Hãng xe châu Âu Skoda chốt lịch ra mắt xe mới tại Việt Nam

Sự kiện: Ô tô Skoda

Hãng xe đến từ Cộng hòa Séc - Skoda sẽ chính thức chào thị thị trường Việt vào tháng 9 tới đây.

Thương hiệu Skoda xuất hiện tại Việt Nam nằm trong thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa TC Motor và Skoda Auto được ký hôm 7/10/2022 tại Hà Nội. Skoda Việt Nam cho biết đang chuẩn bị kế hoạch ra mắt hai mẫu xe gầm cao Karoq và Kodiaq tại Việt Nam vào tháng 9 tới.

Hãng xe tiến hành nhập khẩu xe trước khi mở bán các dòng xe lắp ráp tại nhà máy TC Motor. Skoda Kodiaq và Karoq là 2 dòng xe đầu tiên ra mắt tại Việt Nam. Theo thỏa thuận, Skoda Auto sẽ nhập khẩu 6 mẫu xe vào Việt Nam trong năm 2023, các dòng xe gồm: Kodiaq, Karoq, Superb và Octavia.

Hãng xe châu Âu Skoda chốt lịch ra mắt xe mới tại Việt Nam - 1

Sự có mặt của những mẫu xe mới mang thương hiệu Skoda giúp khách hàng Việt đa dạng hóa lựa chọn cho nhu cầu mua ô tô của mình. Thời gian đầu đương nhiên hãng xe châu Âu sẽ nhập khẩu để có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng. Trong tương lai, khi nhà máy lắp ráp xe Skoda tại Việt Nam tại khu công nghiệp Việt Hưng, Hạ Long được hoàn thành, khách Việt có thể tiếp cận các xe Skoda CKD.

Hiện tại, nhà máy lắp ráp xe Skoda tại Việt Nam mới bắt đầu được xây dựng tại khu công nghiệp Việt Hưng, Hạ Long. Đây cũng là nơi đặt nhà máy của TC Motor ở mảng công nghiệp phụ trợ. Chính vì thế, những chiếc xe đầu tiên được bán ra sẽ dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc.

Những chiếc ô tô Skoda đầu tiên của dây chuyền sản xuất tại Việt Nam có thể lăn bánh sớm nhất vào cuối năm 2023. Trước đó vào giữa tháng 11/2021, làm việc với Bộ Công Thương, Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam và đoàn Công ty cổ phần Skoda cũng đã có buổi trao đổi về việc hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô tại tỉnh Quảng Ninh.

Hãng xe châu Âu Skoda chốt lịch ra mắt xe mới tại Việt Nam - 2

Tính đến nay, khu công nghiệp Việt Hưng tại Quảng Ninh đã có nhà máy của Nissan, các nhà máy phụ kiện của Hyundai. Nếu dự án này được triển khai, Skoda sẽ là hãng xe châu Âu đầu tiên có dây chuyền lắp ráp tại Việt Nam.

Hiện tại đã có dây chuyền nhà máy của Peugeot tại Chu Lai (Quảng Nam) nhưng đây là nhà máy của nhà phân phối Trường Hải (Thaco). Tại thị trường ASEAN, Skoda mới chỉ phân phối xe nguyên chiếc vào Singapore từ năm 2018.

Giá bán của 2 mẫu CUV Skoda Karoq và Kodiaq chưa được công bố chính thức, nhưng sẽ không dưới 1 tỷ đồng. Karoq, Kodiaq là hai mẫu CUV/SUV lần lượt cỡ C, D. Skoda Karoq sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Tucson, Kia Sportage, Mazda CX-5, Honda CR-V... Trong khi đó, Skoda Kodiaq sẽ đối đầu cùng Kia Sorento, Hyundai Santa Fe, Mazda CX-8, Toyota Fortuner...

Nguồn: [Link nguồn]

Triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” diễn ra tại TP.HCM với nhiều hoạt động đặc sắc

Hãng xe VinFast đã khai mạc triển lãm VinFast – Vì tương lai xanh tại TP.HCM trong 3 ngày 18-20/8.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hoàng ([Tên nguồn])
Ô tô Skoda Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN