Điều nên làm để bảo vệ xe tốt nhất

Mua xe là một chuyện, sử dụng xe như thế nào là một chuyện khác. Để giữ xe luôn hoạt động ổn định và sạch sẽ, chúng ta cần có nhiều kiến thức về chăm sóc bảo dưỡng xe.

Sau đây là một số lời khuyên của detailxperts về việc bảo vệ chăm sóc xe.

1. Thường xuyên chú ý đến lốp xe và bánh xe

Điều nên làm để bảo vệ xe tốt nhất - 1

Nếu bạn đã đi hàng ngàn km, rất có thể bánh xe và lốp xe có nhu cầu thay thế, nhưng bạn có thể kéo dài tuổi thọ của bốn bánh xe bằng cách thường xuyên chăm sóc, vệ sinh sạch sẽ sau mỗi chuyến đi, hạn chế đi những đoạn đường không tốt, có nhiều chướng ngại vật trên đường đi. Bảo vệ tốt bốn bánh và lốp xe cũng là một cách rất tốt để bảo vệ toàn bộ xe của bạn.

2. Chuẩn bị kĩ xe của bạn trước khi mang vào cất giữ

Điều nên làm để bảo vệ xe tốt nhất - 2

Ở Việt Nam, tùy nhu cầu sử dụng của từng người mà thời gian cất trữ xe khác nhau. Có người thường xuyên đi lại nên không cất trữ xe nhiều, một số xe chỉ dùng vào một dịp lễ tết nào đó thì xe lại được thường xuyên lưu trữ, vì thế bạn nên chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo rằng xe sẽ chạy trơn tru khi bạn mang ra sử dụng. Bôi chất chống đông và rủa sạch chiếc xe của bạn là hai trong những bước quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ lỡ để giữ chiếc xe của bạn trong hình dạng tốt.

3. Đánh bóng xe bằng sáp thường xuyên

Điều nên làm để bảo vệ xe tốt nhất - 3

Nếu bạn muốn xe của mình lúc nào cũng sạch sẽ, sáng bóng. Bạn phải áp dụng sáp đánh bóng vài tháng một lần, một chiếc áo khoác tốt sẽ giúp sơn của bạn bóng và chống lại các tia UV có hại của mặt trời.

4. Làm sạch đồ trang trí với các sản phẩm chuyên dụng

Điều nên làm để bảo vệ xe tốt nhất - 4

Rất nhiều chủ xe quên rằng một chiếc xe thực sự đẹp là sạch từ những chi tiết nhỏ nhất, đừng quên sử dụng các sản phẩm làm sạch ngay cả trên nhựa và da trang trí trên xe của bạn, cả trong và ngoài. Nếu chúng đã quá cũ kĩ, có thể bạn nên thay chúng toàn toàn.

5. Giữ cho nội thất sạch sẽ và luôn gọn gàng

Điều nên làm để bảo vệ xe tốt nhất - 5

Giữ cho nội thất sạch sẽ và luôn gọn gàng.Không mùi hôi, nhất là những mùi hôi từ bụi, thực phẩm,… Việc giữ nôi thất xe luôn sạch sẽ rất đơn giản nếu bạn xây dựng được thói quen thường xuyên đổ rác, không để rác tích lũy trong xe quá lâu. Đặt một túi rác nhỏ trong ngăn chứa đồ cho phép bạn dễ dàng xử lí rác mỗi khi bạn về tới nhà.

6. Kiểm tra gầm xe thường xuyên để sửa chữa và thay thế

Điều nên làm để bảo vệ xe tốt nhất - 6

Kiếm tra gầm xe thường xuyên để sửa chữa và thay thế những bộ phận đã hư hỏng. Khung gầm và động cơ cần được kiểm tra giống như các bánh xe của bạn vậy, thường xuyên tẩy dầu mỡ, các thành phần kim loại ở dưới gầm xe, các vết rỉ sét, đất.

7. Thường xuyên mang xe của bạn đi kiểm tra và thẩm định

Điều nên làm để bảo vệ xe tốt nhất - 7

Thường xuyên mang xe của bạn đi kiểm tra và thẩm định bời các chuyên gia thường xuyên, ngay cả những người đam mê chăm sóc xe bậc nhất cũng không thể hiểu hoàn toàn về xe của mình. Những chuyên gia với các phương tiện kĩ thuật hiện đại sẽ giúp bạn chăm sóc xe tốt nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo GTVT
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN