khẩu bản chính, xe và cà vẹt xe.

Thuê xe tự lái dịp Tết : Cần chú ý những điểm gì? - 4

Khi nhận xe, nhân viên sẽ kiểm chứng tình trạng xe, mức nhiên liêu ... trước khi bàn giao xe cho bạn. Bạn cần kiểm tra thật kỹ giấy tờ xe trước khi lăn bánh, vì nếu giấy tờ hết hạn mà bị công an thổi thì bạn sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng và giam xe 1 tháng. Sau khi kiểm tra hết giấy tờ và thủ tục liên quan thì bạn tiến hành ký biên bản bàn giao xe. 

Danh sách garage & điểm dịch vụ chăm sóc, trang trí xe ôtô uy tín

Danh sách các garage uy tín, nhưng điểm bán hàng chất lượng tốt và những cửa hàng chuyên trang trí xe đã được tín nhiệm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyen ([Tên nguồn])
Siêu xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN