Hãng xe sang INFINITI rút khỏi thị trường Việt

Sự kiện: Xe Infiniti

Hãng xe INFINITI đã chính thức chia tay thị trường Việt bằng động thái chuyển đổi thành showroom MG.

Được định vị ở phân hạng sang cạnh tranh với Mercedes-Benz, BMW hay Lexus thế nhưng ngày nay, cái tên Infiniti tại Việt Nam lại khá mờ nhạt trong lòng người dùng dù rằng thương hiệu này đã có gần 7 năm gắn bó với thị trường Việt Nam.

Showroom INFINITI trước đây tại TP.HCM nằm ở Quận 3 (TP.HCM) đã được chuyển đổi thành showroom MG Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Động thái này cho thấy INFINITI đã ngừng bán xe mới tại Việt Nam. Trên thực tế, INFINITI Việt Nam đã ngừng phân phối xe từ rất lâu. Tính từ thời điểm cuối năm 2019 kể từ lúc INFINITI Việt Nam đưa về lô xe QX50 cho đến nay, đã hơn gần 2 năm thương hiệu xe INFINITI không bán xe mới tại thị trường Việt Nam.

Hãng xe sang INFINITI rút khỏi thị trường Việt - 1

Showroom hiện tại đã được chuyển sang thương hiệu MG.

Showroom hiện tại đã được chuyển sang thương hiệu MG.

Hiện tại, INFINITI Việt Nam đã ngừng bán các mẫu xe mới và hãng vẫn duy trì các hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa tại 3 xưởng dịch vụ ở TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.​ Thương hiệu INFINITI có tiếp tục phân phối xe sang tại Việt Nam hay không vẫn còn đang bị bỏ ngỏ.

Trước đây, cả hai thương hiệu Nissan và INFINITI tại Việt Nam được phân phối bởi Tan Chong. Và thời gian gần đây, hai thương hiệu đã nhượng quyền phân phối xe lại cho Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ôtô Việt Nam (VAD). Theo đó, VAD trở thành nhà phân phối mới của Nissan Việt Nam từ đầu tháng 10/2020, nhưng VAD không tiếp nhận phân phối thương hiệu xe INFINITI tại Việt Nam. Bị mất quyền phân phối, nên Tan Chong không thể tiếp tục đưa về xe INFINITI mới suốt hơn một năm rưỡi.

Hãng xe sang INFINITI rút khỏi thị trường Việt - 3

Mặc dù chưa khẳng định INFINITI sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam, nhưng khó có khả năng thương hiệu INFINITI sẽ được các “ông lớn” tiếp nhận và phân phối tại Việt Nam. Hiện tại, Tan Chong là nhà nhập khẩu phân phối hãng xe MG tại Việt Nam với mục tiêu mở 20 đại lý trên toàn quốc sau một năm ra mắt. Chính vì thế, Tan Chong đã lấy lại showroom trưng bày xe INFINITI tại TP.HCM để mở showroom trưng bày xe MG.

Trước đây, dải sản phẩm của INFINITI Việt Nam tập trung vào xe SUV hạng sang bao gồm nhiều dòng khác nhau như QX60, QX70 và QX80 ở các phân khúc SUV hạng sang cỡ nhỏ, cỡ trung và cỡ lớn. Tại thị trường Việt, thương hiệu xe sang INFINITI của Nissan vẫn còn khá xa lạ đối với nhiều người Việt. Chính vì thế, các mẫu xe của INFINITI khó để cạnh tranh một cách sòng phẳng với các mẫu xe đối thủ trong phân khúc.

Nguồn: [Link nguồn]

MG bổ sung hệ thống lọc khí trong xe chuẩn mới tại Việt Nam

Hãng xe MG vừa trang bị thêm hệ thống lọc không khí và tính năng lọc bụi mịn PM 2.5 trên các dòng xe đang phân phối tại...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Xe Infiniti Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN