Ngắm Toyota Yaris phiên bản xe đua địa hình GRMN cực ngầu

Sự kiện: Toyota Yaris Xe Toyota

Toyota đã giới thiệu chiếc GR Yaris với tên gọi GRMN Yaris Tại triển lãm Tokyo Auto Salon 2022.

Chiếc xe Toyota GRMN Yaris hoàn toàn mới sẽ được sản xuất giới hạn 500 chiếc dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Xe được trang bị nhiều công nghệ, “đồ chơi” đến từ mẫu xe đua địa hình đang rất thành công của thương hiệu này.

Khách hàng mua xe có thể nâng cấp gói Circuit với nhiều trang bị hơn. Cụ thể, gói này mang đến cho xe bộ mâm BBS kích thước 18 inch, phanh lớn hơn, giảm chấn Bilstein có thể điều chỉnh, cánh gió cố định bằng sợi carbon, ốp thân xe mở rộng và líp cản trước. Theo Toyota công bố, GRMN Yaris nhẹ hơn 20 kg so với GR Yaris. Gói Circuit chỉ được bán ra với màu sơn xám mờ và giới hạn chỉ 50 xe.

Ngắm Toyota Yaris phiên bản xe đua địa hình GRMN cực ngầu - 1

Ngắm Toyota Yaris phiên bản xe đua địa hình GRMN cực ngầu - 2

Ngắm Toyota Yaris phiên bản xe đua địa hình GRMN cực ngầu - 3

Gói nâng cấp thứ hai là gói Rally. Gói này mang đến cho xe bộ giảm chấn và thanh cân bằng mới. Cùng với đó là ốp bảo vệ gầm xe và khung chống lật bên trong khoang lái. Gói trang bị này giúp xe nhẹ hơn 30 kg so với GR Yaris.

Ở phiên bản này, Toyota vẫn trang bị cho GRMN Yaris khối động cơ 3 xy lanh, dung tích 1.6L tăng áp, cho công suất tối đa 268 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt, tăng nhẹ 20Nm so với GR Yaris thông thường. Bản này cũng có được bộ vi-sai chống trượt cơ ở cả cầu trước và cầu sau thay cho vi-sai chống trượt Torsen.

Ngắm Toyota Yaris phiên bản xe đua địa hình GRMN cực ngầu - 4

Ngắm Toyota Yaris phiên bản xe đua địa hình GRMN cực ngầu - 5

Ngắm Toyota Yaris phiên bản xe đua địa hình GRMN cực ngầu - 6

Toyota GRMN Yaris được trang bị hộp số sàn 6 cấp với tỷ số truyền ngắn hơn so với GR Yaris thông thường. Bên trong, khoang lái cũng được tối giản hóa bằng cách gỡ bỏ hàng ghế phía sau. Nắp ca-pô được thay bằng nắp ca-pô làm bằng sợi carbon. Khung chống lật được làm bằng thép 545 được trang bị bên trong, cùng với đó là ghế đua Recaro mới.

Ngắm Toyota Yaris phiên bản xe đua địa hình GRMN cực ngầu - 7

Ngắm Toyota Yaris phiên bản xe đua địa hình GRMN cực ngầu - 8

Toyota GRMN Yaris có giá bán tại Nhật là 7,3 triệu Yên tương đương hơn 1,4 tỷ đồng. Hai bản GRMN Yaris Circuit và Rally có giá bán lần lượt là 8,4 triệu Yên tương đương hơn 1,7 tỷ đồng và 8,378 triệu Yên tương đương hơn 1,6 tỷ đồng. Hãng sẽ bán xe theo dạng bốc số may mắn để xác định 500 chủ nhân của dòng xe đặc biệt này.

Nguồn: [Link nguồn]

Siêu xe Ferrari Roma đoạt giải thưởng lớn tại Việt Nam

Ferrari Roma đã giành được giải thưởng cao quý Best of the Best 2021 do Robb Report Việt Nam bình chọn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hoàng ([Tên nguồn])
Toyota Yaris Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN