Infiniti chào sân mẫu xe sở hữu phong cách thiết kế mới

Sự kiện: Xe Infiniti

Mẫu xe concept mới nhất có tên gọi Infiniti QX Monograph sẽ thay thế chiếc QX80 trong tương lai.

Infiniti QX Monograph sở hữu lưới tản nhiệt lấy cảm hứng từ rừng tre, và cụm đèn gợi nhớ đến những phím đàn piano. Những chi tiết trang trí này giúp cho mẫu xe to lớn đầy uy lực như QX Monograph Concept trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Đây là ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới với những chi tiết lấy cảm hứng từ rừng tre.

Và QX Monograph không chỉ là một bản concept thông thường, mà nó còn thể hiện ngôn ngữ thiết kế mới của Infiniti trong tương lai gần. Nói đơn giản, nó là mẫu xem trước của dòng QX80 thế hệ mới.

Infiniti chào sân mẫu xe sở hữu phong cách thiết kế mới - 1

Infiniti chào sân mẫu xe sở hữu phong cách thiết kế mới - 2

QX Monograph có lưới tản nhiệt “vòm kép” lớn đi cùng cụm đèn mỏng. Lấy cảm hứng từ những hình dạng được tìm thấy trong rừng tre, thân của lưới tản nhiệt nhẹ nhàng uốn cong về phía giữa, bắt chéo nhau để tạo ra một mô hình ma trận phức tạp. Trong trường hợp này, lưới tản nhiệt được hoàn thiện bằng màu đen bóng, ăn ý với các viền mạ chrome tối màu.

Trong khi đó, kích thước của lưới tản nhiệt nhằm gợi ý về trải nghiệm lái mạnh mẽ, và tính chỉ huy của chiếc SUV. Ở trung tâm của lưới tản nhiệt, logo ba chiều mới của Infiniti lần đầu tiên được sử dụng. Logo mới có tính năng chiếu sáng đặc biệt giúp tạo ảo giác về chiều sâu, mang lại sự năng động cho biểu tượng.

Tuy nhiên, công nghệ chiếu sáng mới không dừng lại ở logo. QX Monograph còn có thiết kế đèn pha “phím đàn piano kỹ thuật số” được làm bằng hoa văn “nếp gấp Kimono” phức tạp. Các dải đèn chạy ban ngày được nối liền với lưới tản nhiệt bằng một đoạn giúp làm nổi bật chiều cao mui xe cũng như chiều rộng của chiếc SUV.

Hoa văn tương tự chạy dọc toàn bộ chiều rộng của mặt sau của concept QX Monograph, càng làm nổi bật kích thước khổng lồ của nó. Mỗi phần đèn kiểu phím đàn piano trong đèn hậu có hai phần: phần trên cùng dạng khối đặc và phần có sọc phía dưới nhằm tái tạo hình ảnh ánh sáng phản chiếu trên mặt nước gợn sóng nhẹ nhàng.

Hệ thống chiếu sáng ở hai đầu xe tìm cách thu hút người lái và hành khách bằng hoạt ảnh chào mừng và tạm biệt. Ở những nơi khác, QX Monograph có lỗ thông hơi chắn bùn trước có hình dạng cũng được lấy cảm hứng từ rừng tre và bánh xe hợp kim hoàn thiện bằng máy với chrome bóng, đen bóng và nan hoa có điểm nhấn màu đỏ. Cuối cùng, một cửa sổ trời toàn cảnh giúp những người cư ngụ tắm trong ánh sáng tự nhiên và cung cấp cho họ tầm nhìn ra bầu trời.

Cho đến nay, Infiniti chỉ tập trung vào thiết kế và không đưa ra gợi ý nào về sức mạnh của QX80 sản xuất cũng như nội thất của nó sẽ như thế nào. Các báo cáo cho rằng xe sẽ được trang bị động cơ V6 tăng áp kép.

Nguồn: [Link nguồn]

Chi tiết mẫu xe Porsche 911 phiên bản Dakar tại Việt Nam, giá bán từ 15,29 tỷ đồng

Một trong ba chiếc Porsche 911 phiên bản Dakar đã có mặt tại Việt Nam và có giá bán hơn 15,29 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Xe Infiniti Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN