Siêu phẩm Ferrari Roma mui mềm đầu tiên được trình làng

Sự kiện: Ferrari Siêu xe

Siêu xe được trang bị mui trần bằng vải mềm của Ferrari quay lại trên mẫu xe Roma sau 50 năm.

Kể từ khi Ferrari Roma được ra mắt lần đầu vào năm 2019, thì hôm nay, sau bốn năm, phiên bản mui trần của mẫu siêu xe này trình làng với tên gọi Roma Spider. Không giống mẫu Portofino tiền nhiệm, Roma Spider sử dụng mui mềm thay vì mui cứng. Lần cuối cùng Ferrari ra một chiếc xe mui trần bằng vải là vào năm 1969, với chiếc 365 GTS4. Điều này có nghĩa sau 54 năm thì hãng xe này mới xuất xưởng lại một mẫu xe mui vải.

Mui mềm của Ferrari Roma Spider có cơ chế gập kiểu chữ Z và có thể đóng/mở ngay cả khi xe đang di chuyển với tốc độ lên tới 60 km/h. Thời gian để quá trình này hoàn thành tốn 13,5 giây. Bên dưới nắp ca-pô của Ferrari Roma Spider là động cơ V8, dung tích 3.9L tăng áp, cho công suất tối đa 612 mã lực và mô-men xoắn cực đại 760 Nm. Sức mạnh truyền đến cầu sau thông qua hộp số ly hợp kép 8 cấp, giúp chiếc siêu xe mui trần này tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 3,4 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 320 km/h.

Nếu không nhầm, tính đến hiện nay đã có tổng cộng 5 chiếc Ferrari Roma được đưa về thị trường Việt Nam, thông qua đơn vị phân phối chính hãng lẫn đơn vị tư nhân. Ferrari Roma Spider hiện có giá bán niêm yết từ 1,23 triệu USD tại thị trường Singapore, quy đổi sang tiền Việt là hơn 30 tỷ đồng. So với Việt Nam, mức giá này cao hơn tương đối nhiều khi Roma Coupe đang có giá bán sau thuế khoảng 20 tỷ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Diện kiến mẫu xe ý tưởng hoàn toàn mới của Subaru

Hãng xe Subaru trình diễn bản concept một chiếc xe thể thao coupe 2 cửa chạy điện tại Nhật Bản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Ferrari Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN