Thiếu gia mua Bugatti giá 6,5 triệu USD

Sự kiện: Bugatti Veyron

Một thiếu gia Trung Quốc đặt ngay tiền mặt 6,5 triệu USD mua chiếc Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse WRC ngay tại triển lãm ô tô Thượng Hải.

Tờ Beijing Times đưa tin, một trong những thanh niên thuộc tầng lớp người giàu tham dự triển lãm ô tô Thượng Hải 2013 không quan tâm đến Porsche Cayman hay Bentley Continental với mác giá 6 con số.

Thay vào đó, anh đi thẳng đến gian hàng N1 của triển lãm – nơi trưng bày một trong những chiếc xe hiếm khi người ta nhìn thấy - và đặt xuống 40 triệu nhân dân tệ, tương đương 6,5 triệu USD (tương đương 136,5 tỷ đồng), để mua chiếc Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse WRC, một trong số 8 chiếc đã được sản xuất.

Thiếu gia mua Bugatti giá 6,5 triệu USD - 1

Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse WRC được trưng bày tại triển lãm ô tô Thượng Hải 2013.

Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse WRC đã phá vỡ kỷ lục tốc độ hồi đầu tháng này và trở thành xe mui trần nhanh nhất thế giới.

Beijing Times xác định "người mua bí ẩn" là một thanh niên 28 tuổi họ Liu, có thể là một thành viên của gia đình doanh nhân Liu. Nếu đúng như vậy, người mua có thể là Anthony Liu, một doanh nhân Trung Quốc giàu có và đam mê lái xe.

Anh đã giúp Bugatti phá vỡ kỷ lục tốc độ hồi đầu tháng này.

Thiếu gia mua Bugatti giá 6,5 triệu USD - 2

Anthony Liu

Liu đã đưa Vitesse đạt tốc độ tối đa 408,8km/h trên đường thử của Volkswagen tại Ehra-Lessian, Đức, hồi đầu tháng này.

Bugatti không đưa ra bình luận về thông tin này. Và nếu người mua bí ẩn này đã trả thực tế 6,5 triệu USD cho chiếc xe tại triển lãm thì giá này đã hơn gấp đôi giá nhà sản xuất để nghị là 2,6 triệu USD (tương đương 54 tỷ đồng).

Ngày càng có nhiều người tiêu dùng trẻ tuổi giàu có giúp thúc đẩy doanh số bán xe hơi sang trọng ở Trung Quốc. Theo ước tính của ngành công nghiệp ô tô của nước này, doanh số bán xe sang trọng đang phát triển với tỷ lệ 36%/năm.

Ralf Speth, Giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover, phát biểu với hãng tin CNBC: "Đây là những người trẻ, năng động và họ giàu có, vì vậy họ muốn có một chiếc xe thể hiện điều đó".

Mặc dù vậy, như người giàu ở khắp mọi nơi, những người tiêu dùng giàu có nhất của Trung Quốc đang hài lòng với xe sang tầm Audi A5 hay BMW 6-Series.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NDHMoney
Bugatti Veyron Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN